Thành phố Shizuoka/Báo cáo tạm thời về việc phát triển thị trấn lối ra phía đông ga JR Shimizu và sắp xếp các điều kiện để sử dụng địa điểm Nhà máy lọc dầu Shimizu cũ

Thành phố Shizuoka/Báo cáo tạm thời về việc phát triển thị trấn lối ra phía đông ga JR Shimizu và sắp xếp các điều kiện để sử dụng địa điểm Nhà máy lọc dầu Shimizu cũ

  Thành phố Shizuoka đã biên soạn một báo cáo tạm thời về điều kiện sử dụng đất để phát triển đô thị xung quanh lối ra phía đông của Ga JR Shimizu. Liên quan đến việc sử dụng địa điểm nhà máy lọc dầu Shimizu trước đây thuộc sở hữu của Eneos, nó cho thấy đất có thể bị ô nhiễm và cách bố trí các cơ sở hiện có như bể chứa. Các luật và quy định hiện hành liên quan đến việc sử dụng đất, chẳng hạn như Đạo luật Cảng và Đạo luật Quy hoạch Thành phố, có thể được sửa đổi để cho phép xây dựng sân vận động và các cơ sở khác. Báo cáo cuối cùng dự kiến ​​vào tháng 3 năm sau sẽ trình bày phương án sử dụng đất đề xuất, chi phí ước tính và chi phí cải tạo Sân vận động IAI.

  Hình ảnh sơ đồ cơ sở dự kiến ​​(từ tài liệu do Thành phố Shizuoka cung cấp)

  Diện tích của khu nhà máy lọc dầu Shimizu trước đây (Sodeshi, phường Shimizu) rộng khoảng 15 ha. Thành phố và Eneos sẽ cùng nhau phát triển khu vực xung quanh lối ra phía đông của ga JR Shimizu, nhưng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân xem xét kế hoạch đầu tư cụ thể hơn, họ đã lập danh sách tạm thời về các vấn đề sử dụng đất và điều kiện sử dụng. .

  Theo Luật Cảng, khu vực này hiện được phân loại là khu cảng công nghiệp nên không thể phát triển sân vận động hoặc cơ sở thương mại, nhưng điều này có thể thực hiện được nếu khu vực này được thay đổi thành phân loại cho phép sử dụng (chẳng hạn như quận không chia cắt hoặc quận cảng danh lam thắng cảnh, phúc lợi và phúc lợi). Trong trường hợp đó, tỉnh Shizuoka, cơ quan quản lý cảng, sẽ tham khảo ý kiến ​​của Hội đồng cảng và thực hiện các thay đổi. Theo Luật Quy hoạch Thành phố, nếu khu công nghiệp hiện tại được chuyển thành khu thương mại hoặc bán công nghiệp thì thành phố phải tham khảo ý kiến ​​của Hội đồng Quy hoạch Thành phố.

  Về phòng chống thiên tai, khu vực phía Tây khu vực nghiên cứu dự kiến ​​sẽ bị sóng thần nhấn chìm, do đó cần phải nâng cao độ cao mặt đất bằng kè và phát triển các cơ sở cho phép sơ tán theo chiều dọc. Cần thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tiếng ồn như đảm bảo khoảng cách với ranh giới khu đất và cải thiện thiết kế của tòa nhà.

  Trong thời gian tới, thành phố sẽ bổ sung thông tin để doanh nghiệp dễ dàng tham gia hơn, có tính đến ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp quan tâm đến việc sử dụng đất. Mục đích là lập kế hoạch sử dụng đất vào tháng 3 năm sau. Thành phố cũng sẽ tính toán chi phí cải tạo cần thiết để duy trì sử dụng Sân vận động IAI hiện tại trong 30 năm tới và quyết định các chính sách xây dựng và cải tạo sân vận động mới.

  Tại cuộc họp báo ngày 22, Thị trưởng Takashi Namba nói rằng nếu một sân vận động mới hoặc cơ sở khác được xây dựng trên địa điểm của nhà máy lọc dầu Shimizu trước đây, "đó sẽ là một sự phát triển quy mô lớn chưa từng có đối với thành phố," và các công ty quan tâm đến việc sử dụng đất có thể tự do xem xét vấn đề này. Tôi rất mong được thấy tiến độ và nhiều ý tưởng khác nhau được đề xuất.

  Zalo
  Hotline