Semco Maritime, PTSC M&C Nhà cung cấp ưu tiên cho Dự án điện gió ngoài khơi Đài Loan 500 MW của CIP

Semco Maritime, PTSC M&C Nhà cung cấp ưu tiên cho Dự án điện gió ngoài khơi Đài Loan 500 MW của CIP

  Đối tác Cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) của Đan Mạch đã chọn PTSC Mechanical and Construction (PTSC M&C) và tập đoàn Hàng hải Semco làm nhà cung cấp trạm biến áp ngoài khơi ưu tiên cho trang trại gió ngoài khơi Fengmiao 500 MW ở Đài Loan.

  Stuart Livesey , Giám đốc điều hành và đại diện của trang trại gió La Gan  cho biết  : “Đây hoàn toàn là 'phần nổi của tảng băng trôi' về cơ hội mà chính điện gió ngoài khơi ở Việt Nam có thể mang lại cho các doanh nghiệp địa phương, việc làm và nâng cao kỹ năng trên thị trường lao động”. của CIP tại Việt Nam.

  Trang trại gió ngoài khơi Fengmiao là một trong bảy dự án được chọn trong phiên đấu giá đầu tiên của Giai đoạn phát triển khu vực vòng 3 vào tháng 12 năm ngoái.

  Như đã báo cáo hồi đầu năm ngoái trong  tạp chí Năng lượng ngoài khơi –  Vấn đề giá trị gió ngoài khơi, trang trại gió ngoài khơi Taichung Fengmiao của CIP, được quy hoạch cho vùng biển ngoài khơi Thành phố Đài Trung, đang được phát triển để có công suất lắp đặt 1.800 MW.

  Trang trại gió ngoài khơi sẽ có các tua bin có công suất từ ​​9 MW đến 20 MW, bao gồm tối thiểu 90 và tối đa 187 tổ máy, tùy thuộc vào công suất tua bin nào được sử dụng cuối cùng.

  Các tuabin gió sẽ được lắp đặt trên nền móng ba hoặc bốn chân.

  Vào tháng 11 năm 2022, CIP đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Semco Maritime và PTSC M&C để đẩy nhanh việc phát triển các dự án điện gió ngoài khơi và chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

  Công ty Đan Mạch này hiện đang xây dựng hai trang trại gió ngoài khơi ở Đài Loan, đó là Changfang và Xidao công suất 589 MW và Zhong Neng 298 MW.

  Zalo
  Hotline