Suzuki xây dựng bốn nhà máy khí sinh học ở Ấn Độ

Suzuki xây dựng bốn nhà máy khí sinh học ở Ấn Độ

  Tập đoàn Suzuki Motor (Suzuki) đã ký kết thỏa thuận ba bên để thành lập bốn nhà máy sản xuất khí sinh học ở Ấn Độ.
  Thỏa thuận này là giữa Suzuki R&D Center India Private Limited, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Suzuki tại Ấn Độ; Ủy ban Phát triển Sữa Quốc gia (NDDB); và Banas Dairy, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất châu Á.
  Suzuki đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với NDDB và Banas Dairy vào tháng 12 năm 2022 để bắt đầu dự án trình diễn khí sinh học.
  Dự án nhằm mục đích sản xuất nhiên liệu cho ô tô bằng cách tinh chế khí mê-tan từ khí sinh học.
  Bốn nhà máy sản xuất khí sinh học sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2025 tại quận Banaskantha ở Gujarat.
  Tổng vốn đầu tư của bốn nhà máy dự kiến ​​là 2,3 tỷ INR (khoảng 25,2 triệu euro).
  Một trạm nạp khí sinh học sẽ được lắp đặt dọc theo mỗi nhà máy. Mỗi công ty sẽ phân phối nhiên liệu cho các loại xe CNG, trong đó Maruti Suzuki chiếm hơn 70% thị phần tại Ấn Độ.
  Lễ ký kết hợp đồng đã được tổ chức hôm nay (6/9) tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Nhật Bản. Chủ tịch Chaudhry của Banas Dairy, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành NDDB Shah và chủ tịch Suzuki Suzuki đều tham dự. Đại sứ Ấn Độ tại Nhật Bản, Sibi George, cũng có mặt.
  Chủ tịch Suzuki cho biết: “Suzuki đang [giảm] khí nhà kính theo những cách phù hợp với tình hình của từng quốc gia và khu vực. Ở Ấn Độ, người ta kỳ vọng vào khí sinh học, loại khí này được cho là có tác dụng giảm thiểu ô nhiễm cao. Chúng tôi sẽ góp phần hiện thực hóa tính trung hòa carbon thông qua việc đưa ra các sáng kiến ​​chủ động trong kinh doanh sản xuất khí sinh học.”

  Zalo
  Hotline