Tỉnh Akita/Dự thảo quy hoạch cơ bản phát triển nhà thi đấu tỉnh mới, tổng diện tích 1,70.000 mét vuông, chi phí xây dựng 19 tỷ yên

Tỉnh Akita/Dự thảo quy hoạch cơ bản phát triển nhà thi đấu tỉnh mới, tổng diện tích 1,70.000 mét vuông, chi phí xây dựng 19 tỷ yên

  Tỉnh Akita đã lập kế hoạch cơ bản cho một nhà thi đấu cấp tỉnh mới sẽ được quy hoạch trong Công viên Thể thao Yatsuhashi (Công viên Thể thao Yatsuhashi Thành phố Akita 1-1) và đã bắt đầu lấy ý kiến ​​từ công chúng. Cơ sở kết hợp giữa nhà thi đấu hiện có của tỉnh và trung tâm khoa học thể thao, dự kiến ​​có tổng diện tích 170.000 mét vuông. Chi phí bảo trì ước tính khoảng 19 tỷ yên (tỉnh sẽ trả khoảng 9,6 tỷ yên). Là một dự án dựa trên Đạo luật PFI, bí quyết tư nhân sẽ được áp dụng trong thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì. Với tư cách là một cơ sở góp phần hiện thực hóa tính trung hòa carbon (CN), chúng tôi sẽ đảm bảo hiệu quả môi trường vượt xa định hướng của ZEB (Tòa nhà sử dụng năng lượng không sử dụng năng lượng).

  Hình ảnh nhà thi đấu mới của tỉnh (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Để xem xét gánh nặng tài chính đối với tỉnh và sự khéo léo của khu vực tư nhân, PFI kiểu BTO (xây dựng, chuyển giao, vận hành) sẽ được giới thiệu. Phạm vi bảo trì và vận hành sẽ bao gồm phòng tập thể dục mới, bãi đậu xe thứ nhất và thứ hai, thiết bị quay vòng, không gian xanh và sân chơi, đồng thời việc phá dỡ các cơ sở hiện có sẽ là một dự án riêng biệt. Bãi đậu xe thứ ba được xây dựng trên địa điểm Trung tâm Khoa học Thể thao hiện nằm ngoài phạm vi của PFI và sẽ được xem xét riêng.

  Chính sách thực hiện các thủ tục PFI dự kiến ​​sẽ được xây dựng vào tháng 12 và chính sách thực hiện cũng như tài liệu tiêu chuẩn bắt buộc sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2024. Công ty có kế hoạch bắt đầu quá trình lựa chọn nhà điều hành kinh doanh vào tháng 7 và chọn nhà thầu thành công vào cuối năm nay. Thời gian thiết kế và xây dựng dự kiến ​​kéo dài khoảng ba năm bốn tháng, từ tháng 4 năm 2025 đến mùa hè năm 2028.

  Nhà thi đấu sẽ có các thông số kỹ thuật tập trung vào việc xem, bao gồm ghế khán giả hình cối xay có sức chứa hơn 6.000 người cũng như thiết bị video và âm thanh có thể phục vụ các trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp và B-League. Tòa nhà cũng sẽ có cấu trúc giúp bạn dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích như buổi hòa nhạc, triển lãm và hội nghị học thuật. Cũng sẽ xem xét việc giới thiệu môi trường liên lạc như mạng LAN không dây mật độ cao và 5G cục bộ, bảo tồn năng lượng, sử dụng vật liệu được sản xuất trong tỉnh và các chức năng cơ sở phòng chống thiên tai.

  Tỉnh ước tính tác động kinh tế của dự án là 26,9 tỷ yên cho thiết kế và xây dựng, 400 triệu yên mỗi năm cho vận hành và bảo trì, và 4,7 tỷ yên cho chi tiêu của du khách.

  Zalo
  Hotline