Tài trợ cho Leipzig HINT.Co: Thị trường hydro xanh đang nổi lên

Tài trợ cho Leipzig HINT.Co: Thị trường hydro xanh đang nổi lên

  Hydrogen sẽ là một trong những chất mang năng lượng quan trọng nhất trong tương lai. Đặc biệt, các công ty sử dụng nhiều năng lượng sẽ phụ thuộc vào việc cung cấp hydro (xanh). Điều này cũng đòi hỏi một mạng lưới các nhà cung cấp chuyên nghiệp có thể cung cấp các tài liệu có giá trị. Và một thị trường nơi hydro được giao dịch. Vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 5, HINT.CO có trụ sở tại Leipzig đã nhận được tài trợ từ Bang Tự do Sachsen.

  Ảnh ký kết hợp đồng tại HINT.CO: Bộ trưởng Kinh tế Martin Dulig, Timoi Billergey (HINT.CO), Markus H. Michalow (BBS) và Oliver Fern (LBBW). Ảnh: Free State of Sachsen, SMWA

  Bộ Kinh tế Saxon nhấn mạnh rằng bước tiến lớn tiếp theo trên con đường phát triển hydro xanh trên thị trường quốc tế hiện đã được thực hiện: Bang Tự do Sachsen hỗ trợ các hoạt động tiếp theo của công ty kinh doanh hydro HINT.CO GmbH, công ty đã được thành lập tại Leipzig vào năm 2021 và là công ty con 100% của Hamburg H2Global Foundation , với sự tài trợ.

  Bürgschaftsbank Sachsen GmbH (BBS) đảm bảo khoản vay hơn 1,6 triệu EUR từ Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) cho HINT.CO GmbH với số tiền 2 triệu EUR. Bang Tự do Sachsen và Cộng hòa Liên bang Đức cấp bảo lãnh đối ứng cấp bang cho việc này. Ngoài ra, sự tham gia thầm lặng được nhà nước đảm bảo của Mittelständische Beteiligungsgesellschaft Sachsen mbH (MBG) trong HINT.CO đã được thống nhất với số tiền một triệu euro.

  Ký kết hợp đồng tại Leipzig

  Các đối tác liên quan đã ký các thỏa thuận tài chính vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 5 tại Leipzig.

  Bộ trưởng Kinh tế Saxony Martin Dulig vào ngày 12 tháng 5 tại Leipzig. Ảnh: Free State of Sachsen, SMWA

  Bộ trưởng Kinh tế Saxon Martin Dulig (l.) vào ngày 12 tháng 5 tại Leipzig. Ảnh: Free State of Sachsen, SMWA

  Bộ trưởng Kinh tế Saxon Martin Dulig cho biết: “Việc mở rộng thị trường hiệu quả cho hydro xanh chỉ có thể thành công với các đối tác từ khu vực tư nhân. Theo đó, quan hệ đối tác công tư trong việc hiện thực hóa cơ chế thị trường H2Global là điều kiện tiên quyết để cung cấp khoản tài trợ liên bang lên tới 4,4 tỷ euro.

  Do đó, điều quan trọng là cấu trúc của các nền tảng đấu giá nằm trong tay của một công ty được chọn cho mục đích này, HINT.CO GmbH. Việc bảy tiểu bang liên bang đã lên tiếng ủng hộ Leipzig như một địa điểm đổi mới và năng lượng – với tư cách là trụ sở của HINT.CO – đã nói lên điều đó và khiến tôi đặc biệt vui mừng. Điều này củng cố chính quyền thành phố, tiểu bang và liên bang - và do đó, Bang Tự do Sachsen đã bảo đảm khoản vay từ LBBW và sự tham gia thầm lặng của MBG trong việc thực hiện dự án với một bảo lãnh đối ứng và một bảo lãnh đối ứng là đúng đắn. "

  Vị trí Leipzig

  Free State - đặc biệt là Leipzig là một trong những khu vực hydro đầu tiên ở châu Âu, với trụ sở chính là European Energy Exchange AG và HINT.CO GmbH - cung cấp một môi trường độc đáo để phát triển kinh doanh hydro. Hai trụ cột tài chính bổ sung cho phép HINT.CO GmbH mở rộng đáng kể chương trình tài trợ lớn nhất hiện nay của Đức để phát triển thị trường hydro xanh.

  Các quỹ được sử dụng cho việc mở rộng cơ cấu hơn nữa của công ty. Mục đích của H2Global là đẩy nhanh quá trình mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm hydro bền vững bằng cách sử dụng một công cụ tài trợ sáng tạo và hiệu quả.

  “Chúng tôi rất vui khi có các đối tác tài chính đáng tin cậy và quyết đoán ở bên cạnh chúng tôi trong LBBW và BBS/MBG. Với sự hỗ trợ này, chúng tôi hoàn toàn có thể tập trung vào việc thực hiện quy trình đấu thầu,” Timo Bollerhey, Giám đốc điều hành của HINT.CO GmbH cho biết.

  Ông Timo Bollerhey, Giám đốc điều hành HINT.CO GmbH. Ảnh: Free State of Sachsen, SMWA

  Timo Bollerhey, Giám đốc điều hành của HINT.CO GmbH. Ảnh: Free State of Sachsen, SMWA

  Thành viên Hội đồng Khu vực của LBBW Oliver Fern cho biết tính bền vững là một trong những ưu tiên chiến lược của LBBW trong nhiều năm.

  “Bên cạnh tính bền vững theo nghĩa hẹp hơn, chúng tôi cũng tập trung vào các ngành công nghiệp và công nghệ tương lai hỗ trợ quá trình chuyển đổi nền kinh tế của chúng tôi theo tinh thần 'bước ngoặt'. Tất cả chúng tôi đều hài lòng hơn khi có thể đồng hành cùng một dự án thiết lập xu hướng như vậy tại thị trường cốt lõi của chúng tôi là Sachsen - cùng với bang và Bürgschaftsbank Sachsen," Fern giải thích, người nhận thấy vai trò quan trọng của các ngân hàng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế. Đặc biệt là khi nói đến mục tiêu quan trọng là khử cacbon.

  “Đạt được mức phát thải ròng bằng không là một trong những thách thức chính của thời đại chúng ta. Là một ngân hàng đa năng vững mạnh, bắt nguồn từ khu vực, LBBW coi nhiệm vụ của mình là thực hiện chính xác vai trò này và tích cực định hình quá trình chuyển đổi của các công ty, nền kinh tế và xã hội theo hướng trung lập với khí hậu, trong đó công nghệ hydro xanh đóng một vai trò quan trọng.”

  Ngân hàng Bürgschafts đã tạo điều kiện thuận lợi cho khoản vay LBBW với bảo lãnh mặc định của nó.

  Markus H. Michalow, Giám đốc điều hành của BBS, nói thêm về việc ký kết hợp đồng: “Khoản tài trợ cung cấp cho HINT.CO mang lại lợi ích cho cả bên cung và bên cầu, do đó đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường hydro quốc tế. Công việc của HINT.CO là cơ bản để họ có thể phát huy tác dụng khuyến khích của mình.”

  Với cam kết của mình, BBS một lần nữa đáp ứng yêu cầu của mình về việc tạo điều kiện cho các dự án đầu tư định hướng tương lai ở Sachsen và bởi các công ty của Saxon. Ngoài ra, cô ấy còn đưa sự hợp tác lâu dài với LBBW lên một tầm cao mới.

  Mối quan hệ đối tác thầm lặng

  Ngoài khoản vay được bảo lãnh bởi BBS, HINT.CO còn nhận được sự tham gia thầm lặng từ Mittelständische Beteiligungsgesellschaft Sachsen (MBG).

  Với vai trò là Giám đốc điều hành của MBG, Markus H. Michalow cho biết thêm: “Việc cấp vốn cho HINT.CO đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường tiến tới thị trường hydro nơi giá cả cung và cầu gặp nhau. Chúng tôi tại Mittelständische Beteiligungsgesellschaft Sachsen rất tự hào khi có thể góp vốn vào quá trình phát triển kinh tế này và có thể giúp tích cực định hình quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu từ Sachsen.”

  HINT.CO GmbH làm gì?

  Các trách nhiệm cốt lõi của HINT.CO bao gồm cấu trúc và thực hiện các quy trình đấu thầu để mua và bán các sản phẩm dựa trên hydro xanh, quản lý hợp đồng, giám sát và báo cáo về việc tuân thủ các yêu cầu của hợp đồng cũng như thu hồi và giải ngân tiền như một phần của quy trình thanh toán.

  Mục đích của HINT.CO là góp phần phát triển thị trường hydro lỏng và các dẫn xuất của nó mà không đảm nhận các chức năng cố định trên thị trường. HINT.CO không sở hữu hoặc vận hành bất kỳ cơ sở hạ tầng kỹ thuật nào để vận chuyển hoặc lưu trữ hydro hoặc các dẫn xuất hydro và không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ vận hành nào trong chuỗi cung ứng.

   

   

  Zalo
  Hotline