Tàu hydro Coradia iLint của Alstom ra mắt lần đầu tiên ở Bắc Mỹ: chuyến đi đầu tiên ở Québec (Canada)

Tàu hydro Coradia iLint của Alstom ra mắt lần đầu tiên ở Bắc Mỹ: chuyến đi đầu tiên ở Québec (Canada)

  Tại Đức, mặc dù có một số khó khăn ban đầu trong hoạt động, nhưng sau đó đã được khắc phục, các đoàn tàu chạy bằng hydro của Alstom đã hoạt động bình thường và tại Ý - theo xác nhận gần đây của người đứng đầu tập đoàn người Ý, Michele Viale - họ sẽ bắt đầu hoạt động thương mại trong năm 2024 ở Valcamonica, nhờ dự án H2iseO của Ferrovie Nord Milano.

  Nhưng nhà sản xuất Pháp không chỉ nhìn vào Lục địa già: trên thực tế, kế hoạch truyền bá các đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu cũng đang hình thành trên khắp Đại Tây Dương, nơi diễn ra chuyến hành trình đầu tiên của một đoàn tàu chạy bằng hydro ở Bắc Mỹ trong những ngày gần đây. Một chiếc Coradia iLint với hệ thống đẩy chạy bằng pin nhiên liệu đã đi - theo báo cáo của tạp chí Hydrogen Insight - khoảng 85 km dọc theo tuyến đường sắt du lịch Charlevoix, giữa Thành phố Québec và Baie St Paul.

  Tàu hydro của Alstom sẽ tiếp tục hoạt động trên tuyến đường này trong suốt mùa hè, cho đến cuối tháng 9, như một phần của dự án trình diễn do Chính phủ Québec, chủ sở hữu tuyến đường sắt Chemin de Charlevoix, nhà điều hành thương mại, khởi xướng vào tháng 2 năm ngoái. de Charlevoix và bởi Harnois Énergies, một công ty địa phương hoạt động trong lĩnh vực phân phối nhiên liệu, trong trường hợp này liên quan cụ thể đến việc cung cấp H2 cần thiết để cung cấp cho các đoàn tàu.

  Trên thực tế, Harnois quản lý một trạm tiếp nhiên liệu hydro bên đường đã hoạt động, nơi nhiên liệu được sản xuất nhờ một máy điện phân chạy bằng năng lượng tái tạo lấy từ lưới điện (ở Québec, 94% sản lượng năng lượng đến từ các nguồn thủy điện).

  Zalo
  Hotline