Tàu hydro CAF đi 804 km mà không cần tiếp nhiên liệu

Tàu hydro CAF đi 804 km mà không cần tiếp nhiên liệu

  Cổng thông tin vận tải đường sắt Rail Supply đưa tin, tàu hydro CAF đã thể hiện hiệu suất tuyệt vời, bao phủ 804 km tuyến đường mà không cần tiếp nhiên liệu  .

  Tàu hydro CAF

  Chuyến tàu ba toa này đã đi thành công từ Bắc tới Nam Tây Ban Nha, bắt đầu lộ trình ở Madrid và đi qua các thành phố như Talavera de la Reina, Monfragüe, Cáceres và kết thúc hành trình ở Mérida.

  Đầu máy Euro9000 đã được hãng vận tải HSL Logistik của Đức mua lại

  Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả sau khi đi hết quãng đường này, đoàn tàu vẫn không cạn kiệt toàn bộ nguồn cung cấp hydro, cho thấy hiệu quả cao của phương tiện vận tải này.

  Tính đến thời điểm này, thông tin về tầm hoạt động của đoàn tàu vẫn chưa được tiết lộ khiến kết quả này càng thêm ấn tượng.

  Tàu hydro CAF

  Dự án triển khai tàu hydro trị giá 14 triệu euro và được thực hiện bởi tập đoàn FCH2Rail, bao gồm các công ty lớn như CAF, hãng vận tải quốc gia Renfe, Adif và các công ty khác.

  Mục tiêu chính của dự án này là nghiên cứu và phát triển các công nghệ có khả năng giúp vận tải đường sắt thân thiện với môi trường hơn và hiệu quả hơn.

  Động cơ hybrid với pin nhiên liệu hydro được lắp đặt trên tàu điện CAF Civia 463, được phát triển với sự cộng tác của Toyota, là thành phần chính của dự án này.

  Quá trình thử nghiệm máy bắt đầu vào mùa hè năm 2023 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 12, cho phép đánh giá toàn diện về hiệu suất của máy trong các điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau ở Tây Ban Nha.

  Gần đây, một mô hình ảo của đoàn tàu đã được xuất bản trên trang web FCH2Rail, được trình bày ở định dạng 3D.

  Tàu hydro CAF

  Mô hình này cho phép kiểm tra bên ngoài tàu, cabin lái, bên trong, mái nhà với pin nhiên liệu hydro và cần tiếp điện, cũng như bộ nguồn nằm giữa các toa tàu.

  Đây là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy dự án và thu hút sự chú ý đến các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vận tải đường sắt.

  Ảnh: CAF, FCH2Rail

  Tin tức về kinh doanh đường sắt, công nghiệp và công nghệ đường sắt từ Rail Supply mà bạn có thể đã bỏ lỡ:

  Tầm nhìn đường sắt: Phát hiện chướng ngại vật trên đường ray

  Tìm tin tức mới nhất về ngành đường sắt ở Đông Âu, Liên Xô cũ và phần còn lại của thế giới trên trang  Facebook ,  Twitter ,  LinkedIn của chúng tôi , đọc  tạp chí Cung ứng Đường sắt trực tuyến .

  Đặt quảng cáo của bạn trên cổng thông tin web và trên tạp chí Cung cấp Đường sắt. Thông tin chi tiết có trong  bộ phương tiện cung cấp đường sắt

  Zalo
  Hotline