Siemens Energy có kế hoạch bán doanh nghiệp gió Ấn Độ với mức định giá 1 tỷ USD

Siemens Energy có kế hoạch bán doanh nghiệp gió Ấn Độ với mức định giá 1 tỷ USD

  Quyết định này phù hợp với chiến lược của Siemens Gamesa nhằm tập trung vào các thị trường cốt lõi ở châu Âu và Mỹ.

  Giày sneaker và

  Siemens Gamesa đặt mục tiêu đạt được trạng thái hòa vốn vào năm 2026, sau khoản lỗ dự kiến ​​là 2 tỷ euro trong năm tài chính 2024. Nhà cung cấp tín dụng: T. Schneider/Shutterstock.com.

  Siemens Energy AG đã bắt đầu bán doanh nghiệp tua-bin gió ở Ấn Độ, một công ty con của Siemens Gamesa Renewable Energy, như một phần trong động thái chiến lược nhằm giải quyết các khoản lỗ và hướng tới lợi nhuận, Mint đưa tin.

  Đơn vị ở Ấn Độ có doanh thu hàng năm là 700 triệu USD và được định giá 1 tỷ USD.

  Barclays đang giám sát quá trình mua bán, với những người mua tiềm năng bao gồm Adani Renewable Energy, Brookfield Energy Transition Funds, Macquarie, Masdar và TPG Rise.

  Quyết định này phù hợp với chiến lược của Siemens Gamesa nhằm tập trung vào các thị trường cốt lõi ở châu Âu và Mỹ.

  Bất chấp những thách thức, Siemens Gamesa coi thị trường Ấn Độ có tầm quan trọng chiến lược và sẽ tiếp tục tôn trọng các cam kết dịch vụ của mình trong khu vực.

  Việc thoái vốn là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Siemens Energy nhằm tích hợp hoàn toàn Siemens Gamesa và giải quyết các thách thức đang diễn ra về chất lượng và hoạt động.

  Siemens Gamesa đặt mục tiêu đạt được trạng thái hòa vốn vào năm 2026, sau khoản lỗ dự kiến ​​là 2 tỷ euro trong năm tài chính 2024.

  Việc mua bán đã thu hút được sự quan tâm ban đầu từ các quỹ cơ sở hạ tầng và khí hậu cũng như các nhà đầu tư chiến lược.

  Siemens Ltd, công ty con tại Ấn Độ của Siemens AG, gần đây đã công bố việc sáp nhập hoạt động kinh doanh năng lượng của mình thành một thực thể riêng biệt, Siemens Energy India Limited, công ty sẽ có danh sách riêng.

  Siemens Limited sẽ tập trung vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng và công nghệ di động, trong khi Siemens Energy India Limited sẽ chuyên về công nghệ năng lượng để hỗ trợ khách hàng hướng tới một tương lai bền vững hơn.

  Quá trình chia tách và niêm yết của Siemens Energy India dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

  Công ty sẽ cung cấp một loạt các giải pháp trong chuỗi giá trị năng lượng, bao gồm sản xuất điện và nhiệt, truyền tải và lưu trữ.

  Danh mục đầu tư của công ty sẽ có sự kết hợp giữa các công nghệ năng lượng thông thường và năng lượng tái tạo như tua-bin khí và hơi nước, nhà máy điện hybrid sử dụng hydro, máy phát điện và máy biến áp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline