Tháp gỗ NIOA / Studio KIRK

Tháp gỗ NIOA / Studio KIRK

  Tháp gỗ NIOA / Studio KIRK
   © Scott Burrows

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Exterior Photography, Facade © Scott Burrows

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Exterior Photography, FacadeNIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Chair, Table, Beam, PatioNIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior PhotographyNIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Dining room, Chair, Facade, Windows, Beam

  • Curated by Hana Abdel

   

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Exterior Photography, Windows, Facade
  © Scott Burrows

  Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Vào năm 2018, KIRK đã được NIOA tham gia để điều tra các lựa chọn về không gian văn phòng bổ sung, trong một khoảng thời gian ngắn, để đáp ứng lực lượng lao động đang mở rộng nhanh chóng. NIOA Timber Tower là một dự án thử nghiệm, là tòa nhà thương mại không dành cho nhà ở đầu tiên ở Úc sử dụng Gỗ kỹ thuật số được trồng và sản xuất tại địa phương. Cấu trúc 5 tầng được xây dựng trong vòng chưa đầy một tháng và tòa nhà, bao gồm cả khu lắp ráp tích hợp cho tối đa 100 nhân viên, đã hoàn thành trong vòng 7 tháng.

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Chair
  © Scott Burrows
  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Image 17 of 20
  Site Plan

  Sơ đồ mặt bằng
  Tháp Timber là tòa nhà thương mại cấp Mutli cao đầu tiên của Queensland sử dụng cấu trúc thẳng đứng hoàn toàn bằng gỗ kỹ thuật khối lớn CLT (Gỗ nhiều lớp). Điều này làm tăng diện tích sàn có thể sử dụng không có cột với lợi ích bổ sung là cung cấp một mặt tiền vững chắc hơn, do đó cung cấp một lớp vỏ tòa nhà rất hiệu quả. Kết quả của kết cấu gỗ lộ ra ngoài, các tấm sàn nhỏ hơn không có cột và các cửa sổ rộng rãi đã tạo ra một kiểu dáng hoàn toàn mới cho văn phòng thương mại.

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Chair, Table, Beam, Patio
  © Scott Burrows

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Image 18 of 20

  Typical Floor Plan
  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Dining room, Chair, Facade, Windows, Beam
  © Scott Burrows

  Timber Tower được phát triển để đáp ứng trực tiếp những thách thức của dự án về thời gian xây dựng hạn chế, địa điểm hạn chế, diện tích sàn cố định và những thách thức về xây dựng của một địa điểm đã được sử dụng và hoạt động có ý nghĩa quốc gia. Hình thức tháp chiếm toàn bộ trang web có sẵn. Cách tiếp cận được chế tạo đầy đủ đối với hệ thống cấu trúc và tòa nhà cho phép lắp ráp xây dựng “đúng lúc”. Các tấm gỗ được nâng trực tiếp từ các phương tiện vận chuyển và việc sử dụng cấu trúc thô làm lớp hoàn thiện chính mang lại chất lượng nội địa cho không gian. Các yếu tố tường bổ sung (thương mại khô) tiếp tục logic của các yếu tố gỗ đúc sẵn, chẳng hạn như ván ép.

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography
  © Scott Burrows
  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Image 19 of 20
  Longitudinal Section
  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Interior Photography, Stairs, Handrail
  © Scott Burrows

  KIRK đã tiếp cận dự án Timber Tower như một mẫu thử nghiệm áp dụng một bộ hệ thống tòa nhà; kết cấu gỗ, kết cấu mặt tiền bằng gỗ tráng men, và da kẽm. Tất cả các yếu tố có thể được sản xuất trước khi nhà thầu chính bắt đầu tại công trường hoặc với thời gian thực hiện rất hạn chế. Kết cấu gỗ đã được cửa hàng lấy ra từ mô hình kiến ​​trúc trước khi nhà thầu tham gia - giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động thông thường (12 tuần) trong các dự án. Ngoài những lợi ích rõ ràng về thời gian, phương pháp đúc sẵn này còn giảm thiểu chất thải tại chỗ và sắp xếp hợp lý toàn bộ quá trình xây dựng và chứng minh ý nghĩa của việc khử cacbon đối với ngành xây dựng. Bản thân địa điểm này rất phức tạp, với không khí có tính ăn mòn cao, tiếng ồn của máy bay từ mọi hướng, hạn chế về độ cao và gió lớn. Những điều kiện này thông báo cho việc lựa chọn và chi tiết vật liệu.

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Exterior Photography, Facade
  © Scott Burrows
  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Image 20 of 20
  Cross Section

  Mặt cắt ngang
  Tháp Gỗ gần như trung tính với cacbon (do sử dụng các tấm ốp và cố định kim loại), và toàn bộ cấu trúc gỗ đã được tái sinh trong vòng 45 phút từ các khu rừng trồng thương mại của Úc. Gỗ cô lập carbon cho tuổi thọ của cấu trúc. Nếu cấu trúc cần được tháo dỡ, nó có thể được tháo rời hoàn toàn và lắp ráp lại - bao gồm cả hệ thống ốp và kính là hệ thống nối khô. Tháp Timber giải quyết thành công các thách thức dự án của một địa điểm, trước đây được cho là quá nhỏ và một chương trình dường như không thể, mang lại một dự án với đầy đủ các ý tưởng có thể áp dụng cho nhiều dự án và hoàn cảnh khác. Tòa tháp cho thấy một mô hình thay thế cho nơi làm việc trong môi trường công nghiệp. Các tấm sàn nhỏ hơn phù hợp hơn với nhiều tổ chức trong một thế giới hậu đại dịch, nơi các lớp vảy thân thiết hơn thì lành mạnh và an toàn hơn, so với các tấm sàn lớn đông dân cư.

  NIOA Timber Tower / KIRK Studio - Exterior Photography, Facade
  © Scott Burrows

  Hình ảnh dự án

   

   

  Địa điểm dự án
  Địa chỉ: Sân bay Brisbane (BNE), Sân bay Dr, Sân bay Brisbane QLD 4008, Úc

  Click to open map

  Vị trí chỉ được sử dụng như một tài liệu tham khảo. Nó có thể chỉ ra thành phố / quốc gia nhưng không phải địa chỉ chính xác.

  Zalo
  Hotline