SK Gas, Lotte Chem, Air Liquide hợp tác với các dự án H2

SK Gas, Lotte Chem, Air Liquide hợp tác với các dự án H2

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  SK Gas, Lotte Chem, Air Liquide hợp tác với các dự án H2


  Nhà sản xuất hóa dầu Hàn Quốc Lotte Chemical, nhà nhập khẩu SK Gas và nhà cung cấp khí công nghiệp Air Liquide Korea đã ký thỏa thuận thành lập một liên doanh để thành lập các doanh nghiệp hydro tại Hàn Quốc.

  Liên doanh sẽ xây dựng một nhà máy điện pin nhiên liệu hydro ở Ulsan, Lotte Chemical cho biết vào ngày 2 tháng 6, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết như ngày khởi động dự kiến. Lotte Chemical sẽ cung cấp hydro cho nhà máy và giúp đảm bảo nhu cầu về pin nhiên liệu hydro thông qua các chi nhánh trong tập đoàn Lotte.

  Lotte Chemical cho biết họ là nhà sản xuất hydro sản phẩm phụ lớn nhất ở Hàn Quốc. Công ty vận hành các đơn vị hóa dầu trên khắp các địa điểm sản xuất của mình ở Yeosu, Daesan và Ulsan, và các tổ hợp hóa dầu thường sản xuất hydro như một sản phẩm phụ.

  Nhà máy điện pin nhiên liệu hydro được quy hoạch dự kiến ​​có công suất phát điện 500.000 MWh / năm, tương đương với lượng điện năng mà 120.000 hộ gia đình 4 người sử dụng trong một năm. Sau đó, liên doanh sẽ thiết lập các trạm sạc hydro trên toàn quốc và xem xét các cơ hội hợp tác hơn nữa trong hydro xanh lam và xanh lục.

  SK Gas cũng có kế hoạch đảm bảo và cung cấp hydro sản phẩm phụ cho nhà máy thông qua các chi nhánh tại Ulsan. Air Liquide Korea sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và các công nghệ liên quan cho chuỗi cung ứng và phân phối hydro, cũng như cho các trạm sạc hydro.

  Các công ty đã ký một thỏa thuận ban đầu vào tháng 5 năm 2021 để hợp tác kinh doanh hydro. Lotte Chemical và SK Gas mỗi bên sẽ nắm giữ 45% cổ phần trong liên doanh, trong đó Air Liquide Korea nắm giữ phần còn lại. Liên doanh sẽ được quản lý bởi Lotte Chemical và SK Gas. Các công ty đang nhắm mục tiêu thành lập liên doanh trong quý 3 năm nay sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc.

  Zalo
  Hotline