Thủ tướng Fumio Kishida trả lời Hạ nghị sĩ Nobuaki Sato tại Ủy ban Giải quyết Hạ viện về tăng trưởng kinh tế bằng cách mở rộng đầu tư vào khả năng phục hồi quốc gia

Thủ tướng Fumio Kishida trả lời Hạ nghị sĩ Nobuaki Sato tại Ủy ban Giải quyết Hạ viện về tăng trưởng kinh tế bằng cách mở rộng đầu tư vào khả năng phục hồi quốc gia

  Thành viên Đảng Dân chủ Tự do của Hạ viện, Nobuaki Sato, đã đảm nhận vị trí chủ tịch trong phiên hỏi đáp chung của Ủy ban Báo cáo Tài chính của Hạ viện, với sự tham dự của Thủ tướng Fumio Kishida và tất cả các bộ trưởng nội các, và lập luận rằng rằng trong khi trình bày dữ liệu ủng hộ sự đóng góp của đầu tư xây dựng vào tăng trưởng kinh tế, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy các biện pháp phục hồi quốc gia một cách có hệ thống, liên tục và có kế hoạch. Thủ tướng Kishida ca ngợi các biện pháp phục hồi quốc gia là “có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần vào tăng trưởng kinh tế”. Ông nói thêm: “Tôi muốn tiếp tục hợp tác với hai nước để xây dựng một quốc gia có khả năng chống chọi với thiên tai và gắn kết việc tăng cường đầu tư (vào khả năng phục hồi quốc gia) với tăng trưởng kinh tế hơn nữa”.

  Hạ nghị sĩ Sato đã thúc đẩy các biện pháp xây dựng khả năng phục hồi quốc gia bằng cách so sánh dữ liệu với dữ liệu cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) không bao gồm xuất khẩu đã tăng khoảng 22 nghìn tỷ yên và doanh thu thuế quốc gia đã tăng khoảng 23 nghìn tỷ yên trong vòng 10 năm cho đến khoảng năm tài chính. 2021. Người ta chỉ ra rằng sự gia tăng đầu tư xây dựng cũng theo xu hướng tương tự, do sự bùng nổ tái phát triển của khu vực tư nhân. Ông nhấn mạnh rằng ``chúng ta cần tiếp tục xu hướng này (tăng đầu tư xây dựng góp phần tăng trưởng kinh tế)'' trong tương lai.

  Đáp lại, Thủ tướng Kishida thường đánh giá GDP không bao gồm nhu cầu bên ngoài khi phân tích tình trạng nhu cầu trong nước và đồng thời phủ nhận rằng việc tăng thuế tiêu dùng là yếu tố chính làm tăng doanh thu thuế quốc gia, ông nói rằng các biện pháp củng cố nền kinh tế là quan trọng. Ông thừa nhận rằng tình hình hiện tại đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

  Hạ nghị sĩ Sato cũng đề cập đến giới hạn trên về giá dự kiến ​​được sử dụng trong mua sắm công. Theo hệ thống hiện tại, trong đó giá dự kiến ​​được ước tính dựa trên giá vốn và không thể thắng thầu trừ khi giá thấp hơn, chi phí nhân sự và công ty phải cắt giảm, điều này đi ngược lại mục tiêu của chính quyền Kishida là "loại bỏ căng thẳng". nền kinh tế cắt giảm chi phí.” Sau đó chỉ ra. Lưu ý rằng Nhật Bản là quốc gia phát triển duy nhất áp dụng hệ thống như vậy, ông kêu gọi xem xét lại các tiêu chuẩn toàn cầu.

  Mặc dù Thủ tướng Kishida không thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc xem xét hệ thống, nhưng ông bày tỏ ý định phản ứng bằng cách đặt ra mức giá dự kiến ​​phù hợp phản ánh giá nguyên vật liệu và chi phí lao động mới nhất, đồng thời thực hiện các thay đổi hợp đồng phù hợp bằng cách sử dụng các điều khoản trượt.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline