Tài xế Tesla chế mảng mái solar có thể gấp lại để sạc năng lượng mặt trời trong bãi đậu xe

Tài xế Tesla chế mảng mái solar có thể gấp lại để sạc năng lượng mặt trời trong bãi đậu xe

  Tài xế Tesla chế mảng mái solar có thể gấp lại để sạc năng lượng mặt trời trong bãi đậu xe

  The wood-framed Beta1 prototype currently gets around 20 miles of extra range for five hours under sunlight, but Omid Sadeghpour is working on an improved version that could bump that up to 75 miles
  Nguyên mẫu Beta1 khung gỗ hiện có phạm vi hoạt động thêm khoảng 20 dặm trong 5 giờ dưới ánh sáng mặt trời, nhưng Omid Sadeghpour đang nghiên cứu một phiên bản cải tiến có thể tăng phạm vi hoạt động lên tới 75 dặm

  Trong vài năm gần đây, Omid Sadeghpour đã nghiên cứu một hệ thống năng lượng mặt trời có thể gập lại cho chiếc Tesla Model Y của mình, mà ông cho rằng có thể giúp ông đi được quãng đường lên tới 20 dặm mỗi ngày mà không cần cắm điện. Hiện ông đang chuyển sang phiên bản Beta2 cải tiến hơn. phiên bản.

  Những chiếc xe điện được sử dụng để đi lại hàng ngày có thể dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi bất động ngoài trời trong một bãi đậu xe, có lẽ khi Mặt trời chiếu xuống mái nhà. Vậy tại sao không sử dụng tất cả năng lượng mặt trời đó vào mục đích tốt? Đó là suy nghĩ đằng sau dự án Dartsolar của Sadeghpour.

  Anh ấy đã chế tạo một nguyên mẫu Beta 1 có khung gỗ với Jeran Bruce tại Forged Makerspace ở California, với các ống sợi carbon dạng ống lồng cho phép chín tấm linh hoạt 175-W có thể gập lại khi xe đang đỗ.

  Hệ thống này được cho là có tổng trọng lượng dưới 165 lb (75 kg) và được thiết kế để không mở rộng ra ngoài chỗ đỗ xe tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Hiện tại, các hộp nối bảng điều khiển đều được cất gọn trong cốp xe, điều mà nhà thiết kế tuyên bố cho phép anh ta tự do kết nối các tấm nối tiếp hoặc song song, cũng như loại bỏ khối lượng lớn và trọng lượng khi lắp đặt trên sân thượng. Khi đến lúc phải lái xe tiếp tục, mảng này có thể được thu gọn lại thành hình hộp trên mái nhà trong vòng chưa đầy một phút.

  Telescoping tubes within the frame allow the panels to be folded away when it's time to drive

  Các ống lồng trong khung cho phép các tấm được gập lại khi đến lúc lái xe
  Dartsolar/Omid Sadeghpour

  Sadeghpour tính toán rằng thiết lập này có thể bổ sung thêm khoảng 6 kWh năng lượng cho pin mỗi ngày một cách đáng tin cậy thông qua sạc DC-to-AC-to-DC, tương đương với khoảng 20 dặm (32 km) lái xe bằng năng lượng mặt trời. Nhưng cần phải rõ ràng, hiện tại đây thực sự là một dự án DIY và gần như chưa sẵn sàng để phát hành cho người tiêu dùng.

  Beta1 đứng khá cao trên mái nhà khi gập lại – chính xác là 11 inch (28 cm) – do đó sẽ ảnh hưởng đến khí động học tổng thể, nhưng nhóm hiện đang nghiên cứu nguyên mẫu thứ hai với khung đỡ làm từ sợi carbon sẽ đứng được khoảng một nửa chiều cao đó. chiều cao ở chế độ lái xe.

  Beta2 (thực tế là phiên bản thứ năm) dự kiến sẽ tăng công suất lên 4.000 cho phạm vi hoạt động lên tới 45 dặm, mặc dù nhóm cũng đang xem xét việc sạc DC-to-DC cho "khoảng 63 dặm trong khoảng thời gian 5 giờ có nắng." ."

  Theo một bài đăng trên Reddit từ Sadeghpour vào tháng trước, anh ấy dự định cung cấp các bản thiết kế Beta1 và các tệp xây dựng thông qua trang web Dartsolar của mình – nơi mọi người cũng có thể nhận được các bản cập nhật dự án. Video dưới đây có nhiều chi tiết hơn.

  Tự làm: Mái nhà năng lượng mặt trời có thể lái được cho Tesla Model Y của tôi (20 đến 75 dặm mỗi ngày)

  Nguồn: Dartsolar

  Zalo
  Hotline