Tập đoàn công cộng Fukuhoku/Sân bay Fukuoka mở rộng đường cao tốc đô thị, nút giao ngầm với Quốc lộ 3 sẽ được xây dựng theo phương pháp đào lộ thiên

Tập đoàn công cộng Fukuhoku/Sân bay Fukuoka mở rộng đường cao tốc đô thị, nút giao ngầm với Quốc lộ 3 sẽ được xây dựng theo phương pháp đào lộ thiên

  Tập đoàn Đường cao tốc Fukuoka Kitakyushu đã hoàn thành công việc thiết kế chi tiết cho các đoạn ngầm và trên cao của Dự án mở rộng Đường cao tốc Fukuoka 3 (Tuyến sân bay), dự án sẽ mở rộng đường cao tốc đô thị và kết nối trực tiếp với Sân bay Fukuoka (Phường Hakata, Thành phố Fukuoka). . Công trình ngầm giao với Quốc lộ 3 sẽ được thi công theo phương pháp đào lộ thiên, có cống hộp dài khoảng 190m ngay phía dưới nút giao lối ra Sân bay Quốc lộ 3 và tường chắn hình chữ U có chiều dài tổng cộng 250m. phần phía trước và phía sau. Về phần trên cao, các cuộc thảo luận nội bộ sẽ được tổ chức dựa trên kết quả thiết kế và quyết định cuối cùng về hình thức cầu, v.v. sẽ được đưa ra trong năm tài chính 2024.

  Hình ảnh nút giao thông lối ra sân bay sau khi xây dựng (do Tập đoàn đường cao tốc Fukuoka Kitakyushu cung cấp)

  Lớp phủ đất tối đa của phần cống hộp thuộc kết cấu ngầm xấp xỉ 5m. Vì nó nằm ngay dưới quốc lộ nên các cuộc thảo luận đang được tiến hành để giao chi phí xây dựng cho Cục Phát triển Khu vực Kyushu. Việc thiết kế do Oriental Consultants phụ trách.

  Đối với các đoạn trên cao, Tuyến A chạy từ Tenjin/Kashii đến sân bay, dài 654 mét, Tuyến B từ sân bay đến Tenjin/Kashii dài 641,5 mét, và Tuyến C từ Dazaifu đến sân bay dài 581,3 mét. từ sân bay đến Dazaifu dài 462,8 mét. Tuyến A và C được thiết kế bởi Sanko Consultants, còn tuyến B và D được thiết kế bởi Yachiyo Engineering.

  Chi phí dự án cho dự án mở rộng trong năm tài chính 2014 là 4,106 triệu yên. Chúng tôi sẽ tiến hành thu hồi đất, khảo sát và di dời các vật thể dưới lòng đất. Tỷ lệ tiến độ trên cơ sở chi phí dự án vào cuối năm tài chính dự kiến ​​là 22,2%.

  Dự án dự kiến ​​kéo dài khoảng 1,8 km từ Toyo 2 ở phường Hakata đến Shimousui (bao gồm khoảng 1,4 km trên tuyến chính và khoảng 0,4 km trên đường kết nối (ngã tư)). Tuyến đường cao tốc Fukuoka số 3 từ khu vực Tenjin/Hakata sẽ được kéo dài về phía sân bay và sẽ được kết nối với Đường cao tốc Fukuoka số 2 từ Dazaifu IC thông qua một con đường nối liền. Nằm ngay dưới Quốc lộ 3, sẽ được kết nối với nhà ga nội địa bằng công trình ngầm.

  Trên Quốc lộ 3, Cục Phát triển Kyushu đang tiến hành xây dựng ba chiều Đường tránh Hakata Quốc lộ 3 (BP, Shimousui - Lối ra sân bay) và có kế hoạch bắt đầu thiết kế cầu chi tiết cho đoạn trên cao của giao lộ Lối ra sân bay ở tài chính 2024. , một lời kêu gọi công khai đơn giản cho các đề xuất dự kiến ​​sẽ được công bố trong quý đầu tiên.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline