Sáng kiến ​​biến sa mạc thành điện năng tìm kiếm nhà tư vấn cho 10 GW năng lượng mặt trời

Sáng kiến ​​biến sa mạc thành điện năng tìm kiếm nhà tư vấn cho 10 GW năng lượng mặt trời

  Ngân hàng Phát triển Châu Phi đã yêu cầu các chuyên gia quản lý tài chính gửi biểu hiện quan tâm đến hai phần của sáng kiến ​​Chuyển đổi sa mạc thành năng lượng, nhằm mục đích triển khai 10 GW năng lượng mặt trời vào năm 2030 ở khu vực Sahel.

  Ảnh thay thếGiày sneaker và

  Hình ảnh: Michel Isamuna, Bapt

  Một cuộc đấu thầu đã mở ra yêu cầu các chuyên gia quản lý tài chính thể hiện sự quan tâm để hỗ trợ sáng kiến ​​hàng đầu từ Sa mạc thành điện của Ngân hàng Phát triển Châu Phi, đang được thực hiện bởi Trung tâm Ecowas về Năng lượng tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (ECREEE).

  Sáng kiến ​​Chuyển đổi sa mạc thành năng lượng, được triển khai lần đầu tiên vào năm 2018, nhằm mục đích triển khai 10 GW năng lượng mặt trời vào năm 2030 trên 11 quốc gia, mang lại khả năng tiếp cận cho khoảng 250 triệu người thông qua sự kết hợp giữa các giải pháp trên lưới và ngoài lưới điện. Giai đoạn đầu tiên của chương trình nhắm tới Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria và Senegal.

  ECREEE đang tìm kiếm một chuyên gia quản lý tài chính để hỗ trợ hai thành phần của sáng kiến ​​Chuyển sa mạc thành sức mạnh. Đầu tiên là giai đoạn đầu của Chương trình Năng lượng Khu vực Tây Phi, sẽ hỗ trợ xây dựng năng lực khu vực và phát triển chương trình lưới điện nhỏ trong khu vực, cùng với chương trình chứng nhận nhằm mục đích đào tạo hàng loạt kỹ thuật viên, thợ thủ công và các bên liên quan.

  Hợp phần thứ hai là Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Khu vực cho Sahel, nhằm mục đích hỗ trợ các dự án điện mặt trời ở Sahel đồng thời tạo ra các khoản đầu tư của khu vực tư nhân để lắp đặt trên lưới điện và lưới điện mini. 

  Chuyên gia quản lý tài chính được chọn sẽ làm việc trên cả hai bộ phận, chịu trách nhiệm về lập ngân sách, kế toán, thực hiện kiểm soát nội bộ, báo cáo tài chính và quản lý ngân quỹ của dự án. Các trách nhiệm khác được nêu trong hồ sơ mời thầu.

  Các chuyên gia tư vấn tiềm năng được yêu cầu gửi bày tỏ quan tâm của họ qua email trước ngày 19 tháng 6.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline