Seaway7 bắt đầu công việc lắp đặt nền tảng Dogger Bank B

Seaway7 bắt đầu công việc lắp đặt nền tảng Dogger Bank B

  Các tàu của Seaway7,  Seaway Strashnov  và  Seaway Alfa Lift , đã bắt đầu lắp đặt móng đơn và các bộ phận chuyển tiếp (TP) cho Dogger Bank B, giai đoạn thứ hai của Trang trại gió Dogger Bank 3,6 GW ở Anh, dự kiến ​​trở thành trang trại gió hàng đầu thế giới trang trại gió ngoài khơi lớn nhất từng đi vào hoạt động.

  Dogger Bank Một TP cuối cùng

  Tàu Seaway Strashnov của Seaway7 đang hoạt động tại Trang trại gió Dogger Bank

  Các cột đơn và TP sẽ chứa các tuabin Haliade-X 13 MW của GE Vernova, do Sif và Smulders sản xuất và đang được nhà thầu cấp một Seaway7 lắp đặt cách bờ biển Yorkshire 80 dặm (khoảng 128,7 km).

  Mỗi chiếc monopiles nặng tới 1.424 tấn và có thể dài tới 72,8 mét.

  Hai giai đoạn 1,2 GW đầu tiên, Dogger Bank A và Dogger Bank B, sẽ bao gồm 95 tuabin Haliade-X 13 MW mỗi giai đoạn. Giai đoạn thứ ba, Dogger Bank C, sẽ có 87 tuabin Haliade-X 14 MW.

  Seaway7 vừa hoàn thành việc lắp đặt toàn bộ 95 hạng mục chuyển tiếp trên Dogger Bank A, hoàn thành việc lắp đặt nền móng cho giai đoạn đầu của dự án.

  “Chúng tôi vui mừng chào đón Seaway Strashnov quay trở lại dự án để bắt đầu lắp đặt nền móng trên Dogger Bank B - dẫn đầu nhờ hoạt động tốt của tàu vào năm ngoái trên Dogger Bank A. Sau khi giới thiệu tàu nâng hạng nặng hoàn toàn mới Seaway Alfa Lift của chúng tôi cho dự án Vào tháng 10, tàu đã hoạt động trong mùa thời tiết cao, lắp đặt các phần chuyển tiếp trên Dogger Bank A và hiện tiếp tục công việc này trong giai đoạn B,” Wouter van Dalen , Giám đốc Dự án, Seaway7  cho biết  .

  Tổng cộng có 277 cột đơn và các bộ phận chuyển tiếp sẽ được lắp đặt trên cả ba giai đoạn của Trang trại gió Dogger Bank, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026.

  Được thiết kế ở Anh bởi Wood Thilsted, nền móng của Trang trại gió Dogger Bank đã được tối ưu hóa để giải quyết tải trọng sóng đầy thách thức ở khu vực Dogger Bank của Biển Bắc, với việc lắp đặt ở độ sâu nước lên tới 32 mét và ở khoảng cách tối thiểu 130 km từ bờ biển.

  Thép do Tata Steel ở Wales sản xuất và xử lý ở Corby và Hartlepool đang được sử dụng trong các thành phần hỗ trợ của TP, trong khi Metec có trụ sở tại Nam Tyneside và Granada Material Treatment có trụ sở tại Rochdale cũng đã giành được hợp đồng với Smulders để hỗ trợ dự án gió ngoài khơi.

  “Là trang trại gió lớn nhất thế giới thuộc loại này và do việc triển khai công nghệ tua-bin mới, mọi khía cạnh của trang trại gió đã yêu cầu chúng tôi đưa ra các giải pháp kỹ thuật và thiết kế cải tiến mới sẽ định hình việc xây dựng năng lượng gió ngoài khơi trong tương lai trên toàn cầu, ” Olly Cass , Giám đốc Dự án Trang trại Gió Dogger Bank  cho biết  .

  Tháng trước, Saipem, sử dụng tàu  Saipem 7000 , đã hoàn thành việc lắp đặt trạm biến áp ngoài khơi tại Dogger Bank B.

  Với chiều dài 75 mét, chiều rộng 45 mét và chiều cao 39 mét, nền tảng này sử dụng cấu trúc móng bọc thép bốn chân do Saipem thiết kế và chế tạo.

  Trang trại gió Dogger Bank thuộc sở hữu của SSE Renewables (40%), Equinor (40%) và Vårgrønn (20%).

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline