SK E&S mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

SK E&S mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

  Công ty liên kết xử lý cơ sở vật chất và quản lý kinh doanh mới làm cơ sở cho thị trường Đông Nam Á

  SK E&S mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

  Công ty năng lượng tái tạo SK E&S của Hàn Quốc đang đẩy nhanh việc mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất điện thân thiện với môi trường toàn cầu bằng cách mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

  Công ty hôm thứ Sáu đã tổ chức lễ khai trương văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh giám sát việc vận hành và quản lý các cơ sở năng lượng tái tạo của SK E&S tại quốc gia Đông Nam Á này cũng như thúc đẩy các dự án mới. 

  Từ năm 2020, công ty đã vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 131 MW tại tỉnh Ninh Thuận, miền Nam Việt Nam và vận hành tại tỉnh miền Tây Tiền Giang, một nhà máy điện gió ngoài khơi hoàn thành vào năm 2021 với công suất 50 MW và một nhà máy khác có công suất 100 MW. đã hoàn thành trong năm nay.

  Với việc khai trương văn phòng tại Hồ Chí Minh, SK E&S sẽ thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo được tối ưu hóa cho nhu cầu tại Việt Nam. Đầu năm nay, công ty đã thành lập Công ty Cổ phần Năng lượng Solwind, một liên doanh với công ty năng lượng tái tạo tư nhân Việt Nam Điện Gia Lai, hay còn gọi là GEC, và điều hành một dự án điện mặt trời mái nhà công suất 7,4 MW ở thành phố Tây Ninh phía Đông Nam.

  Một dự án khác của SK E&S, nhà máy điện gió trên bờ có công suất 756 MW gần biên giới Việt Nam với Lào, đang được xây dựng.

  Thông qua các nhà máy điện mặt trời và điện gió, SK E&S cũng đang hướng tới việc kiếm được tín chỉ carbon tương đương với lượng khí thải CO2 giảm được và cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường cho các công ty vào Việt Nam để chuẩn bị gia nhập thị trường giải pháp RE100 (sử dụng 100% năng lượng tái tạo).

  Một nguồn tin của công ty cho biết: “Được coi là địa điểm tốt nhất để sản xuất năng lượng mặt trời và năng lượng gió do có nhiều nắng và gió, Việt Nam là đầu cầu của chúng tôi để thâm nhập thị trường Đông Nam Á”.

  Viết thư cho  Jae-Fu Kim tại  hu@hankyung.com

  Zalo
  Hotline