Tiểu bang đánh giá năng lượng địa nhiệt, hydro để giúp Colorado trở thành nơi có thể tái tạo 100%

Tiểu bang đánh giá năng lượng địa nhiệt, hydro để giúp Colorado trở thành nơi có thể tái tạo 100%

  Mục tiêu của Colorado là đạt được 100% năng lượng tái tạo vào năm 2040 và các quan chức tiểu bang đang coi năng lượng địa nhiệt và hydro là những thành phần quan trọng để thực hiện quá trình chuyển đổi.

  Năng lượng địa nhiệt

  Tín dụng: Pixabay/CC0 Public Domain

  Các báo cáo mới của tiểu bang cho biết địa nhiệt và hydro mang lại những cơ hội đáng kể để xây dựng trên năng lượng do gió, mặt trời và pin cung cấp khi tiểu bang, các tiện ích và cộng đồng nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Các báo cáo xem xét tiềm năng khai thác nhiều nguồn năng lượng hơn ở Colorado cũng như các lợi ích, thách thức, kinh tế và cơ học.

  Các phân tích mới công bố là một trong những bước được Đại hội đồng Colorado đề ra nhằm nỗ lực tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

  Một vấn đề khác là mở rộng nhiệm vụ của Ủy ban Bảo tồn Dầu khí Colorado trước đây để bao gồm cả việc quản lý năng lượng địa nhiệt. Cơ quan này, được đổi tên thành Ủy ban Quản lý Carbon và Năng lượng Colorado, đã đề xuất các quy tắc cho ngành công nghiệp được kỳ vọng sẽ phát triển trong tiểu bang. Phiên điều trần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8.

  Thống đốc Jared Polis cho biết: "Chúng ta sẽ sử dụng 80% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và 100% vào năm 2040".

  Polis cho biết năng lượng mặt trời và gió sẽ luôn là những chú ngựa thồ trong hành trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch. Nhưng một khi các nguồn nhiên liệu đạt đến mốc 85% năng lượng tái tạo, sẽ cần phải có "nguồn cung cấp ổn định, 365 ngày, 24 giờ" để thay thế khí đốt tự nhiên, ông nói thêm.

  Polis cho biết: "Chúng ta cần xoay quanh 10% đến 20% đó để vượt trội hơn năng lượng mặt trời, lưu trữ và gió".

  Các máy phát điện hạt nhân mới, nhỏ hơn đang được đưa vào sử dụng ở một số nơi.

  Polis đặc biệt lạc quan về địa nhiệt. "Có tiềm năng rất lớn, chủ yếu là do địa chấn học của chúng tôi. Chúng tôi tình cờ có nguồn nhiệt ngầm tuyệt vời ở Colorado."

  Trong nhiệm kỳ làm chủ tịch Hiệp hội Thống đốc miền Tây, Polis đã lãnh đạo một sáng kiến ​​khuyến khích phát triển địa nhiệt ở miền Tây. Báo cáo "The Heat Beneath Our Feet" của nhóm cho biết Hoa Kỳ chiếm 25% công suất năng lượng địa nhiệt được lắp đặt trên thế giới và miền Tây chiếm 95% công suất đó.

  Theo báo cáo mới của tiểu bang, các khu vực ở Colorado có tiềm năng sản xuất điện từ nguồn địa nhiệt cao nhất do nhiệt độ cao của nước ngầm là: Thung lũng Thượng Arkansas, Lưu vực Raton, Lưu vực Piceance, Lưu vực San Juan và một địa điểm ở Lưu vực Denver ở phía đông của tiểu bang.

  Trong khi hầu hết các tiểu bang phía đông của Front Range có nguồn tài nguyên nhiệt ước tính thấp nhất, báo cáo cho biết có thể sử dụng các phương pháp để tạo ra hoạt động địa nhiệt ở đó. Colorado từ lâu đã khai thác nhiều suối nước nóng của mình để tạo năng lượng địa nhiệt trực tiếp. Máy bơm khai thác nhiệt dưới lòng đất để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà.

  Will Toor, giám đốc điều hành của Văn phòng Năng lượng Colorado, cho biết phản ứng đối với chương trình tài trợ địa nhiệt của tiểu bang rất đáng khích lệ. Tiểu bang đã trao 7,7 triệu đô la tiền tài trợ vào tháng 5 cho 35 dự án trên toàn tiểu bang.

  Công ty Gradient Geothermal của Denver đã nhận được 100.000 đô la để đánh giá tính khả thi của việc phát triển mạng lưới năng lượng nhiệt bằng cách chuyển đổi hoạt động dầu khí tại khu vực Pierce ở phía đông Colorado. Toor cho biết các khoản tài trợ sẽ được sử dụng cho các nghiên cứu sơ bộ về việc sử dụng địa nhiệt để sản xuất điện tại Steamboat Springs và tại Đại học Colorado-Boulder.

  Polis cho biết "Để nhận được tài trợ, họ phải chỉ ra con đường tài trợ" cho các dự án.

  Các công ty địa nhiệt đã khám phá việc hợp tác với các nhà khai thác dầu khí ở Colorado và các tiểu bang miền Tây khác để sử dụng tài nguyên địa nhiệt để tạo ra điện. Các giếng dầu và khí đốt đôi khi được tái sử dụng để lấy nước cho các nhà máy nơi chất lỏng nóng dẫn động tua bin máy phát điện.

  Toor cho biết các mỏ dầu khí ở đông bắc Colorado cũng có thể là nơi tốt cho các nguồn tài nguyên địa nhiệt. "Có khả năng đáng kể là những người làm việc trong ngành dầu khí sẽ sử dụng các kỹ năng mà họ có ngày nay và sử dụng chúng trong sản xuất điện địa nhiệt, ngay cả ở những địa điểm tương tự."

  Mặc dù Polis cũng rất hào hứng khi sử dụng hydro làm nhiên liệu không phát thải carbon, ông thừa nhận rằng vẫn còn một số tranh cãi xung quanh nguồn tài nguyên này.

  Hydro được xem là một cách để "khử cacbon" trong vận chuyển, sản xuất thép và các ứng dụng công nghiệp nặng khác. Hydro được sử dụng trong lọc dầu, làm phân bón, làm nhiên liệu tên lửa và cung cấp năng lượng cho xe cộ.

  Một số tranh cãi xung quanh hydro bắt nguồn từ thực tế là hầu hết những gì hiện đang sử dụng đều đến từ nhiên liệu hóa thạch. NovoHydrogen, một công ty khởi nghiệp ở Golden, sản xuất hydro "xanh", sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho quá trình điện phân, một quá trình phân tách nước thành hydro và oxy.

  Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã chọn NovoHydrogen để tham gia vào một trong bảy trung tâm khu vực để phát triển hydro như một nguồn năng lượng. Đạo luật Giảm lạm phát liên bang có các khoản tín dụng thuế cho các dự án hydro xanh.

  Xcel Energy-Colorado đề xuất pha trộn hydro với khí tự nhiên trong các nhà máy của mình để giảm lượng khí thải và có khả năng đốt cháy 100% hydro.

  Polis cho biết hydro, giống như khí đốt tự nhiên, có thể dễ bay hơi về mặt hóa học, nhưng theo những cách khác nhau. Nhà nước, các tiện ích và công ty sẽ phải tìm hiểu những thay đổi nào có thể cần thiết đối với các đường ống hiện có để đảm bảo vận chuyển hydro an toàn.

  Polis cho biết: "Chúng tôi đang thu thập dữ liệu, khoa học về chính xác những gì chúng tôi cần làm để biến nó thành một loại khí đốt an toàn hoặc an toàn hơn khí đốt tự nhiên".

  2024 MediaNews Group, Inc. Phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline