Subaru, Toyota và Mazda cam kết phát triển động cơ mới cho kỷ nguyên điện khí hóa, hướng tới trung hòa carbon

Subaru, Toyota và Mazda cam kết phát triển động cơ mới cho kỷ nguyên điện khí hóa, hướng tới trung hòa carbon

  Subaru, Toyota và Mazda cam kết phát triển động cơ mới cho kỷ nguyên điện khí hóa, hướng tới trung hòa carbon
  Tập đoàn Subaru
  Tập đoàn ô tô Toyota
  Tập đoàn ô tô Mazda


  Tập đoàn Subaru (Subaru), Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) và Tập đoàn ô tô Mazda (Mazda) đều cam kết phát triển các động cơ mới phù hợp với điện khí hóa và theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon. Với những động cơ này, mỗi công ty trong số ba công ty sẽ hướng tới việc tối ưu hóa việc tích hợp với động cơ, pin và các bộ truyền động điện khác. Trong khi chuyển đổi bao bì xe bằng động cơ nhỏ gọn hơn, những nỗ lực này cũng sẽ khử cacbon ICE bằng cách làm cho chúng tương thích với nhiều loại nhiên liệu trung hòa cacbon (CN)*1.

  (Left to right) [SUBARU CORPORATION] Atsushi Osaki, Representative Director, President and CEO; Tetsuo Fujinuki, Director, Senior Managing Executive Officer and CTO; [Toyota Motor Corporation] Koji Sato, President, Member of the Board of Directors and CEO; Hiroki Nakajima, Executive Vice President, CTO; [MAZDA Corporation] Masahiro Moro, Representative Director, President and CEO; Ichiro Hirose, Director, Senior Managing Executive Officer and CTO


  Subaru, Toyota và Mazda luôn được thúc đẩy bởi sự hiểu biết sâu sắc về phong cách sống đa dạng của khách hàng. Sự hiểu biết này đã khiến ba công ty phát triển công cụ chữ ký*2 không chỉ đại diện cho thương hiệu tương ứng của họ mà còn đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng của khách hàng.

  Khi theo đuổi quá trình khử cacbon, cả ba công ty đều coi carbon là kẻ thù và tìm cách mở rộng các lựa chọn bằng cách hành động với niềm đam mê và mục đích. Tư duy này đã thúc đẩy những nỗ lực nhằm đảm bảo tương lai cho chuỗi cung ứng và việc làm làm nền tảng cho động cơ. Trong điều kiện khắc nghiệt của cuộc đua, các công ty đã nỗ lực mở rộng các lựa chọn về hệ thống truyền động và nhiên liệu bằng cách cạnh tranh với các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro lỏng và CN.

  Quá trình này đã làm rõ vai trò của các động cơ trong tương lai trong việc đạt được mức độ trung hòa carbon. Với thế hệ động cơ tiếp theo, ba công ty sẽ tìm cách không chỉ cải thiện hiệu suất của động cơ độc lập mà còn tối ưu hóa khả năng tích hợp của chúng với các bộ truyền động điện, khai thác lợi thế của từng bộ phận.

  Mặc dù có hiệu suất cao và mạnh mẽ, các động cơ mới cũng sẽ cách mạng hóa việc đóng gói phương tiện bằng cách nhỏ gọn hơn so với các mẫu xe hiện có. Động cơ nhỏ hơn sẽ cho phép mui xe thậm chí còn thấp hơn, cải thiện khả năng thiết kế và hiệu suất khí động học đồng thời góp phần tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Sự phát triển cũng sẽ nhấn mạnh việc tuân thủ các quy định phát thải ngày càng nghiêm ngặt.

  Đồng thời, các động cơ mới sẽ trung hòa carbon bằng cách loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và cung cấp khả năng tương thích với nhiều lựa chọn thay thế khác, bao gồm nhiên liệu điện tử (nhiên liệu tổng hợp), nhiên liệu sinh học và hydro lỏng. Khi làm như vậy, những động cơ này sẽ góp phần vào việc sử dụng rộng rãi hơn nhiên liệu CN.

  Sau thông báo này, CEO của ba công ty đã đưa ra nhận xét như sau:
  "Đạt được một xã hội không có carbon là một thách thức phải được thực hiện bởi tất cả các ngành công nghiệp và xã hội Nhật Bản nói chung. Khi chúng tôi tiếp tục cải tiến công nghệ điện khí hóa, chúng tôi cũng sẽ cải tiến các động cơ đối lập theo chiều ngang của mình với mục tiêu sử dụng các động cơ trung hòa carbon." nhiên liệu trong tương lai, ba công ty có cùng khát vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy việc theo đuổi sự xuất sắc bền vững trong ngành sản xuất ô tô Nhật Bản."
  (Atsushi Osaki, Giám đốc đại diện, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Tập đoàn Subaru)

  "Để cung cấp cho khách hàng những lựa chọn đa dạng nhằm đạt được mức độ trung hòa carbon, cần phải đương đầu với thách thức phát triển các động cơ phù hợp với môi trường năng lượng trong tương lai. Ba công ty có cùng nguyện vọng sẽ cải tiến công nghệ động cơ thông qua cạnh tranh thân thiện."
  (Koji Sato, Chủ tịch, Thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành, Toyota Motor Corporation)

  "Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những chiếc xe thú vị bằng cách cải tiến động cơ đốt trong cho kỷ nguyên điện khí hóa và mở rộng khả năng đa hướng để đạt được mức độ trung hòa carbon. Với khả năng tương thích của động cơ quay với nhiên liệu điện khí hóa và trung tính carbon, Mazda sẽ tiếp tục phát triển công nghệ thông qua đồng sáng tạo và cạnh tranh để đảm bảo nó có thể đóng góp rộng rãi cho xã hội."
  (Masahiro Moro, Giám đốc đại diện, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Mazda Motor Corporation)

  Ngay cả khi Subaru, Toyota và Mazda cạnh tranh trong lĩnh vực sản phẩm với động cơ và ô tô độc đáo, các công ty vẫn có chung sự cống hiến để đạt được mức độ trung hòa carbon thông qua cách tiếp cận đa hướng. Cùng với các đối tác có cùng chí hướng, có kỹ năng và niềm đam mê tương tự về động cơ, họ sẽ nỗ lực tạo ra tương lai cho ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline