Thành phố Mino, tỉnh Gifu/Kế hoạch cơ bản về cơ sở phòng chống thiên tai khu vực, được phát triển bằng phương pháp thông thường, chi phí dự án ước tính là 2,8 tỷ yên

Thành phố Mino, tỉnh Gifu/Kế hoạch cơ bản về cơ sở phòng chống thiên tai khu vực, được phát triển bằng phương pháp thông thường, chi phí dự án ước tính là 2,8 tỷ yên

  Vào ngày 1, Thành phố Mino, tỉnh Gifu, đã công bố ``Kế hoạch cơ bản phát triển cơ sở phòng chống thiên tai khu vực thành phố Mino''. Nhà thi đấu đổ nát trong công viên thể thao thành phố sẽ được tái phát triển thành cơ sở có thêm chức năng phòng chống thiên tai. Cơ sở này là một tòa nhà hai tầng với tổng diện tích khoảng 4.450 mét vuông, trong đó hơn 80% sẽ được sử dụng cho mục đích phòng chống thiên tai. Chi phí ước tính của dự án là khoảng 2,85 tỷ yên (chưa bao gồm thuế). Phương thức kinh doanh là phương pháp thông thường. Thiết kế cơ bản sẽ bắt đầu trong năm nay. Mục tiêu là bắt đầu hoạt động vào năm 2028.

  Hình ảnh cơ sở phòng chống thiên tai khu vực (từ tài liệu của Thành phố Mino)

  Công viên Thể thao Thành phố (Soyo 166-1), mở cửa vào năm 1972, được định vị là trung tâm giao thông nội vùng, tiếp nhận nhân sự và vật tư trong trường hợp xảy ra thảm họa và phân phối chúng đến các khu vực bị thiên tai. Nhà thi đấu hiện tại đã cũ và thiếu không gian trong nhà cũng như trang thiết bị cần thiết nên một cơ sở phòng chống thiên tai khu vực sẽ được xây dựng tại địa điểm bị phá dỡ. Trong thời gian bình thường, nó phục vụ nhiều môn thể thao và trong các thảm họa, nó sẽ được sử dụng làm cơ sở tiếp sức để thu thập và phân phối hàng cứu trợ, cơ sở hoạt động cho trụ sở ứng phó thảm họa và là nơi dành cho Lực lượng Phòng vệ và những người khác. ở lại và ngủ.

  Nhà thi đấu chính ở tầng 1 (rộng khoảng 1.000m2) sử dụng xe nâng (tải trọng tối đa dưới 2 tấn) để vận chuyển vật tư nên kết cấu sàn và vật liệu sẽ đủ chắc chắn để chịu được các tải trọng này. Một cánh cửa lớn sẽ được lắp đặt làm lối vào xếp/dỡ hàng cho khu vực hậu cần và không gian sẽ được đảm bảo để chứa các phương tiện lớn. Sân thi đấu phụ (rộng khoảng 600m2) sẽ được dùng làm nơi lưu trú. Nó sẽ được đặt sao cho không giao nhau với dòng người sử dụng đấu trường chính trong trường hợp xảy ra thảm họa. Tầng hai sẽ có một phòng đa năng và phòng hội nghị, đồng thời sẽ được sử dụng làm không gian trụ sở ứng phó thảm họa.

  Phân tích chi phí dự án ước tính là khoảng 100 triệu yên cho chi phí thiết kế (chuẩn bị và xây dựng), khoảng 2,5 tỷ yên cho công việc xây dựng và khoảng 50 triệu yên cho việc phá dỡ phòng tập thể dục hiện tại (bao gồm thiết kế, công việc loại bỏ amiăng, v.v.). ).

  Đối với các phương pháp dự án, phương pháp PFI và phương pháp DBO (Thiết kế, Xây dựng, Vận hành) được so sánh với phương pháp thông thường. Mặc dù phương pháp PFI có một số tác dụng trong việc giảm chi phí bảo trì nhưng người ta cho rằng nó không có bất kỳ tác dụng nào trong việc giảm chi phí vận hành, do đó việc áp dụng nó có rất ít giá trị. Vì phương pháp DBO dường như không có bất kỳ ưu điểm nào và cả hai phương pháp đều yêu cầu thủ tục đặt hàng tốn nhiều thời gian nên chúng tôi quyết định sử dụng phương pháp thông thường.

  Kế hoạch của dự án là thúc đẩy thiết kế cơ bản và triển khai từ năm tài chính 2024 đến năm 2025, đồng thời phá bỏ nhà thi đấu hiện tại vào năm tài chính 2025. Công trình kiến ​​trúc và kỹ thuật dân dụng sẽ được tiến hành từ năm tài chính 2026 đến năm 2027 và cơ sở này dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm tài chính 2028.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline