Tepco khởi động lại tổ máy số 7 tại nhà máy hạt nhân Kashiwazaki Kariwa ở Nhật Bản

Tepco khởi động lại tổ máy số 7 tại nhà máy hạt nhân Kashiwazaki Kariwa ở Nhật Bản

  Sự phát triển này diễn ra sau hơn một thập kỷ gián đoạn, trong thời gian đó tất cả các lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản đều bị đình chỉ.

  Giày sneaker và

  Việc kích hoạt lại tổ máy số 7 là một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn nhằm đưa 5 lò phản ứng trên toàn quốc hoạt động trở lại vào năm 2025. Nhà cung cấp hình ảnh: TTstudio/Shutterstock.com.

  Theo BloombergNEF (BNEF), Nhật Bản sẵn sàng khởi động lại nhà máy hạt nhân Kashiwazaki Kariwa vào tháng 10 năm 2024, đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình hồi sinh năng lượng hạt nhân của quốc gia.

  Động thái này sẽ góp phần giảm chi phí điện năng và thúc đẩy các mục tiêu môi trường của Nhật Bản.

  Công ty Điện lực Tokyo (Tepco) đang chuẩn bị bắt đầu hoạt động trở lại tổ máy số 7 của cơ sở Kashiwazaki Kariwa ở tỉnh Niigata.

  Sự phát triển diễn ra sau hơn một thập kỷ gián đoạn. Tất cả các lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản đã bị đình chỉ sau thảm họa Fukushima Dai-Ichi năm 2011.

  Các nhà phân tích của BNEF Mariko O'Neil và Yumi Kim gợi ý rằng Tepco sẽ bắt đầu sản xuất theo kịch bản cơ bản.

  Đây sẽ là trường hợp đầu tiên Tepco vận hành lò phản ứng hạt nhân tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt được thiết lập sau Fukushima.

  Chính phủ Nhật Bản đang quan tâm đến việc đẩy nhanh việc khởi động lại các lò phản ứng hạt nhân để giảm thiểu chi phí điện năng, đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định và giảm phát thải khí nhà kính.

  Vào tháng 4 năm 2023, Tepco đã được bật đèn xanh để nạp nhiên liệu vào lò phản ứng, với việc chính phủ kêu gọi chính quyền địa phương phê duyệt các giấy phép cần thiết để khởi động lại.

  Nhà máy Kashiwazaki Kariwa có bảy tổ máy với tổng công suất 8GW.

  Việc kích hoạt lại tổ máy số 7 là một phần trong sáng kiến ​​rộng lớn hơn nhằm đưa 5 lò phản ứng trên toàn quốc hoạt động trở lại vào năm 2025.

  Tuy nhiên, BNEF lưu ý rằng tỷ lệ này có thể không đáp ứng được mục tiêu của chính phủ là năng lượng hạt nhân sẽ chiếm 1/5 tổng nguồn năng lượng của Nhật Bản vào năm 2030.

  Nó dự báo giá điện trung bình hàng tháng sẽ giảm 11% vào năm 2024 so với năm trước, do nhu cầu giảm và nguồn cung tăng từ việc khởi động lại hạt nhân cùng với các dự án năng lượng mặt trời và gió mới.

  Vào tháng 4 năm 2023, sau khi được Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản (NRA) phê duyệt, Tepco đã công bố kế hoạch bắt đầu nạp nhiên liệu vào tổ máy số 7.

  Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận cho việc sử dụng thử nghiệm thiết bị an toàn để xác nhận tính ổn định của thiết bị. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ tiến hành nạp nhiên liệu và kiểm tra người vận hành trước khi sử dụng để xác nhận tính toàn vẹn của thiết bị.”

  Tổ máy 6 và 7, cả hai đều là lò phản ứng nước sôi tiên tiến công suất 1,35GW, lần lượt bắt đầu vận hành thương mại vào năm 1996 và 1997.

  Vào năm 2013, đây là những lò phản ứng nước sôi đầu tiên của Nhật Bản được đề xuất khởi động lại, sau đó Tepco đã xin NRA phê duyệt để cải thiện an toàn. Năm 2017, NRA đã cấp phép cho Tepco khởi động lại tổ máy số 6 và 7.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline