Thu giữ carbon trong ngành thép: ArcelorMittal, Mitsubishi Heavy Industries Engineering, BHP và Mitsubishi Development ký Thỏa thuận hợp tác

Thu giữ carbon trong ngành thép: ArcelorMittal, Mitsubishi Heavy Industries Engineering, BHP và Mitsubishi Development ký Thỏa thuận hợp tác

  Thu giữ carbon trong ngành thép: ArcelorMittal, Mitsubishi Heavy Industries Engineering, BHP và Mitsubishi Development ký Thỏa thuận hợp tác
  ArcelorMittal

  BHP

  Mitsubishi Development Pty Ltd

  Mitsubishi Heavy Industries Engineering

  ArcelorMittal’s steel plant
  Nhà máy thép của ArcelorMittal

  ArcelorMittal, công ty khai thác và thép toàn cầu hàng đầu thế giới, Mitsubishi Heavy Industries Engineering (MHIENG), công ty tiên phong trong công nghệ thu giữ carbon, công ty tài nguyên toàn cầu hàng đầu, BHP, cùng với Mitsubishi Development Pty Ltd đang hợp tác thử nghiệm carbon của MHIENG trong nhiều năm nắm bắt công nghệ với ArcelorMittal, sau khi các bên ký kết thỏa thuận tài trợ. Các công ty cũng sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi và thiết kế để hỗ trợ tiến độ triển khai trên quy mô toàn diện.

  Thỏa thuận, bao gồm một cuộc thử nghiệm tại nhà máy thép của ArcelorMittal ở Gent, Bỉ và một địa điểm khác ở Bắc Mỹ, tập hợp chuyên môn của các đối tác khác nhau trong việc xác định các cách để tăng cường công nghệ thu giữ và sử dụng và / hoặc lưu trữ carbon (CCUS) trong khó -để mài mòn công nghiệp sản xuất thép. Ngành công nghiệp này ước tính chiếm khoảng 7-9% lượng phát thải khí nhà kính (GHG) toàn cầu. CCUS có tiềm năng trở thành công nghệ chủ chốt để giảm lượng khí thải từ các lò cao hiện có trên toàn cầu, được dự đoán sẽ vẫn là một phần đáng kể trong sản xuất thép trong những thập kỷ tới. IEA ước tính công nghệ CCUS cần áp dụng cho hơn 53% sản lượng thép sơ cấp vào năm 2050, tương đương với 700 triệu tấn CO2, đối với kịch bản Không phát thải ròng.

  Hiện tại không có cơ sở CCUS hoạt động quy mô nào trong các hoạt động sản xuất thép bằng lò cao, chỉ có một số lượng hạn chế các thí điểm thu giữ hoặc sử dụng carbon công suất nhỏ đang được tiến hành hoặc trong giai đoạn lập kế hoạch trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, ArcelorMittal Gent sẽ vận hành dự án Steelanol của mình, một nhà máy trình diễn quy mô sẽ thu nhận các khí quá trình giàu carbon từ lò cao và chuyển chúng thành ethanol.
  Để hiểu thêm về cách thức công nghệ thu giữ carbon có thể được kết hợp vào các nhà máy thép hiện tại, ArcelorMittal đang tạo điều kiện cho việc thử nghiệm tại nhà máy thép 5 triệu tấn / năm ở Gent, Bỉ và tại một địa điểm khác ở Bắc Mỹ, với MHIENG cung cấp độc quyền của mình công nghệ và hỗ trợ các nghiên cứu kỹ thuật. BHP và Mitsubishi Development, với tư cách là những nhà cung cấp chính nguyên liệu sản xuất thép chất lượng cao cho các hoạt động ở châu Âu của ArcelorMittal, sẽ tài trợ cho quá trình thử nghiệm dự kiến ​​sẽ kéo dài trong nhiều năm. Ở Gent, thử nghiệm sẽ có hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến việc tách và thu giữ khí CO2 đầu từ lò cao với tốc độ khoảng 300kg CO2 một ngày - một thách thức kỹ thuật do mức độ ô nhiễm khác nhau trong khí đỉnh. Giai đoạn thứ hai liên quan đến việc thử nghiệm tách và thu giữ CO2 từ các chất phụ trong lò gia nhiệt của máy nghiền dải nóng, lò đốt cháy hỗn hợp khí công nghiệp bao gồm khí than cốc, khí lò cao và khí tự nhiên.

  Các bên có kế hoạch lắp đặt thiết bị thử nghiệm di động tại một trong các nhà máy Sắt khử Trực tiếp Bắc Mỹ (DRI) của ArcelorMittal, để thử nghiệm công nghệ của MHIENG trong tuyến luyện thép này.

  Giám đốc điều hành ArcelorMittal Bỉ, Manfred Van Vlierberghe, cho biết: “Việc khử cacbon trong ngành thép là một thách thức lớn mà chúng tôi không thể giải quyết một mình: thông qua các mối quan hệ đối tác và hợp tác trong ngành, chúng tôi sẽ đạt được các mục tiêu khí hậu của ArcelorMittal là giảm lượng khí thải CO2 bằng cách 35% vào năm 2030 ở Châu Âu và 30% vào năm 2030 trên toàn thế giới. Bên cạnh những cải tiến liên tục về hiệu quả năng lượng, chúng tôi đang phát triển hai lộ trình để khử cacbon trong quá trình sản xuất thép: Carbon thông minh và Cải tiến-DRI. Cả hai tuyến đường sẽ đóng góp vào hành trình cung cấp sản xuất thép trung tính carbon của chúng tôi. Lộ trình Carbon thông minh cũng cho phép chúng tôi tích hợp các công nghệ thu giữ và tái sử dụng (CCU) hoặc lưu trữ (CCS), thu giữ carbon thải ra trong quá trình sản xuất thép. Do đó, chúng tôi tự hào được hợp tác với BHP, Mitsubishi Development và Mitsubishi Heavy Industries Engineering trong dự án thử nghiệm thu giữ carbon tiên phong này, tại ArcelorMittal Gent. ”

  Hoạt động thu giữ carbon là thành phần chi phí lớn nhất của chuỗi giá trị CCUS và chiếm khoảng 2/3 tổng chi phí vốn và là hoạt động tiêu thụ năng lượng bổ sung nhiều nhất. Nâng cao hiểu biết về hiệu suất, chi phí, rủi ro và kết quả bền vững của công nghệ thu giữ carbon là điều cần thiết để xác định vai trò của nó trong nỗ lực khử cacbon trong ngành thép.

  Sự hợp tác mới nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược của BHP nhằm hỗ trợ các nỗ lực khử cacbon trong sản xuất thép, nhằm đạt được sự bao phủ của các thị trường khách hàng đa dạng về mặt địa lý và các lộ trình công nghệ tiềm năng và tiếp nối quan hệ đối tác trong những năm gần đây với các công ty toàn cầu khác như POSCO, China Baowu, JFE Steel, HBIS Group và TATA Steel. Gọi chung với ArcelorMittal, các công ty này chiếm hơn 17% sản lượng thép toàn cầu được báo cáo. 

  Giám đốc Thương mại của BHP, Vandita Pant, cho biết: “Hiện tại không có con đường nhất định hoặc duy nhất dẫn đến số không ròng cho sản xuất thép. CCUS là một trong những công nghệ giảm thiểu quan trọng có tiềm năng hỗ trợ sự phát triển của một số con đường đó, vì vậy khi làm việc với các nhà lãnh đạo ngành như ArcelorMittal, Mitsubishi Development và MHIENG, chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra các giải pháp có thể mở rộng nhanh hơn để giúp giảm lượng khí thải carbon trong sản xuất thép. ”

  Bà nói thêm: “Thép là sản phẩm quan trọng để thế giới phát triển và khử cacbon, và chúng ta phải làm việc chăm chỉ để tạo ra lượng thép phát thải khí nhà kính thấp hơn, hỗ trợ giảm cường độ cacbon trong lò cao và thử nghiệm các công nghệ sản xuất thép mới. .

  Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi Development, Sadahiko Haneji cho biết công ty sẽ tiếp tục hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là một công ty tích cực trong các ngành liên quan để đóng góp vào việc đạt được một xã hội trung tính carbon.

  Ông Haneji cho biết: “Mitsubishi Development nhận ra rằng là một ngành công nghiệp, chúng tôi phải hợp tác để thiết lập các thử nghiệm thu giữ carbon có thể được sử dụng như một bước đệm để thúc đẩy tiến bộ công nghệ và xây dựng niềm tin của ngành trong việc giảm lượng khí thải carbon.

  Ông nói thêm: “Bằng cách tham gia vào các thử nghiệm này, chúng tôi đang thể hiện cam kết đối với công nghệ khí hậu ngày càng phát triển và giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi theo những cách sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng tôi.

  MHIENG đã và đang phát triển Quy trình KM CDR ™ độc quyền của mình để thu giữ CO2 với sự hợp tác của Kansai Electric Power từ năm 1990 và tính đến tháng 10 năm 2022, họ đã giao 14 nhà máy trên toàn cầu và hai nhà máy nữa hiện đang được xây dựng.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MHIENG, Kenji Terasawa, cho biết: “Ngành thép, với tư cách là nguồn thải CO2 chính, vẫn là một biên giới mới đối với CCUS. Việc triển khai công nghệ đã được chứng minh của chúng tôi một cách nhanh chóng và quy mô có thể góp phần hạn chế phát thải trong thời gian tới, đồng thời các công nghệ mới để sản xuất thép carbon thấp được đưa ra thị trường và mở rộng quy mô. Chúng tôi, với tư cách là nhà cung cấp giải pháp sáng tạo, rất vui mừng được hợp tác với ArcelorMittal, BHP và Mitsubishi Development để đẩy nhanh nỗ lực của ngành nhằm đạt mức không ròng vào năm 2050. ”

  MHIENG’s compact CO<sub>2</sub> capture system
  Hệ thống thu nhận CO2 nhỏ gọn của MHIENG

  The signing ceremony in the UK.
  Lễ ký kết tại Vương quốc Anh.

  Giới thiệu về ArcelorMittal
  ArcelorMittal là công ty khai thác và thép hàng đầu thế giới, có mặt tại 60 quốc gia và các cơ sở sản xuất thép chính ở 16 quốc gia. Năm 2021, ArcelorMittal có doanh thu 76,6 tỷ USD và sản lượng thép thô là 69,1 triệu tấn, trong khi sản lượng quặng sắt đạt 50,9 triệu tấn. Mục đích của chúng tôi là sản xuất ra những loại thép ngày càng thông minh hơn, mang lại lợi ích tích cực cho con người và hành tinh. Thép được sản xuất bằng các quy trình cải tiến sử dụng ít năng lượng hơn, thải ra ít carbon hơn đáng kể và giảm chi phí. Thép sạch hơn, mạnh hơn và có thể tái sử dụng. Thép cho xe điện và cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo sẽ hỗ trợ xã hội khi chúng chuyển đổi trong thế kỷ này. Với cốt lõi là thép, những con người sáng tạo và văn hóa kinh doanh tận tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ thế giới tạo ra sự thay đổi đó. Đây là những gì chúng tôi tin rằng nó cần có để trở thành công ty thép của tương lai. ArcelorMittal được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của New York (MT), Amsterdam (MT), Paris (MT), Luxembourg (MT) và trên các sàn chứng khoán Tây Ban Nha của Barcelona, ​​Bilbao, Madrid và Valencia (MTS).

  Về BHP
  BHP là một công ty tài nguyên toàn cầu hàng đầu với khoảng 80.000 nhân viên và nhà thầu, chủ yếu ở Úc và Châu Mỹ. Các sản phẩm của BHP được bán trên toàn thế giới và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các mặt hàng chính, bao gồm quặng sắt, đồng, niken và than luyện kim.
  Đọc thêm về cách tiếp cận của chúng tôi đối với biến đổi khí hậu: www.bhp.com/climate

  Giới thiệu về Phát triển Mitsubishi
  Mitsubishi Development Pty Ltd đã đóng góp vào các ngành công nghiệp toàn cầu trong hơn 50 năm thông qua sự phát triển trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mitsubishi Corporation, một trong những tổ chức đầu tư và thương mại hàng đầu của Nhật Bản với hơn 80.000 nhân viên trên toàn cầu.

  Zalo
  Hotline