Tập đoàn Anh phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu hydro di động cho các công trường xây dựng

Tập đoàn Anh phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu hydro di động cho các công trường xây dựng

  Một tập đoàn ở Anh đã nhận được nguồn tài trợ trị giá hơn 3 triệu bảng Anh (3,7 triệu USD) của chính phủ để phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu hydro di động cho các công trường xây dựng.

  Vương quốc Anh-tập đoàn-phát triển-di động-tiếp nhiên liệu hydro cho các công trường xây dựng

  Tập đoàn do Ryze lãnh đạo, bao gồm iGAS, Wrightbus, Skanska, Mace Dragados và Sizewell C, đã được trao 3,2 triệu bảng Anh (3,99 triệu USD) từ Bộ An ninh Năng lượng và Chương trình Thay thế Diesel Đỏ của Net Zero để phát triển và trình diễn một hệ thống mới bộ thiết bị tiếp nhiên liệu hydro sẵn sàng sản xuất phù hợp cho các công trường xây dựng.

  Được lên kế hoạch sử dụng để trình diễn các công nghệ mới tại một địa điểm khai thác đá đang hoạt động, nơi sẽ thử nghiệm “số lượng lớn” máy xây dựng, thử nghiệm này hy vọng sẽ chứng minh hydro là con đường sử dụng các chất thay thế carbon thấp cho dầu diesel đỏ trong xây dựng, khai thác mỏ. và khai thác đá.

  Ngoài ra, dự án sẽ hỗ trợ phát triển các quy trình vận hành tiêu chuẩn, an toàn tại công trường, tiêu chuẩn hóa thiết bị và chia sẻ kiến ​​thức về hydro, cùng với các báo cáo nghiên cứu điển hình từ các đối tác dự án về tính khả thi của việc sử dụng hydro trên các công trường xây dựng lớn từ năm 2025.

  Neil Isaacson, Giám đốc điều hành của Ryze, cho biết: “Hydro là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho động cơ diesel có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon. “Các sản phẩm thải ra từ quá trình đốt cháy hydro cũng sạch hơn đáng kể so với các sản phẩm thay thế dựa trên động cơ diesel.”

  Chủ tịch điều hành của Ryze, Jo Bamford, là con trai của Lord Anthony Bamford, Chủ tịch JCB, công ty đã phát triển nhiều loại máy xây dựng động cơ đốt trong hydro (ICE).

  Isaacson tiếp tục: “Với việc các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro có thể sẽ được phổ biến rộng rãi từ năm 2025, nhu cầu cấp thiết là phải phát triển chuỗi cung ứng hydro và các thiết bị liên quan di động, linh hoạt và cung cấp hydro theo yêu cầu tại các công trường xây dựng.

  “Thiết bị tiếp nhiên liệu mới này rất cần thiết để cung cấp cho các nhà cung cấp hydro các giải pháp khả thi về mặt thương mại nhằm cung cấp hydro cho các công trường xây dựng.”

  Tháng 11 năm ngoái (2022), Ryze và Centrica đã công bố kế hoạch cùng xây dựng và vận hành các cơ sở sản xuất hydro tại các địa điểm Centrica và bên thứ ba hiện có ở Vương quốc Anh.

  Zalo
  Hotline