Stellantis đặt mục tiêu sản xuất 100.000 phương tiện chạy bằng hydro mỗi năm vào năm 2030

Stellantis đặt mục tiêu sản xuất 100.000 phương tiện chạy bằng hydro mỗi năm vào năm 2030

  Stellantis đặt mục tiêu sản xuất 100.000 phương tiện chạy bằng hydro mỗi năm vào năm 2030
  Stellantis có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe chạy bằng pin nhiên liệu với mục tiêu 100.000 xe hydro mỗi năm.

  Stellantis hydrogen


  Stellantis đặt cược vào năng lượng hydro bằng pin nhiên liệu bên cạnh ô tô điện. Tập đoàn ô tô do Carlos Tavares đứng đầu đã công bố mục tiêu sản xuất 100.000 xe mỗi năm sử dụng hệ truyền động pin nhiên liệu vào năm 2030.

  Stellantis tăng cường sản xuất xe hydro: 100.000 xe vào năm 2030
  Để cung cấp một đội xe phát thải thấp, cần có các công nghệ khác nhau và đối với Stellantis, pin và pin nhiên liệu là những công nghệ bổ sung vì cả hai đều đáp ứng các trường hợp sử dụng khác nhau. “Hydro sẽ là một phần thiết yếu của phương tiện di chuyển không có CO2 trong tương lai. Chúng tôi muốn cung cấp một loạt sản phẩm được khử cacbon hoàn toàn ở Châu Âu từ năm 2030 trở đi. Chúng tôi cũng cần công nghệ này để làm được điều đó,” Jean-Michel Billig, người đứng đầu chương trình hydro của Stellantis cho biết.

  Do đó, Stellantis có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe chạy bằng pin nhiên liệu, với mục tiêu sản xuất 100.000 xe chạy bằng hydro mỗi năm vào năm 2030. Tập đoàn sẽ tập trung chủ yếu vào xe thương mại và theo Jean-Michel Billig, Stellantis kỳ vọng thị phần của loại xe này công nghệ trong xe thương mại có thể đạt tới 40%. Trong những tuần gần đây, Carlos Tavares đã đề cập đến việc sử dụng phương tiện chạy bằng hydro để thay thế cho ô tô điện, nhưng công nghệ này vẫn còn quá đắt đối với người lái xe ô tô. Vì lý do này, tập đoàn sẽ tập trung nhiều hơn vào xe thương mại.

  Stellantis Pro One program


  Stellantis đã cung cấp xe thương mại chạy pin nhiên liệu cỡ trung kể từ cuối năm 2022, nhưng cho đến nay chỉ có 350 chiếc được bán ra, theo Die Welt. Billig cho biết việc sản xuất các loại xe lớn hơn dự kiến sẽ bắt đầu ở Ba Lan trong năm nay. Sau đó, quá trình sản xuất tại Mỹ sẽ diễn ra nhanh nhất có thể, đặc biệt là với RAM 5500 lớn. Biến thể mới này của xe bán tải chạy bằng hydro dự kiến sẽ được sản xuất tại Mexico.

  Zalo
  Hotline