Salesforce cách mạng hóa báo cáo ESG cho Net Zero với sự trợ giúp của Einstein

Salesforce cách mạng hóa báo cáo ESG cho Net Zero với sự trợ giúp của Einstein

  Salesforce chuyển sang sử dụng AI để cải tiến báo cáo Net Zero Cloud và ESG

  Tại Dreamforce 2023, Salesforce tiết lộ rằng họ đang khai thác sức mạnh của công nghệ AI để cách mạng hóa nền tảng báo cáo về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), Net Zero Cloud, nhằm giúp các công ty phát triển trong bối cảnh pháp lý đang phát triển nhanh chóng.

  Được hỗ trợ bởi “Einstein”, các khả năng AI tổng quát của Salesforce Net Zero Cloud sẽ đề xuất các phản hồi được tạo tự động, đáng tin cậy để giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình báo cáo ESG. Nhấn mạnh vai trò của nền tảng của họ, Tổng Giám đốc và Phó chủ tịch Ari Alexander lưu ý:

  “Được trang bị Einstein, Net Zero Cloud sẽ giúp đơn giản hóa quy trình báo cáo dữ liệu ESG, cung cấp giải pháp có giá trị mà bất kỳ công ty nào cũng có thể tận dụng để đạt được số 0 ròng.”

  Báo cáo ESG hướng tới Net Zero

  ESG  đưa ra một bộ tiêu chí để xác định tác động của một công ty đối với con người và hành tinh. Chữ “E” đặc biệt tập trung vào quản lý môi trường và thể hiện hiệu quả của những nỗ lực của công ty đối với vấn đề biến đổi khí hậu. Đây là tiêu chí chính mà Net Zero tập trung vào.

  Để giải quyết mối quan tâm lớn như vậy đối với các công ty, Salesforce đã tạo ra Net Zero Cloud như một giải pháp bền vững toàn diện. Nó cho phép các tập đoàn dễ dàng truy cập và báo cáo về dấu chân môi trường của họ cho tất cả các phạm vi – 1, 2 và 3, như minh họa bên dưới.

  Salesforce Net Zero CloudNền tảng net zero cũng xử lý hai chỉ số tiêu chí khác là S và G, đồng thời tạo báo cáo phù hợp với các tiêu chuẩn báo cáo ESG đã biết, bao gồm SASB, CDP và GRI. Và gần đây nhất là  tiêu chuẩn Chỉ thị Báo cáo Phát triển Bền vững Doanh nghiệp (CSRD) của EU  . 

  Bắt đầu từ năm tới, khoảng 50.000 doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, phải tuân thủ CSRD của EU. Chỉ thị mới yêu cầu các công ty báo cáo cả rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu, tác động xã hội và lượng phát thải của chuỗi cung ứng ( Phạm vi 3 ). 

  Salesforce đã cải tiến thêm Net Zero Cloud của mình bằng cách bổ sung thêm hai khả năng: Trình tạo báo cáo CSRD và Đánh giá tính trọng yếu. Cái đầu tiên tự động hóa việc tạo báo cáo CSRD trong khi cái thứ hai hỗ trợ các công ty đánh giá “vật chất” để tập trung vào. 

  Sức mạnh của AI trong việc tạo báo cáo ESG

  Theo McKinsey, việc triển khai ESG thành công có thể giảm chi phí vận hành tới  60% . Nhưng điều đó đổi lại là rất nhiều thời gian mà các quan chức tài chính đã đầu tư vào việc thu thập và tiết lộ dữ liệu ESG.  

  Đây là lúc công nghệ AI tổng hợp trở nên hữu ích như trường hợp của Einstein của Salesforce cho Net Zero Cloud. 

  Với Einstein, nền tảng này sẽ đề xuất phản hồi dựa trên lời nhắc phù hợp với tiêu chí khung báo cáo nhất định để giúp công ty đơn giản hóa quy trình soạn thảo báo cáo ESG của mình. 

  Ví dụ: Einstein có thể tham khảo các báo cáo ESG của năm trước, báo cáo tuân thủ hoặc tác động đã tải lên cũng như các dữ liệu khác được tải lên nền tảng đám mây, chẳng hạn như lượng khí thải carbon. 

  Einstein sau đó sẽ sử dụng dữ liệu để tạo phản hồi tự động cho mọi mục trong báo cáo.

  Các cải tiến khác của Net Zero Cloud sẽ tiếp tục giúp các công ty chịu trách nhiệm và quản lý việc tiết lộ ESG của họ hiệu quả hơn. Chúng là những công cụ báo cáo quan trọng khi các chính phủ bắt đầu bắt buộc phải tiết lộ ESG.

  Trình tạo báo cáo CSRD đặc biệt cho phép các doanh nghiệp tạo báo cáo ESG phù hợp với các yêu cầu của CSRD, chẳng hạn như “tính trọng yếu kép”. Khả năng mới này tiếp tục mở rộng phạm vi của người xây dựng báo cáo của nền tảng.

  Tính năng khác của đánh giá trọng yếu sẽ giúp các nhà quản lý ESG xác định các khía cạnh quan trọng nhất đối với công ty. Với kết quả phù hợp với ESG, công ty có thể thiết kế chiến lược báo cáo ESG của mình tốt hơn. 

  Nhiều công ty khác nhau đã sử dụng Salesforce Net Zero Cloud cho các tiết lộ ESG của họ. 

  Ví dụ, thương hiệu thể thao mùa đông mang tính biểu tượng Rossignol đang sử dụng nền tảng này để quản lý lượng khí thải carbon của mình. Làm như vậy sẽ giúp công ty trở nên có trách nhiệm hơn với trách nhiệm môi trường của mình và đẩy nhanh hành trình hướng tới mục tiêu không có thiệt hại về môi trường. Rossignol đang đầu tư vào thiên nhiên bằng cách tham gia vào phong trào toàn cầu cam kết trồng 1 nghìn tỷ cây vào năm 2030. 

  Salesforce cũng đã thể hiện cam kết về khí hậu của riêng mình bằng cách triển khai nhiều sáng kiến ​​tại COP27 ở Ai Cập vào năm ngoái. 

  Công ty công nghệ dựa trên đám mây này cũng đã ra mắt giải pháp tín dụng carbon đầu tiên, Net Zero Marketplace, vào năm 2022. Đây là một nền tảng đáng tin cậy giúp quá trình mua tín dụng carbon trở nên dễ dàng và minh bạch.

  Einstein cho Net Zero Cloud sẽ có sẵn vào mùa xuân năm 2024 trong khi các tính năng Trình tạo báo cáo CSRD và Đánh giá trọng yếu sẽ có sẵn bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

  Khi báo cáo ESG ngày càng trở nên bắt buộc, cam kết của Salesforce về tính bền vững sẽ được thể hiện rõ ràng, cung cấp một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp đang nỗ lực đạt được mức 0 ròng. Những cải tiến mới nhất của Net Zero Cloud giúp các công ty điều hướng các tiết lộ ESG dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

  Zalo
  Hotline