Tập đoàn Tokyu Land cung cấp năng lượng mặt trời cho trung tâm dữ liệu ở thành phố Ishikari thông qua đường dây riêng

Tập đoàn Tokyu Land cung cấp năng lượng mặt trời cho trung tâm dữ liệu ở thành phố Ishikari thông qua đường dây riêng

  Tập đoàn Tokyu Land sẽ cung cấp điện từ một nhà máy điện mặt trời có tổng công suất 2,5MW cho trung tâm dữ liệu mà tập đoàn đang xây dựng tại Thành phố Ishikari, Hokkaido. Chúng tôi đã ký thỏa thuận với Thành phố Ishikari để phát triển đô thị bền vững thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo, tổ chức lễ ký kết vào ngày 13 tháng 5 và công bố ý tưởng trung tâm dữ liệu.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Lễ ký kết
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Thành phố Ishikari đã thành lập "Khu RE" tại khu vực Cảng mới Vịnh Ishikari, nơi tập trung các ngành công nghiệp hậu cần và sản xuất, đồng thời đặt ra kế hoạch cung cấp điện từ các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió cho các cơ sở của công ty nằm trong đó. khu vực. Tập đoàn Tokyu Land có kế hoạch xây dựng "Trung tâm dữ liệu năng lượng tái tạo Ishikari" trong Vùng RE và bắt đầu vận hành vào năm 2026. Ngoài việc lắp đặt 673kW nguồn năng lượng mặt trời tự tiêu thụ trong khuôn viên của trung tâm dữ liệu, một nhà máy điện mặt trời lớn mới có công suất khoảng 2MW (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) sẽ được xây dựng trong khu vực RE và một đường dây riêng sẽ được lắp đặt. đến trung tâm dữ liệu để cung cấp điện.

  (Nguồn: Công ty Cổ phần Tokyu Land)

  Hình ảnh nhà máy điện mặt trời được lắp đặt tại khu RE
  (Nguồn: Tập đoàn Tokyu Land)

  Dự án ``Khu RE Zone Cảng mới Vịnh Ishikari'' của Thành phố Ishikari đã được Bộ Môi trường chọn làm khu vực khử cacbon hàng đầu và trung tâm dữ liệu mới của Tokyu Land Corporation cũng sẽ là một phần của dự án này. Bằng cách áp dụng phương pháp lắp đặt cho phép phát điện hiệu quả ngay cả ở những khu vực có tuyết, chẳng hạn như giá đỡ được lắp đặt theo chiều dọc, dự kiến ​​sẽ có hiệu ứng lan tỏa ở các khu vực khác của Hokkaido. Trong tương lai, Tập đoàn Tokyu Land đang xem xét tăng lượng điện được cung cấp bởi đường dây riêng của mình, bao gồm cả các cơ sở sản xuất điện gió ở các khu vực lân cận, nhằm đáp ứng nhu cầu điện của trung tâm dữ liệu.

  (Nguồn: Công ty Cổ phần Tokyu Land)

  Khu RE của thành phố Ishikari (ảnh chụp từ trên không)
  (Nguồn: Tokyu Land Corporation)

  Ngoài thỏa thuận này, Thành phố Ishikari và Tập đoàn Tokyu Land sẽ cùng xem xét một doanh nghiệp phân phối và truyền tải điện cụ thể sử dụng pin lưu trữ và sản xuất điện gió mà Tokyu Land đã đầu tư và sở hữu, cũng như một dự án nền tảng năng lượng khu vực mà Thành phố Ishikari đang quảng bá. Nó cũng bao gồm Hai công ty sẽ cùng xem xét các hoạt động kinh doanh bán buôn và bán lẻ năng lượng tái tạo trong khu vực và các khu vực lân cận, bao gồm việc cung cấp năng lượng tái tạo mới được lắp đặt cho trung tâm dữ liệu cho các công ty khác trong khu vực RE.

  Tại khu vực Cảng mới Vịnh Ishikari, hoạt động sản xuất điện sinh khối và điện gió ngoài khơi quy mô lớn đã bắt đầu hoạt động trong cảng, khiến nơi đây trở thành một trong số ít khu vực ở Nhật Bản tập trung các cơ sở công nghiệp và năng lượng tái tạo quy mô lớn ở gần nhau. Nó có khả năng thu hút sự chú ý trong tương lai vì có thể là một khu vực công nghiệp có thể khử cacbon ( Bài viết liên quan: Sản xuất điện gió ngoài khơi tại Cảng mới Vịnh Ishikari bắt đầu vận hành thương mại, lễ hoàn thành được tổ chức ).

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline