Tập đoàn Hyundai Heavy mở ra kỷ nguyên hydro cho nhiên liệu tàu thủy

Tập đoàn Hyundai Heavy mở ra kỷ nguyên hydro cho nhiên liệu tàu thủy

  Tập đoàn Hyundai Heavy mở ra kỷ nguyên hydro cho nhiên liệu tàu thủy

  Hyundai Heavy Group hydrogen ship fuel
  Tập đoàn Hyundai Heavy mở ra kỷ nguyên hydro cho nhiên liệu tàu thủy.

  Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai đã thành công trong việc phát triển 'động cơ đốt hỗn hợp' LNG/hydro đầu tiên của Hàn Quốc.

  Korea Shipbuilding & Marine Engineering và Hyundai Heavy Industries đã thông báo vào ngày 22 (Thứ Năm) rằng họ đã hoàn thành thành công việc xác minh hiệu suất của 'động cơ hybrid LNG/hydro loại 1,5MW (HiMSEN)' được phát triển bằng công nghệ của riêng họ.

  Động cơ lai LNG/Hydrogen là động cơ thân thiện với môi trường giúp giảm đáng kể lượng khí thải có hại khác nhau như oxit lưu huỳnh, oxit nitơ, carbon dioxide và bụi mịn bằng cách sử dụng có chọn lọc nhiên liệu diesel và nhiên liệu hỗn hợp LNG/hydro. Trên thực tế, có thể nói rằng đó là bước đầu tiên của động cơ hydro.

  Trên thực tế, trong một bài kiểm tra hiệu suất, động cơ này đã đạt Cấp 3, cấp cao nhất trong số các quy định về nitơ oxit của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), đồng thời chứng minh tác dụng tuyệt vời của nó trong việc giảm lượng khí carbon dioxide và khí mê-tan (khí mê-tan thải ra mà không cần đốt cháy hoàn toàn). . .

  Đặc biệt, khi động cơ lai LNG/hydro được áp dụng cho tàu chở hydro hóa lỏng, hiệu quả vận hành của tàu dự kiến sẽ được tối đa hóa hơn nữa.

  Điều này là do hydro bị mất trong chuyến đi có thể được giảm thiểu bằng cách tái sử dụng khí hydro sôi hết (BOG) được tạo ra trong quá trình vận chuyển làm nhiên liệu. Về vấn đề này, Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai đã chứng minh sự ổn định của mình thông qua Phân loại Phân loại DNV cho hệ thống chất mang hydro mà động cơ Himsen đã được áp dụng tại Gastech vào tháng 9 năm ngoái.

  Phạm vi ứng dụng của động cơ lai LNG/hydro không giới hạn ở tàu. Động cơ lai LNG-hydro có tuổi thọ cao hơn so với pin nhiên liệu hydro được sử dụng để phát điện trên đất liền quy mô nhỏ và có hiệu suất theo tải tuyệt vời giúp điều chỉnh sản lượng phát điện theo những thay đổi của tải điện. Nó dự kiến sẽ được sử dụng trong phát điện phân tán và phát điện quy mô nhỏ trên đất liền.

  Một quan chức của Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai cho biết:

  Ngày càng có nhiều mối quan tâm và nhu cầu về tính trung lập carbon trong toàn ngành đóng tàu và hàng hải.

  Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai có kế hoạch tiếp tục R&D về động cơ hybrid LNG/hydro trong tương lai, hoàn thành việc phát triển động cơ hybrid với tỷ lệ hydro cao hơn vào năm 2023 và phát triển động cơ hydro hoàn chỉnh vào năm 2025 để hoàn thành việc thiết lập hệ sinh thái hydro trên đất liền và trên biển.

  Zalo
  Hotline