Tin tức từ Brazil và Hàn Quốc

Tin tức từ Brazil và Hàn Quốc

  Trong vài năm qua, các thị trường gió ngoài khơi mới và mới nổi đã tăng cường nỗ lực lắp đặt các megawatt đầu tiên trong những năm tới. Trong vài ngày qua, chúng tôi đã thấy một số thông tin cập nhật từ riêng Brazil và Hàn Quốc, cho thấy ngành này rất quan tâm đến việc phát triển các dự án gió ngoài khơi và chuỗi cung ứng ở hai nước.

  Tàu lắp đặt tuabin gió Hyundai Frontier; Nguồn ảnh: Kongsberg Maritime

  Tàu lắp đặt tuabin gió Hyundai Frontier; Nguồn ảnh: Kongsberg Maritime

  Tại Brazil, TotalEnergies, Petrobras và Casa dos Ventos đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU), theo đó ba công ty sẽ nghiên cứu các cơ hội đầu tư chung và sản xuất điện gió trên đất liền, gió ngoài khơi, mặt trời và hydro carbon thấp.

  Ocean Winds, một liên doanh giữa EDP Renewables và Engie, đã ký hai thỏa thuận liên quan đến phát triển gió ngoài khơi ở Brazil, một với công ty địa phương Prumo Logistica về môi trường, quy định và các nghiên cứu liên quan đến gió ngoài khơi, và một với Rio Grande do Chính quyền bang Norte sửa đổi Biên bản ghi nhớ mà công ty và Nhà nước đã ký vào năm 2021.

  Tại Hàn Quốc, Equinor và POSCO International đã ký Biên bản ghi nhớ để đánh giá các cơ hội chung phát triển năng lượng gió ngoài khơi. Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ tìm kiếm các liên doanh và đầu tư chung tiềm năng vào các dự án gió ngoài khơi, bao gồm dự án gió nổi Firefly/Bandibuli và hydro và amoniac có hàm lượng carbon thấp.

  Chuỗi cung ứng gió ngoài khơi của Hàn Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng khi tàu lắp đặt gió ngoài khơi Hyundai Frontier của Hyundai Engineering & Steel Industries đã lắp đặt tuabin gió đầu tiên tại một trang trại gió ngoài khơi đảo Jeju. Hyundai Frontier là tàu tự nâng đầu tiên của đất nước được chế tạo đặc biệt để lắp đặt các tuabin gió ngoài khơi.

  Hãy truy cập OffshoreWIND.biz để biết thêm tin tức và trang tin tức anh chị em Offshore Energy của chúng tôi để biết thông tin cập nhật về lĩnh vực năng lượng ngoài khơi rộng hơn.
  Để nhận tất cả tin tức từ nước ngoàiWIND.biz gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin email hàng ngày của chúng tôi.

  Zalo
  Hotline