Tập đoàn Shimizu / Trực quan hóa vị trí máy hàn kín trong quá trình đào, hiển thị AR trên máy tính bảng

Tập đoàn Shimizu / Trực quan hóa vị trí máy hàn kín trong quá trình đào, hiển thị AR trên máy tính bảng

  Tập đoàn Shimizu và Ryoyu Systems đã phát triển một hệ thống cho phép người dùng kiểm tra vị trí hiện tại của các máy khiên đào dưới lòng đất trên màn hình AR (thực tế tăng cường) trên thiết bị máy tính bảng. Chỉ cần giữ một thiết bị máy tính bảng có ứng dụng chuyên dụng trên mặt đất, hình ảnh mô hình của máy khiên với thông tin vị trí chính xác sẽ được chiếu lên màn hình camera. Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát triển công nghệ này như một công nghệ tiêu chuẩn cho công việc xây dựng lá chắn và sử dụng nó để chia sẻ thông tin với nhân viên xây dựng và người dân địa phương.

  Chế độ 3D hiển thị máy khiên ở độ sâu thực tế (từ thông cáo báo chí)

  Quy trình sử dụng "Shimz AR Shield" được phát triển chung trước tiên là chạm vào nút nhận trên màn hình ứng dụng của thiết bị máy tính bảng và lấy thông tin vị trí được truyền từ máy khiên.

  Sau đó, camera đầu cuối chụp ảnh điểm đánh dấu AR với thông tin tọa độ được cài đặt tại điểm đo trên đường trung tâm của sơ đồ đường hầm. Sau khi xác định được vị trí hiện tại của thiết bị, hệ thống sẽ liên kết thông tin vị trí của thiết bị và máy.

  Hình ảnh hiện đã sẵn sàng và chỉ cần hướng camera đầu cuối xuống mặt đất, hình ảnh mô hình hiển thị vị trí hiện tại của máy khiên sẽ được hiển thị chồng lên hình ảnh thực tế. Ngay cả khi người vận hành di chuyển, vị trí của thiết bị đầu cuối vẫn được điều chỉnh cho phù hợp và thông tin vị trí được cập nhật khi cần ngay cả khi máy bịt kín di chuyển khi tiến trình xây dựng.

  Màn hình AR có thể được chọn từ ``chế độ 3D'' và ``chế độ 2D.'' Chế độ 3D hiển thị hình ảnh mô hình 3D của máy khiên trên màn hình trong suốt dưới lòng đất, phản ánh độ sâu thực tế. Ở chế độ 2D, hình dạng phẳng được hiển thị bằng cách chiếu nó lên mặt đất với kích thước thực tế. Kết quả của cuộc thử nghiệm trình diễn được thực hiện tại địa điểm đường hầm lá chắn đang được xây dựng ở tỉnh Fukuoka, đã xác nhận rằng vị trí hiện tại có thể được xác định với sai số vài cm.

  Zalo
  Hotline