Thiệt hại do bão do ánh nắng tập trung vào tháng 9 và tháng 10, cảnh báo NITE

Thiệt hại do bão do ánh nắng tập trung vào tháng 9 và tháng 10, cảnh báo NITE

  Ngày 5/9, Viện Công nghệ và Đánh giá Quốc gia (NITE), cơ quan hành chính độc lập, cho biết: “Tai nạn điện do bão tập trung vào tháng 9 và tháng 10, trong đó hư hỏng nhà máy điện mặt trời là phổ biến nhất. Công ty đã công bố kết quả phân tích của mình. Theo khu vực, khu vực Kanto và Tohoku bị thiệt hại nhiều hơn. Ông kêu gọi người dân chuẩn bị ứng phó bão ngay từ giai đoạn đầu, bao gồm tiến hành kiểm tra phòng ngừa và thực hiện các biện pháp trước để giảm thiểu thiệt hại.

  (Nguồn: NITE)

  Số thiệt hại hàng tháng do bão gây ra
  (Nguồn: NITE)

   Sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin tai nạn liên quan đến các công trình điện (các công trình được lắp đặt để phát điện, trạm biến áp, truyền tải, phân phối hoặc sử dụng điện) dựa trên Luật Kinh doanh điện lực, chúng tôi đã phân tích thông tin về các vụ tai nạn do bão xảy ra trong 3 năm kể từ năm tài chính 2019 đến năm tài chính 2022. Phân tích các vụ tai nạn điện. 45 vụ tai nạn liên quan đến bão đã được báo cáo trong ba năm qua. Theo tháng xảy ra, 42 trường hợp, tương đương khoảng 93% tổng số, tập trung vào tháng 9 và tháng 10. Xét theo cơ sở vật chất, các nhà máy điện mặt trời phổ biến nhất ở mức 37, tiếp theo là nhà máy điện gió ở 4, nhà máy thủy điện ở 2 và nhu cầu cơ sở ở 2.

  (Nguồn: NITE)

  Số vụ tai nạn do bão do thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo
  (Nguồn: NITE)

   Thống kê các vụ tai nạn tại nhà máy điện mặt trời có 32 vụ tai nạn gây thiệt hại, 4 vụ tai nạn gây thiệt hại về tài sản và 1 vụ tai nạn gây thiệt hại/thiệt hại về tài sản. Thiệt hại thiết bị chính là 14 trường hợp hư hỏng tấm pin mặt trời (gió mạnh), 8 trường hợp hư hỏng giá đỡ (gió mạnh), 11 trường hợp hư hỏng tấm pin mặt trời (ngâm trong nước), 20 trường hợp hư hỏng máy điều hòa điện (ngâm trong nước) và 3 trường hợp hư hỏng thiết bị. thiết bị thu điện (ngâm trong nước).

  (Nguồn: NITE)

  Thiệt hại lớn về thiết bị của các nhà máy điện mặt trời do bão
  (Nguồn: NITE)

   Một ví dụ về tai nạn lớn là cơn bão Boso Peninsula 2019 (bão số 15) xảy ra vào tháng 9 năm 2019. Khoảng 200 tấm pin mặt trời bị hư hỏng do gió mạnh, một số tấm bị bỏ lại bên ngoài nhà máy điện, nằm rải rác. Hơn nữa, trong cơn bão Đông Nhật Bản số 1 Reiwa (bão số 19) xảy ra vào tháng 10 năm 2019, khoảng 80kW tấm pin mặt trời, giá đỡ và PCS đã bị hư hỏng do lở đất do mưa lớn.

   Ông chỉ ra rằng để ngăn ngừa tai nạn do bão gây ra, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phù hợp với đặc điểm của bão (mưa lớn và gió mạnh). Các biện pháp sơ bộ bao gồm đảm bảo rằng nhà máy điện mặt trời tuân thủ các quy định của Bộ đặt ra các tiêu chuẩn kỹ thuật, các giá đỡ và nền móng có độ bền cần thiết, không bị lỏng lẻo, rỉ sét hoặc hư hỏng và hàng rào, tường và điều khiển từ xa Xác nhận rằng việc giám sát thiết bị được bảo trì ở tình trạng tốt, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn ngừa hư hỏng do phân tán như thêm bê tông vào móng và gia cố các mối nối của móng, bệ và các tấm pin mặt trời nếu cần thiết được liệt kê.

   Ngoài ra, hãy lấy thông tin thời tiết mới nhất từ ​​Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, chính quyền địa phương, các tổ chức phòng chống thiên tai, v.v., đồng thời cố gắng tìm hiểu tình hình địa phương và nếu dự kiến ​​có thiệt hại do gió mạnh, hãy khắc phục, sửa chữa và gia cố các bộ phận để phòng ngừa. Ngoài ra, nếu có khả năng xảy ra mưa lớn, phải đảm bảo đường thoát nước bằng cách bịt các lỗ và vệ sinh các máng, rãnh thoát nước bên hông để nước mưa không lọt vào.

   Nó yêu cầu các cơ sở bị hư hỏng phải được sửa chữa hoặc tân trang lại đúng cách sau khi xác nhận sự an toàn của chúng. Trong quá trình làm việc, hãy cẩn thận để không gây ra những hư hỏng thứ cấp như điện giật hoặc bị thương cho kỹ sư trưởng thực hiện công tác an ninh hoặc bên thứ ba . ) ( Bài viết liên quan = Thiệt hại do nắng do bão mùa hè năm nay, các tấm pin nằm rải rác ở các địa điểm trên núi (nửa đầu ) )

  Zalo
  Hotline