Sumitomo Mitsui Construction / Đạt được đánh giá phương pháp xây dựng đặc biệt cho bê tông thân thiện với môi trường loại không xi măng

Sumitomo Mitsui Construction / Đạt được đánh giá phương pháp xây dựng đặc biệt cho bê tông thân thiện với môi trường loại không xi măng

  Công ty TNHH Xây dựng Sumitomo Mitsui đã công bố vào ngày 11 rằng ``Sustaincrete'', một loại bê tông thân thiện với môi trường được phát triển nội bộ nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) mà không cần sử dụng xi măng, đã được Tòa nhà chứng nhận là phương pháp xây dựng đặc biệt Trung tâm Nhật Bản. Được mua vào ngày 10 tháng 5. Cho đến nay, nó đã được áp dụng cho các kết cấu công trình dân dụng và các bộ phận phi kết cấu của tòa nhà, nhưng với việc đạt được xếp hạng, nó có thể được áp dụng cho các bộ phận kết cấu của tòa nhà. Theo công ty, đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản bê tông không chứa xi măng có thể được sử dụng để xây dựng các bộ phận kết cấu.

  Thử nghiệm gia nhiệt có tải trên quy mô đầy đủ đối với thanh chống rung (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Đạt được đánh giá phương pháp xây dựng đặc biệt riêng lẻ (thời gian đánh giá: 9 tháng) giới hạn ở tòa nhà 3 tầng theo kế hoạch (xây dựng một phần bê tông dự ứng lực đúc sẵn (PCaPC) không liên kết) bằng RC/S). Bê tông bền vững loại không xi măng sẽ được sử dụng cho tất cả các bộ phận bê tông đúc sẵn (PCa) của kết cấu khung phía trên. Giáo sư Takafumi Noguchi của Trường Kỹ thuật Sau đại học thuộc Đại học Tokyo đã hỗ trợ lấy được chứng chỉ.

  Xi măng thải ra một lượng lớn CO2 trong quá trình sản xuất nên lượng CO2 được sử dụng có tác động không nhỏ đến lượng khí thải từ vật liệu xây dựng. Sustaincrete có thể giảm lượng khí thải CO2 từ 40 đến 90% bằng cách tối ưu hóa việc pha trộn các sản phẩm phụ công nghiệp như xỉ lò cao nghiền thành bột, tro bay, khói silic và giảm lượng xi măng sử dụng.

  Các tiêu chuẩn xây dựng hiện tại không bao gồm việc áp dụng bê tông không chứa xi măng vào các bộ phận kết cấu của tòa nhà. Công ty đã thiết lập phương pháp kiểm soát sản xuất đối với các thành phần PCa, xác minh các đặc tính vật liệu, hiệu suất kết cấu, khả năng chống cháy trong một giờ, v.v. thông qua các thử nghiệm và chứng minh rằng nó có thể được xử lý giống như bê tông thông thường.

  Zalo
  Hotline