Tập đoàn Nhật Bản đồng ý nhập khẩu 400.000 tấn amoniac gốc hydro xanh mỗi năm từ Ấn Độ

Tập đoàn Nhật Bản đồng ý nhập khẩu 400.000 tấn amoniac gốc hydro xanh mỗi năm từ Ấn Độ

  ACME đã đảm bảo bao tiêu cho 30% sản lượng của nhà máy Odisha sau khi được xây dựng hoàn chỉnh

  Giày sneaker và 

  Tập đoàn kỹ thuật Nhật Bản IHI đã ký một bản điều khoản với nhà phát triển năng lượng tái tạo ACME của Ấn Độ về việc tiêu thụ 400.000 tấn amoniac xanh mỗi năm bắt đầu từ năm 2028.

  IHI sau đó sẽ bán NH 3 này  cho “khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả sản xuất điện, chủ yếu ở Nhật Bản”.

  ACME có kế hoạch cung cấp amoniac từ dự án của mình ở bang Odisha, hiện đang được phát triển theo nhiều giai đoạn, dự kiến ​​sẽ sản xuất gần 1,3 triệu tấn NH 3 xanh  mỗi năm sau khi được xây dựng hoàn chỉnh - nghĩa là chỉ 30% khối lượng này đã được xử lý trước. -bán cho IHI.

  Công ty Nhật Bản trước đó đã ký thỏa thuận sơ bộ để cùng đầu tư vào dự án, dự kiến ​​trị giá tổng cộng 600 tỷ rupee (7,2 tỷ USD).

  Vào tháng 8, ACME cho biết họ sẽ chi 270 tỷ rupee (3,3 tỷ USD), mặc dù không rõ liệu số tiền này đề cập đến số tiền đầu tư cần thiết để xây dựng giai đoạn đầu của dự án hay tổng số cam kết chi trả cho chi phí của nhà máy.

  Việc sử dụng amoniac trong sản xuất điện đang gây tranh cãi. Trong khi những người ủng hộ ở Nhật Bản lập luận rằng nước này có những lựa chọn hạn chế trong việc xây dựng năng lượng gió và mặt trời để khử cacbon trong lưới điện, buộc phải nhập khẩu H 2  và NH 3 sạch , các nhà phê bình đã chỉ ra rằng trong ngắn hạn, điều này nhất thiết có nghĩa là đồng đốt cháy. với nhiên liệu hóa thạch.

  Việc đốt chung amoniac với than, hiện đang được thử nghiệm bởi nhà máy điện lớn nhất Nhật Bản JERA, đã vấp phải sự chỉ trích đặc biệt gay gắt do chi phí cao trong khi thải ra nhiều CO 2  hơn một nhà máy điện đốt 100% khí đốt tự nhiên.

  Tuy nhiên, trong tuần này IHI cũng đã công bố hợp tác với gã khổng lồ kỹ thuật GE của Mỹ để phát triển một tuabin có khả năng chạy bằng 100% amoniac.

  Cuối năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã công bố trợ cấp 3 nghìn tỷ yên (21 tỷ USD) cho cả hydro sạch được sản xuất trong nước và nhập khẩu (và các dẫn xuất của nó) để bù đắp khoảng cách chi phí so với các sản phẩm hóa thạch tương đương của chúng.

  Zalo
  Hotline