Tập đoàn Shimizu / Mở rộng phạm vi ứng dụng thanh cốt thép neo cơ học để đáp ứng nhu cầu về cường độ cao hơn

Tập đoàn Shimizu / Mở rộng phạm vi ứng dụng thanh cốt thép neo cơ học để đáp ứng nhu cầu về cường độ cao hơn

  Tập đoàn Shimizu sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng các thanh cốt thép neo cơ học, "thanh cốt thép phương pháp đầu chữ T", được phát triển cùng với Dai-ichi Koshuha Kogyo (Chuo-ku, Tokyo, Chủ tịch: Kotaro Hirayama) để bao gồm cốt thép cường độ cao thanh. Về thông số kỹ thuật giới hạn trên của vật liệu nền thanh cốt thép sử dụng thanh cốt thép theo phương pháp đầu chữ T làm thanh cốt thép hướng trục, chúng tôi đã tiến hành nhiều thử nghiệm cường độ khác nhau để xác nhận rằng hiệu suất cố định có thể được áp dụng ngay cả khi được nâng cấp lên thanh cốt thép cường độ cao "SD590B ." Giờ đây, người ta có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cường độ và độ bền cao hơn của các thanh cốt thép, điều mà các phương pháp neo thông thường khó đạt được và dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa việc sử dụng nó.

  Ví dụ ứng dụng thanh cốt thép theo phương pháp đầu chữ T (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Được công bố vào ngày 9. Chúng tôi đã nhận được ``Chứng nhận kiểm tra công nghệ xây dựng (Vật liệu/Sản phẩm/Công nghệ kỹ thuật dân dụng, Công nghệ bảo trì đường bộ)'' từ Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật dân dụng, chứng nhận tính phù hợp của ứng dụng đối với các thanh cốt thép cường độ cao. Ngoài ra, các thanh cốt thép xây dựng đầu chữ T được phủ nhựa epoxy để làm cho thanh cốt thép bền hơn đã được kiểm định nhiều lần về khả năng chịu tải và đạt được chứng nhận kiểm tra tương tự.

  Thanh cốt thép theo phương pháp đầu chữ T là các thanh cốt thép được neo cơ học sử dụng các thanh cốt thép hình chữ T có đường kính mở rộng làm thân neo. Nó loại bỏ nhu cầu lắp đặt neo tại chỗ, góp phần hợp lý hóa công việc gia cố và cải thiện việc đổ bê tông. Do thân neo được đúc một phần từ vật liệu đế thanh cốt thép nên có khả năng chống mỏi cao hơn các thanh cốt thép neo cơ học khác đã được đưa vào sử dụng thực tế. Kể từ khi được thương mại hóa vào năm 1999 để gia cố, nó đã được sử dụng ở khoảng 70 triệu địa điểm khác nhau.

  Theo Tập đoàn Shimizu, cường độ của thanh cốt thép dùng trong kết cấu bê tông cốt thép ngày càng tăng trong những năm gần đây. Hiện nay cần phải áp dụng các thanh cốt thép cường độ cao vốn nằm ngoài phạm vi ứng dụng. Cần có hiệu suất cao hơn về cả thép gia cường và độ bền, điều này dẫn đến việc đạt được chứng nhận kiểm tra này.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline