Thành phố Saitama/Áp dụng phương pháp DB nâng cao thiết kế cơ bản để biên soạn dự thảo kế hoạch cơ bản phát triển tòa nhà chính phủ mới

Thành phố Saitama/Áp dụng phương pháp DB nâng cao thiết kế cơ bản để biên soạn dự thảo kế hoạch cơ bản phát triển tòa nhà chính phủ mới

   ◇ Tổng diện tích 50.000 mét vuông, chi phí dự án 40 tỷ yên

  ``Hội đồng phát triển tòa nhà chính phủ chính của thành phố Saitama'' (chủ tịch Yasuyu Sawai) đã soạn thảo dự thảo ``Kế hoạch cơ bản để phát triển tòa nhà chính quyền thành phố Saitama mới , vân vân.'' Áp dụng phương pháp thiết kế và xây dựng chi tiết (DB) đi trước thiết kế cơ bản. Kế hoạch là xây dựng tòa nhà chính phủ mới và các tòa nhà tư nhân riêng biệt, tòa nhà chính phủ mới sẽ có tổng diện tích là 50.000 mét vuông. Chi phí ước tính của dự án ước tính khoảng 40 tỷ yên. Dự thảo đề xuất được công bố tại cuộc họp hội đồng lần thứ 4 tổ chức tại thành phố vào ngày 8. Một kế hoạch cơ bản sẽ được xây dựng trong năm tài chính 2023.

  Hình ảnh bố cục của tòa nhà chính phủ mới (từ tài liệu của Thành phố Saitama)

  Tại cuộc họp, một quan chức thành phố giải thích lý do áp dụng phương pháp thiết kế cơ bản, nói rằng, ``Thành phố và kiến ​​trúc sư nên đối thoại để tìm ra các chi tiết của thiết kế cơ bản.'' Lý do phải thực hiện thiết kế chi tiết và thi công cùng một lúc là vì nó “giảm chi phí bảo trì và rút ngắn thời gian thi công”.

  Địa điểm xây dựng tòa nhà chính phủ mới nằm xung quanh bến xe buýt của Ga JR Saitama-Shintoshin (diện tích khu đất khoảng 1,7 ha). Một tòa nhà chính phủ mới sẽ được đặt ở địa điểm phía nam và một tòa nhà tư nhân do tư nhân xây dựng sẽ nằm ở địa điểm phía bắc. Trong tòa nhà chính phủ mới, khu hành chính cao tầng sẽ được lùi lại, khu quốc hội thấp tầng sẽ làm cơ sở. Tổng diện tích khoảng 50.000 mét vuông, trong đó khu hành chính khoảng 41.000 mét vuông, khu quốc hội khoảng 3.600 mét vuông, bãi đậu xe khoảng 5.300 mét vuông.

  Cũng sẽ có một sàn kết nối quảng trường công dân bên cạnh tòa nhà với Ga Saitama-Shintoshin, nơi cũng sẽ thu hút dòng người từ Công viên Saitama-Shintoshin liền kề.

  Nhà thầu sẽ được chọn cho thiết kế cơ sở trong năm tài chính 2019 và năm tài chính 2025 sẽ được dành cho thiết kế cơ sở. Nhà điều hành DB sẽ được quyết định vào năm tài chính 2016, thiết kế và xây dựng chi tiết sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm tài chính 2017 đến năm tài chính 2030.

  Thành phố hiện ước tính chi phí khảo sát và thiết kế sẽ vào khoảng 2 tỷ yên, chi phí xây dựng sẽ vào khoảng 36,6 tỷ yên, chi phí xây dựng khác sẽ vào khoảng 2,4 tỷ yên và chi phí di dời sẽ vào khoảng 1 tỷ yên, tổng cộng là khoảng 1 tỷ yên. khoảng 42 tỷ yên. . Bằng cách áp dụng phương pháp DB, có thể tiết kiệm được khoảng 2 tỷ yên, dẫn đến chi phí dự án ước tính khoảng 40 tỷ yên.

  Zalo
  Hotline