Smoltek – vật liệu tế bào dành cho điện phân hydro đã vượt qua thành công bài kiểm tra độ bền 1.000 giờ với chỉ 0,2 mg iridium trên mỗi cm2

Smoltek – vật liệu tế bào dành cho điện phân hydro đã vượt qua thành công bài kiểm tra độ bền 1.000 giờ với chỉ 0,2 mg iridium trên mỗi cm2

  Smoltek Nanotech Holding AB (“Smoltek”) công bố kết quả thử nghiệm thành công đối với vật liệu tế bào của công ty dành cho máy điện phân PEM. Công ty thuộc tập đoàn Smoltek Hydrogen đã sản xuất hydro trong 1.000 giờ hoạt động liên tục, với lượng chất xúc tác chỉ 0,2 mg iridium/ cm2 . Thử nghiệm dài hạn cho thấy các sợi nano trong tế bào không bị ăn mòn, điều này cho phép công ty bắt đầu điều chỉnh vật liệu theo các yêu cầu cụ thể khi cộng tác với khách hàng.

  điện phân hydro vật liệu tế bào

  Công ty thuộc tập đoàn Smoltek Hydrogen đã hoàn thành thử nghiệm dài hạn thành công đối với vật liệu mới được phát triển của công ty dành cho tế bào điện phân PEM. Trong 1000 giờ hoạt động liên tục, ở tốc độ 2 A/cm2, công ty đã sản xuất ra hydro chỉ với 0,2 mg iridium/cm2 mà không xảy ra bất kỳ sự suy giảm cấu trúc nano nào trong tế bào. Vật liệu này bao gồm cấu trúc nano carbon chống ăn mòn, tạo thành một trong các lớp trong tế bào điện phân và công nghệ này nhằm mục đích giảm đáng kể lượng iridium được sử dụng làm chất xúc tác để sản xuất hydro.

  Ellinor Ehrnberg , Chủ tịch của Smoltek Hydrogen, cho biết:

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Hiện tại, chúng tôi đã chứng minh rằng công nghệ của chúng tôi với các sợi nano carbon, được phủ bạch kim, tạo ra cấu trúc ổn định ở điện cực anode trong máy điện phân PEM.

  “Phân tích cạnh tranh của chúng tôi cho thấy rằng chúng tôi là công ty duy nhất có giải pháp hoạt động cho điện cực phía anode, vừa bền vừa tạo ra diện tích bề mặt lớn cho chất xúc tác iridium. Đây là một cột mốc quan trọng đối với công ty và đối với các cuộc đối thoại của chúng tôi với các đối tác cộng tác”,

  Fabian Wenger,  người đứng đầu bộ phận phát triển tại Smoltek Hydrogen, cho biết:

  Các phép đo hiệu suất toàn bộ tế bào cho thấy rằng chúng tôi có hiệu suất tương đương với các giải pháp thông thường, với lượng iridium chỉ bằng 1/10!

  “Trong 10 giờ thử nghiệm đầu tiên, điện áp tăng từ 2,1 lên 2,5 volt, sau đó chỉ tăng nhẹ. Điều này không có gì bất thường đối với quy trình như thế này trong môi trường phòng thí nghiệm và đó là điều chúng tôi sẽ tối ưu hóa trong bước tiếp theo khi cộng tác với khách hàng, chẳng hạn như bằng cách sử dụng các loại iridium khác nhau và có lẽ cả ruthenium”,

  Ellinor Ehrnberg, Chủ tịch của Smoltek Hydrogen, cho biết:

  “Điều được đặt ra nhiều câu hỏi nhất trong quá trình phát triển công nghệ này là làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một lớp bạch kim toàn diện đến mức nó có thể bảo vệ các sợi nano carbon khỏi bị ăn mòn. Giờ đây, sau 1.000 giờ hoạt động liên tục ở 60°C, cấu trúc sợi vẫn còn nguyên vẹn và chúng tôi tự hào tuyên bố rằng chúng tôi đã giải quyết được câu hỏi quan trọng nhất từ ​​cả đối tác và đối thủ cạnh tranh: làm thế nào để tạo ra cấu trúc nano ổn định cho lớp iridium cực mỏng”,

  Tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn

  Trong một thời gian ngắn, Smoltek Hydrogen đã đạt được tiến bộ lớn trong việc giảm đáng kể lượng iridium ở điện cực phía anode trong pin điện phân bằng cách sử dụng sợi nano làm cấu trúc cho hoạt động xúc tác trong ngăn xếp tế bào. Vào mùa xuân năm 2023, công ty đã chứng minh rằng công nghệ vật liệu mới được phát triển với sợi nano chống ăn mòn có thể giảm lượng iridium tới 80% so với vật liệu thông thường (0,5 mg iridium/cm2 so với 2,5 mg iridium/cm2). Đây là thử nghiệm dài hạn ban đầu với nguyên mẫu ban đầu của vật liệu tế bào.  (Liên kết đến thông cáo báo chí năm ngoái)

  Ellinor Ehrnberg giải thích: “Thông qua việc thành lập phòng thí nghiệm thử nghiệm và phát triển của riêng chúng tôi, H2LAB, bao gồm cả sự hợp tác với các nhà nghiên cứu và đối tác hàng đầu thế giới, chúng tôi đã có thể đẩy nhanh hoạt động R&D, điều này giúp tăng hiệu suất của vật liệu tế bào của chúng tôi dành cho máy điện phân PEM”.

  Smoltek Hydrogen nhằm mục đích giảm lượng iridium trong pin điện phân xuống còn 0,1 mg/cm2. Tham vọng này phù hợp với mục tiêu của ngành công nghiệp hydro là có thể mở rộng quy mô sản xuất máy điện phân để sản xuất hydro không có hóa thạch trên quy mô lớn. Iridium là một kim loại quý rất đắt tiền và quan trọng với nguồn cung hạn chế. Ngày nay, nó có giá khoảng 1,7 triệu SEK/kg và được dự báo sẽ có giá khoảng 8 triệu SEK/kg vào năm 2030.

  Hộp thông tin: Vật liệu tế bào của Smoltek Hydrogen

  Smoltek Hydrogen đang phát triển vật liệu dựa trên sợi nano thẳng đứng cho lớp vận chuyển xốp cực dương (PTL) trong tế bào điện phân PEM. Vật liệu này bao gồm một lớp titan xốp thiêu kết với các sợi nano, chất bảo vệ chống ăn mòn bạch kim phù hợp và chất xúc tác iridium (một lớp hạt nano mỏng iridium). Vật liệu này là một trong những lớp của tế bào điện phân. Khi sản xuất máy điện phân, một số lượng lớn các tế bào điện phân được lắp ráp thành một ngăn xếp, đây là thành phần chính trong máy điện phân vì đây là nơi diễn ra quá trình điện phân và tạo ra hydro.

  Smoltek – vật liệu tế bào dành cho điện phân hydro đã vượt qua thành công bài kiểm tra độ bền 1.000 giờ với chỉ 0,2 mg iridium trên mỗi cm2.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline