Smart Energy mua lại Adler, tăng hợp đồng O&M lên quy mô 4GW

Smart Energy mua lại Adler, tăng hợp đồng O&M lên quy mô 4GW

   Smart Energy (Minato-ku, Tokyo), nhà cung cấp dịch vụ O&M (vận hành và bảo trì) lớn nhất cho sản xuất điện mặt trời, đã mua lại cổ phần của Adler Solar Works (Thành phố Yokohama), cũng là công ty hàng đầu trong ngành O&M, và vào ngày 31 tháng 10, nó đã trở thành một công ty tập đoàn. Được công bố vào ngày 31 tháng 10.

  (Nguồn: Năng lượng thông minh)

  Smart Energy biến Adler Solar Works thành công ty tập đoàn
  (Nguồn: Smart Energy)

   Kể từ khi thành lập vào năm 2007, Smart Energy đã tham gia tư vấn liên quan đến các biện pháp đối phó với hiện tượng nóng lên toàn cầu, phát triển năng lượng tái tạo tập trung vào năng lượng mặt trời và các dịch vụ O&M. Vào tháng 4 năm 2017, Goldman Sachs đã trở thành cổ đông lớn nhất sau khi huy động được 3 tỷ yên thông qua phân bổ của bên thứ ba với Goldman Sachs là nhà bảo lãnh phát hành. Điều này dẫn đến sự chia rẽ với Japan Renewable Energy (JRE, Minato-ku, Tokyo), một công ty phát triển năng lượng tái tạo mà Goldman Sachs cũng là cổ đông lớn vào thời điểm đó, và quy mô kinh doanh của Smart Energy tập trung vào O&M. đã mở rộng.

   Sau đó, vào tháng 3 năm 2022, Tập đoàn Goldman Sachs đã bán cổ phần của mình trong Smart Energy, đồng thời các doanh nhân và nhà quản lý mạo hiểm trở thành cổ đông mới, nhưng Smart Energy vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược kinh doanh tập trung vào O&M kể từ đó. Với việc mua lại Adler Solar Works này, tổng công suất theo hợp đồng O&M của toàn tập đoàn đã đạt xấp xỉ 4GW.

   Các công ty O&M năng lượng mặt trời lớn khác được cho là có công suất khoảng 1 GW, vì vậy đây sẽ là công ty lớn nhất trong ngành O&M cho đến nay. Theo công ty, tỷ lệ hợp đồng O&M cho các nhà máy điện mặt trời thương mại trong nước đối với các dự án điện áp cao và điện áp cao đặc biệt, không bao gồm các dự án điện áp thấp, là khoảng 20%.

   Mặt khác, ADLER Solar Works được thành lập vào tháng 4 năm 2015 thông qua sự đầu tư chung của Yokohama Environmental Design (Thành phố Yokohama), đơn vị phụ trách thiết kế và xây dựng năng lượng mặt trời, và ADLER Solar Services, một công ty liên quan đến năng lượng mặt trời của Đức. xây dựng công trình O&M của các nhà máy điện. Ngoài việc tận dụng bí quyết tích lũy ở Đức và tập trung vào phát triển nguồn nhân lực như đào tạo kỹ thuật, chúng tôi còn có một thiết bị kiểm tra tấm pin mặt trời tại chỗ được gọi là xe thử nghiệm PV và có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về TDD (sự thẩm định kỹ thuật). ) Ta.

   Vào thời điểm Smart Energy mua lại, công ty này đã rời khỏi Tập đoàn Thiết kế Môi trường Yokohama. Về bối cảnh của việc mua lại, Smart Energy cho biết ngoài việc mở rộng quy mô kinh doanh O&M, họ còn đánh giá năng lực công nghệ và nguồn nhân lực của Adler Solar Works.

   Smart Energy có kế hoạch tiếp tục tổ chức lại ngành năng lượng tái tạo, bao gồm tích hợp theo chiều ngang của ngành O&M và tích hợp theo chiều dọc của các ngành khác, đồng thời đặt mục tiêu trở thành một công ty nền tảng hỗ trợ các công ty sản xuất năng lượng tái tạo theo nhiều cách. Trong ngành năng lượng mặt trời, trên thực tế, việc chấm dứt hệ thống Biểu giá nạp điện (FIT) đã khiến một số công ty gặp phải tình trạng suy giảm hiệu quả hoạt động và có khả năng toàn bộ ngành sẽ trở nên hợp nhất hơn trong tương lai.

  Zalo
  Hotline