Sojitz, NGC và OMRON Khởi chạy Dịch vụ kiểm soát sạc pin dựa trên đám mây cho EV / PHEV thương mại

Sojitz, NGC và OMRON Khởi chạy Dịch vụ kiểm soát sạc pin dựa trên đám mây cho EV / PHEV thương mại

  Sojitz, NGC và OMRON Khởi chạy Dịch vụ kiểm soát sạc pin dựa trên đám mây cho EV / PHEV thương mại
  Ngày 09 tháng 11 năm 2022
  Tổng công ty Sojitz
  NGC Corporation
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP XÃ HỘI OMRON.

  Sojitz Corporation (Trụ sở chính: Chiyoda-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện: Masayoshi Fujimoto; “Sojitz”), NGC Corporation (Trụ sở chính: Koto-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện: Masatsugu Hashimoto; “NGC”) và OMRON SOCIAL SOLUTIONS CO ., LTD. (Trụ sở chính: Minato-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện: Toshio Hosoi; “OSS”) đã phát triển một hệ thống kiểm soát sạc dựa trên đám mây để tối ưu hóa việc sạc cho xe điện thương mại (EV / PHEV * ¹). Dịch vụ kiểm soát sạc dựa trên đám mây sẽ giúp người dùng tránh sạc dung lượng không cần thiết và đồng thời đảm bảo hoạt động sạc của đội xe EV được tối ưu hóa. Dịch vụ sẽ ra mắt từ ngày 10 tháng 11 năm 2022.

  [Khái niệm về Hệ thống kiểm soát sạc dựa trên đám mây]

  221109e.jpg

  Bộ Môi trường Nhật Bản đã lên khung chính sách để đạt được mức độ trung tính carbon ở Nhật Bản vào năm 2050 * ², thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang bán xe điện 100% vào năm 2035.² Thị trường xe điện dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong những năm tới.

  Trong những năm gần đây, quá trình chuyển đổi sang xe điện đã tăng tốc, đặc biệt đối với các phương tiện giao thông vận tải, xe chính thức và xe thương mại. Các xe điện hoạt động trong ngày cần được sạc đầy vào sáng hôm sau. Nếu tất cả các phương tiện được sạc đồng thời khi quay trở lại cơ sở, sẽ có nguy cơ xảy ra đỉnh công suất (cao điểm nhu cầu) làm tăng dung lượng sạc.

  Sojitz, NGC và OSS sẽ cung cấp giải pháp để đạt được mức sạc hiệu quả cho người dùng EV và PHEV thương mại. Dịch vụ kiểm soát sạc dựa trên đám mây mới do ba công ty phát triển giúp phân phối năng lượng khi cần thiết để tối ưu hóa quá trình sạc và giúp cơ sở tránh bị tính phí dung lượng không cần thiết.

  Dịch vụ này cho phép nhiều phương tiện được sạc như nhau trước khi sử dụng vào ngày hôm sau thông qua hệ thống sạc dựa trên đám mây NGC (đang chờ cấp bằng sáng chế: đơn 2022-107789) và “bộ điều khiển bộ sạc EV” do OSS phát triển. Hệ thống kiểm soát sạc đảm bảo hoạt động trơn tru của đội xe điện để sử dụng vào ngày hôm sau bằng cách sử dụng công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số. Sojitz thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở hạ tầng EV xanh (cung cấp xe điện được thiết kế để sạc lại từ năng lượng tái tạo như một phần của gói với cơ sở hạ tầng cần thiết) tận dụng kinh nghiệm của mình trong việc phát triển và vận hành các nhà máy điện tái tạo.

  NGC, OSS và Sojitz sẽ cùng nhau thực hiện sáng kiến ​​mới này để thể hiện sự dẫn đầu mạnh mẽ trong thị trường EV / PHEV đang phát triển bằng cách tận dụng các thế mạnh tương ứng của họ, bao gồm khả năng lập kế hoạch và phát triển phần mềm nhanh nhẹn của NGC, nhiều năm kinh nghiệm của OSS trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng với kiểm soát hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ kết nối lưới điện, * ³ và mạng lưới rộng khắp của Tập đoàn Sojitz.

  Sojitz, NGC và OSS cung cấp giá trị mới thông qua đổi mới liên quan đến công nghệ và liên minh kinh doanh này cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng như V2H và dịch vụ kiểm soát pin lưu trữ.

  [Vai trò của mỗi công ty]
  ・ Sojitz: Bán hàng, triển khai, vận hành và duy trì các dịch vụ kiểm soát tính phí đối với EVs / PHEV
  ・ NGC: Phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống sạc EV dựa trên đám mây
  ・ OSS: Phát triển, sản xuất và hỗ trợ kỹ thuật cho bộ điều khiển bộ sạc EV

  [Đặc điểm của Dịch vụ]
  Hệ thống điều khiển dựa trên đám mây cho phép xác định các phương tiện cá nhân và phân phối sức mạnh cho nhiều phương tiện;
  ・ Cho phép tất cả các phương tiện được sạc như nhau mà vẫn tránh được việc sạc dung lượng không cần thiết
  ・ Cho phép thu thập và phân tích dữ liệu về mức sạc còn lại và dung lượng sạc trong thời gian thực
  ・ Ngăn chặn hành vi trộm cắp điện của các phương tiện không rõ nguồn gốc
  Hệ thống góp phần giúp đội xe EV và PHEV vận hành trơn tru mà không có những thay đổi lớn.

  [Thông số kỹ thuật chính * ⁴]
  ■ Hệ thống kiểm soát sạc

  [Hình ảnh của màn hình]

  221109_02e.jpg

  Số cơ sở có thể quản lý được 3.000 cơ sở * ⁵ mỗi công ty
  Số lượng phương tiện có thể quản lý 30.000 chiếc * ⁵ mỗi công ty
  Chức năng kiểm soát sạc điện đám mây Kiểm soát đỉnh điện, kiểm soát lịch trình sạc, phân bổ tự động kiểm soát sạc, nhận dạng xe, hệ thống liên kết xe / bộ sạc
  Giám sát f chú ý
  Giám sát cơ sở, giám sát / giám sát bộ điều khiển bộ sạc EV, giám sát xe, giám sát lịch sử sạc, cảnh báo sạc, xuất lịch sử sạc, kết nối vớiAPI, trạng thái sạc, chức năng chống trộm điện


  ■ Bộ điều khiển bộ sạc EV
  [Sản phẩm bên ngoài]

  221109_03.jpg

  Các điều khiển bộ sạc EV có thể áp dụng * ⁶ Bộ sạc ECHONET Lite * ⁷ Tối đa 60 bộ sạc AC cho EV / PHEV tương thích với loại bộ sạc EV (ReleaseH)
  Đồng hồ đo thông minh * ⁶
  Sử dụng điện áp thấp: Toshiba Toko Meter Systems Co., Ltd.

  Dòng SmaMe-TypeM * ⁸
  Sử dụng điện áp cao: ECHONET Lite * ⁷ Sản phẩm tương thích với loại đồng hồ đo điện thông minh điện áp cao
  # Chọn sử dụng điện áp thấp hoặc điện áp cao
  Giao tiếp I / F LTE × 1 (※ 9) Cổng Ethernet × 1 、 Cổng USB × 1 、 Cổng RS485 × 1
  Nhiệt độ môi trường / Độ ẩm

  -10 ~ + 50 ℃ 、 15 ~ 85% RH (Không có sương giá hoặc ngưng tụ)

  Kích thước 140mm × 31mm × 59,9mm (không bao gồm phần nhô ra)
  Khối lượng trong vòng 500g
  Nguồn điện / tiêu thụ năng lượng Bộ chuyển đổi AC để sử dụng kèm theo. Nguồn điện thương mại 100V. Công suất tiêu thụ dưới 6W (không bao gồm dòng điện tăng đầu vào)

  URL: https: //socialsolution.omron.com/jp/ja/products_service/energy/product/pm/kp-ec11-con.html

  ※ 1. EV : Xe điện chạy bằng động cơ điện có khả năng sạc.
  PHEV : Xe điện hybrid plug-in được trang bị cả động cơ xăng và động cơ điện và có thể được sạc tại nhà bằng ổ cắm chuyên dụng.
  ※ 2. Các chính sách của Bộ Môi trường Nhật Bản để đạt được trung tính carbon vào năm 2050: Các chính sách cụ thể của chính phủ Nhật Bản để thực hiện một quốc gia trung lập carbon vào năm 2050
  https://www.env.go.jp/earth/2050carbon_neutral.html
  Chính sách áp dụng cho xe điện (EV), xe hybrid (HV), xe điện hybrid plug-in (PHEV) và xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCV).
  ※ 3. Kết nối lưới đầu ra từ các cơ sở phát điện (phát điện phân tán).
  ※4. Các kế hoạch hiện tại. Thông số kỹ thuật và thiết kế có thể thay đổi.
  ※ 5. Cấu hình chuẩn. Nâng cao có thể theo yêu cầu.
  ※ 6. Bộ sạc EV. Vui lòng hỏi thêm thông tin về đồng hồ thông minh.
  ※ 7. ECHONET Lite là nhãn hiệu đã đăng ký của hiệp hội được thành lập, ECHONET Consortium.
  ※số 8. SmaME là nhãn hiệu đã đăng ký của Toshiba Toko Meter Systems Co., Ltd.
  ※ 9. Dùng để kết nối với máy chủ. Vui lòng yêu cầu để biết thêm thông tin trên máy chủ.


  Tổng công ty Sojitz
  Tập đoàn Sojitz tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu, bao gồm sản xuất, bán, nhập khẩu và xuất khẩu nhiều loại sản phẩm, ngoài việc cung cấp dịch vụ và đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Sojitz hoạt động với cơ cấu 7 bộ phận bao gồm Bộ phận Ô tô; Ban Dự án Hàng không & Vận tải; Bộ phận Cơ sở hạ tầng & Chăm sóc sức khỏe; Bộ phận Kim loại, Tài nguyên Khoáng sản & Tái chế; Bộ phận Hóa chất; Bộ phận Kinh doanh Nông nghiệp & Công nghiệp Tiêu dùng; và Bộ phận Dịch vụ Bán lẻ & Tiêu dùng.

  NGC Corporation
  NGC Corporation là một công ty thuộc Tập đoàn Sojitz cung cấp các giải pháp liên quan đến video bao gồm biển báo kỹ thuật số và các thiết bị màn hình lớn khác, đồng thời phát triển các ứng dụng và cung cấp các giải pháp hướng tới công nghệ mới nhất và nhu cầu của khách hàng.

  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP XÃ HỘI OMRON.
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP XÃ HỘI OMRON. sử dụng công nghệ tự động hóa ban đầu cho các cửa soát vé tự động và các hệ thống tự động hóa ga xe lửa khác. OSS đã phát triển các hệ thống công cộng phục vụ như là hệ thống đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản và ở nước ngoài. Trong tương lai, OSS sẽ tiếp tục nhanh chóng nắm bắt tình trạng thiếu lao động, năng lượng, khả năng phục hồi và các vấn đề xã hội khác để xây dựng các giải pháp sử dụng công nghệ IoT, AI và robot tiên tiến cũng như phần mềm như một phần của giải pháp toàn diện bao gồm các dịch vụ vận hành và bảo trì để hiện thực hóa một xã hội an toàn, bảo mật và hiếu khách.


  ■ Đối với các thắc mắc về báo chí, hãy liên hệ:
  Sojitz Corporation Public Relations Dept. TEL : 03-6871-3404
  NGC Corporation Corporate Service Dept. TEL 03-6380-8141
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP XÃ HỘI OMRON. Chiến lược & Kế hoạch Tập đoàn H.Q. ĐT : 03-6718-3702

  ■ Đối với các thắc mắc liên quan đến kinh doanh và các thắc mắc chung khác của khách hàng, hãy liên hệ:
  Tổng công ty Sojitz Phòng Hạ tầng Môi trường Điện thoại: 03-6871-3420
  NGC Corporation Visual Solution Division. Thư: MI@ngc.co.jp
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP XÃ HỘI OMRON. Phòng Phát triển Kinh doanh, Kinh doanh Giải pháp Năng lượng H.Q. ĐT: 077-588-9843

  Zalo
  Hotline