Tập đoàn Điện lực Việt Nam vay 300 triệu USD xây dựng nhà máy điện sử dụng LNG

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vay 300 triệu USD xây dựng nhà máy điện sử dụng LNG

  Tập đoàn Điện lực Dầu khí Việt Nam, một đơn vị thuộc sở hữu nhà nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã ký thỏa thuận với Citibank và ING về khoản vay ngắn hạn 300 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng các nhà máy điện LNG Nhơn Trạch 3 và 4.

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam vay 300 triệu USD xây dựng nhà máy điện sử dụng LNG

  Công trường xây dựng nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 (Ảnh: Petrovietnam Power)

  PV Power cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận đã được ký kết trong buổi lễ tổ chức vào ngày 4/4.

  Ngoài khoản vay ngắn hạn, PV Power cho biết họ cũng đang làm việc với Citibank và ING để thu xếp khoản vay dài hạn trị giá lên tới 600 triệu USD để tài trợ cho 2 nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.

  PW Power cho biết đây là dự án điện LNG đầu tiên tại Việt Nam có tầm quan trọng chiến lược trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

  Trước đó, doanh nghiệp này cho biết dự kiến ​​nhà máy điện Nhơn Trạch 3 sẽ vận hành vào tháng 11/2024, trong khi nhà máy điện Nhơn Trạch 4 dự kiến ​​sẽ vận hành vào tháng 5/2025.

  Tập đoàn Điện lực Dầu khí Việt Nam cho biết vào tháng 11 năm 2021 họ đã động thổ hai nhà máy điện LNG ở tỉnh Đồng Nai, trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.

  Nhà máy Nhơn Trạch 3 và 4 sẽ có tổng công suất 1.500 megawatt (MW).

  Samsung C&T của Hàn Quốc đã giành được hợp đồng từ Petrovietnam Power để xây dựng các nhà máy này trong liên danh với nhà thầu Lilama của Việt Nam.

  Kho cảng LNG Thị Vải

  Samsung C&T cũng xây dựng kho cảng LNG Thị Vải, thuộc sở hữu của Petrovietnam Gas, ở khu vực ven biển phía Đông Nam TP.HCM.

  Petrovietnam Gas chính thức khai trương kho cảng LNG Thị Vải, cơ sở đầu tiên như vậy tại Việt Nam, vào ngày 29/10/2023 sau gần 4 năm xây dựng và vận hành thử.

  Vào tháng 7 năm 2023, gã khổng lồ LNG Shell đã giao hàng LNG đang vận hành đến kho cảng từ nhà máy LNG Bontang của Indonesia.

  Petrovietnam Gas gần đây cũng bắt đầu cung cấp LNG bằng xe tải từ cảng nhập LNG Thị Vải cho khách hàng công nghiệp.

  Cơ sở nhập khẩu LNG Thị Vải bao gồm một bồn chứa LNG có dung tích 180.000 cbm, cầu cảng và khu vực regas.

  Nhà ga có công suất 1 mtpa trong giai đoạn đầu, nhưng Petrovietnam Gas có kế hoạch nâng công suất lên 3 mtpa trong giai đoạn tiếp theo.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:           https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:           https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline