Suzuki giới thiệu nguyên mẫu xe tay ga Burgman thử nghiệm với động cơ hydro

Suzuki giới thiệu nguyên mẫu xe tay ga Burgman thử nghiệm với động cơ hydro

  Trong những tuần tới, Suzuki sẽ giới thiệu chiếc xe tay ga chạy bằng hydro đầu tiên của mình tới công chúng.

  Cơ hội được công ty Nhật Bản lựa chọn - rõ ràng là để chơi 'tại nhà' - là Japan Mobility Show 2023, một sự kiện do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra tại Tokyo từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11.

  Phải xác định ngay lập tức - như chính Suzuki đã làm trong một ghi chú - rằng chiếc xe được trưng bày, chiếc Burgman 400 ABS được sửa đổi để trang bị động cơ đốt trong chạy bằng hydro H2-ICE (Động cơ đốt trong), hiện tại là một nguyên mẫu được sử dụng chỉ để thực hiện các thử nghiệm và dường như không có sự thương mại hóa giải pháp này, ít nhất là trong thời gian ngắn.

  Nhưng có một thực tế là Suzuki cũng đang nghiên cứu và phát triển động cơ H2, được coi là "một trong nhiều công cụ để đạt được mức độ trung hòa carbon theo cách tiếp cận đa kịch bản".

  Burgman sẽ ra mắt công chúng tại Tokyo trong vài tuần tới được trang bị bình chứa hydro nén ở áp suất 70Mpa (700 bar) và động cơ đốt trong có khả năng đốt H2 làm nhiên liệu: Suzuki sẽ minh họa chi tiết chức năng của cả hai thành phần trong hội chợ.

  Zalo
  Hotline