Solar Foods nhận được nhãn xanh từ Nasdaq

Solar Foods nhận được nhãn xanh từ Nasdaq

  Nasdaq (Nasdaq: NDAQ) đã cấp cho Solar Foods danh  hiệu Nasdaq Green Equity Designation – Private Company vào ngày 11 tháng 4 năm 2024 . Đây là sự chỉ định tự nguyện dành cho các công ty có hơn 50% doanh thu của công ty xuất phát từ các hoạt động được coi là xanh. Doanh thu từ hoạt động sử dụng nhiên liệu hóa thạch phải dưới 5%. Ngoài ra, hơn 50% khoản đầu tư của công ty phải được phân bổ cho các hoạt động được coi là xanh. Đánh giá định tính về sự phù hợp của công ty với Nguyên tắc Công bằng Xanh của Nasdaq được thực hiện bởi người đánh giá được phê duyệt.

  Giày sneaker và

  Chỉ định Xanh của Nasdaq là sự chỉ định tự nguyện, dành cho cả công ty tư nhân và công ty niêm yết trên thị trường Nasdaq Châu Âu, nhằm tìm cách nâng cao tính minh bạch xung quanh các mô hình kinh doanh có ý thức về môi trường của họ. Việc chỉ định này hỗ trợ tăng cường khả năng hiển thị đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm khoản đầu tư bền vững.

  Solar Foods trở thành công ty tư nhân Phần Lan đầu tiên có được danh hiệu này

  Danh sách các công ty có Chỉ định Công bằng Xanh của Nasdaq được công bố trên trang web của Nasdaq, cùng với báo cáo đánh giá của người đánh giá. Solar Foods trở thành công ty tư nhân Phần Lan đầu tiên nhận được danh hiệu này.

  “Chúng tôi rất tự hào khi đạt được Danh hiệu Xanh của Nasdaq. Nó nâng cao tham vọng nội bộ của chúng tôi và thúc đẩy chúng tôi phát triển chiến lược xanh hơn nữa. Solar Foods hoạt động nhằm chuyển đổi ngành công nghiệp thực phẩm và làm cho thực phẩm trong tương lai trở nên bền vững. Được Nasdaq công nhận mô hình kinh doanh và công việc của chúng tôi là xanh là một vinh dự lớn đối với chúng tôi”, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Solar Foods  Pasi Vainikka nhận xét .

  “Việc chỉ định này cũng rất quan trọng đối với chúng tôi về mặt tính minh bạch: nó báo hiệu cho các bên liên quan của chúng tôi rằng Solar Foods đã được đánh giá bởi một nhà đánh giá được phê duyệt, mang lại độ tin cậy cho tình trạng xanh của chúng tôi. Việc chỉ định như thế này cũng cho phép chúng tôi khám phá khả năng IPO vào một thời điểm nào đó trong tương lai, mặc dù đó chỉ là một con đường khả thi. Ở đây và bây giờ, tầm quan trọng của chỉ định này là trong việc xây dựng và xác nhận các thông tin về tính bền vững của chúng tôi”, Vainikka kết luận.

  “Là một phần trong cam kết của Nasdaq đối với ESG và dựa trên nhu cầu đầu tư bền vững ngày càng tăng, Nasdaq cung cấp Chỉ định xanh của Nasdaq để hỗ trợ các tổ chức phát hành cổ phiếu và các công ty tư nhân với các mô hình và chiến lược kinh doanh xanh của họ trên Thị trường Châu Âu của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng chào đón Solar Foods với tư cách là công ty tư nhân Phần Lan đầu tiên nhận được Chứng chỉ Công bằng Xanh của Nasdaq và chúng tôi rất vui được hỗ trợ họ với khả năng hiển thị mà chúng tôi có thể cung cấp trên hành trình của họ với tư cách là công ty Chỉ định Xanh của Nasdaq”,  Adam Kostyál , Giám đốc Danh sách châu Âu, Nasdaq.

  Chuẩn bị bắt đầu sản xuất thương mại

  Solar Foods hiện đang tăng cường vận hành cơ sở sản xuất lớn đầu tiên của mình, Nhà máy 01, tại Vantaa, Phần Lan. Solar Foods ước tính Nhà máy 01 sẽ có thể sản xuất tối đa 160 tấn sản phẩm thực phẩm đầu tiên của công ty, Solein®, mỗi năm.

  Solein đã được cấp giấy phép quản lý thực phẩm mới lần đầu tiên vào năm 2022 tại Singapore; Solar Foods đã cho biết thị trường mục tiêu quan trọng tiếp theo của họ là Hoa Kỳ mà họ dự định sẽ thâm nhập vào cuối năm 2024. Ngoài Hoa Kỳ, công ty đã nộp đơn xin phê duyệt theo quy định ở EU và Vương quốc Anh.

  Tóm tắt thực phẩm năng lượng mặt trời

  • Solar Foods là một công ty công nghệ thực phẩm được thành lập tại Phần Lan vào năm 2017 với tầm nhìn: tạo ra các giải pháp bền vững cho cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Sản phẩm đầu tiên của Solar Foods là Solein®, một loại thực phẩm được trồng từ không khí. Solar Foods đang tìm cách đưa loại protein mới này đến thực đơn của người tiêu dùng trên khắp thế giới trong những năm tới.
  • Solar Foods đã nhận được phê duyệt thực phẩm mới đầu tiên cho Solein vào tháng 9 năm 2022 tại Singapore. Solar Foods đã nộp hồ sơ thực phẩm mới cho Solein tại Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh. Solar Foods đặt mục tiêu thâm nhập thị trường Mỹ vào cuối năm 2024.
  • Vào tháng 5 năm 2023, Solar Foods và nhà hàng Fico của Singapore đã tổ chức buổi nếm thử Solein chính thức đầu tiên trên thế giới. Vào tháng 6 năm 2023, Fico's Solein Chocolate Gelato đã được ra mắt dành cho người tiêu dùng bình thường ở Singapore và vào tháng 1 năm 2024, thương hiệu thực phẩm Phần Lan Fazer đã ra mắt thanh đồ ăn nhẹ Taste the Future phiên bản giới hạn do Solein cung cấp. Solar Foods cũng công bố liên minh chiến lược với tập đoàn thực phẩm khổng lồ Ajinomoto của Nhật Bản để tiến hành tiếp thị thử nghiệm và phát triển sản phẩm cho thực phẩm có trụ sở tại Solein ở Singapore và hơn thế nữa.
  • Cơ sở sản xuất quy mô thương mại đầu tiên của Solar Foods Nhà máy 01 bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2024 tại Vantaa, Phần Lan. Nhà máy 01 là nhà máy Solein đầu tiên của Solar Foods và dự kiến ​​sẽ đưa sản xuất Solein lên quy mô thương mại. Solar Foods có kế hoạch mở rộng mạng lưới cơ sở sản xuất trong những năm tới.

  Solein tóm tắt

  • Solein là một loại bột giàu protein vi sinh vật có chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Nó có thể được sử dụng để thay thế các protein hiện có trong nhiều loại thực phẩm, ví dụ như trong sữa và thịt thay thế, các đồ ăn nhẹ và đồ uống khác nhau, mì và mì ống, hoặc bánh mì và các loại phết.
  • Solein được sản xuất bằng quy trình sinh học trong đó vi khuẩn được cung cấp khí (carbon dioxide, hydro và oxy) và một lượng nhỏ chất dinh dưỡng. Quá trình sinh học tương tự như sản xuất rượu vang, với carbon dioxide và hydro thay thế đường lần lượt là nguồn carbon và năng lượng.
  • Solein là một loại thực phẩm mới lạ, thoát khỏi giới hạn của nền nông nghiệp truyền thống. Sản xuất của nó không phụ thuộc vào nông nghiệp, thời tiết hoặc khí hậu: nó có thể được sản xuất trong điều kiện khắc nghiệt. Quá trình này không cần động vật hoặc thực vật quang hợp, khiến Solein trở thành một loại protein bền vững. Loại phương pháp sản xuất này có tiềm năng biến đổi tính bền vững, tính sẵn có và tính minh bạch của những gì chúng ta ăn và nơi sản xuất thực phẩm.
  • Solein chứa 65-70% protein, 5-8% chất béo, 10-15% chất xơ và khoảng 5% chất dinh dưỡng khoáng. Thành phần dinh dưỡng đa lượng của tế bào Solein rất giống với thành phần dinh dưỡng đa lượng của đậu nành hoặc tảo khô. Solein cung cấp sắt và vitamin B và có chức năng đặc biệt. Solein có thể được sử dụng với nhiều loại nguyên liệu khác: nó tan vào thực phẩm và không làm thay đổi mùi vị của các sản phẩm thực phẩm quen thuộc hàng ngày.
  • Solein sẽ có sẵn cho mục đích thương mại lần đầu tiên. Nó nhắm đến các thương hiệu thực phẩm đang tìm kiếm các thành phần protein bổ dưỡng, chức năng và bền vững với chất lượng ổn định có thể được cung cấp một cách đáng tin cậy cho sản phẩm của họ. Singapore là thị trường đầu tiên cấp giấy phép cho Solein, nhưng Solar Foods cũng đang tìm kiếm giấy phép ở các thị trường khác trên thế giới.

  Để biết thêm thông tin và yêu cầu truyền thông:
  Laura Sinisalo
  CXO, Solar Foods Ltd.
  laura@solarfoods.com
  +358 10 579 3285

  Về thực phẩm năng lượng mặt trời

  Solar Foods sản xuất protein bằng cách sử dụng carbon dioxide và điện. Sản xuất Solein®, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và khí hậu, giải phóng sản xuất protein toàn cầu khỏi những hạn chế của nông nghiệp truyền thống. Solar Foods được thành lập tại Phần Lan vào năm 2017. Solarfoods.com

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline