RWE công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện chạy bằng khí đốt 'sẵn sàng sử dụng hydro' 800MW ở Đức

RWE công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện chạy bằng khí đốt 'sẵn sàng sử dụng hydro' 800MW ở Đức

  RWE công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện chạy bằng khí đốt 'sẵn sàng sử dụng hydro' 800MW ở Đức
  Đầu tư sẽ phụ thuộc vào kết quả đấu thầu sắp tới của chính phủ, cũng như liệu mạng lưới đường ống có sẵn hay không

  Concept art for the proposed Gersteinwerk hydrogen-ready power plant.


   Ý tưởng nghệ thuật cho nhà máy điện sẵn sàng sử dụng hydro Gersteinwerk. Ảnh: RWE

  Công ty năng lượng RWE của Đức đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy điện chạy bằng khí đốt mới có công suất 800MW ở miền Tây nước Đức, được trang bị các tua-bin có thể chạy bằng 50% hydro khi vận hành vào năm 2030 - mặc dù công ty chưa đưa ra cam kết thực sự đốt cháy nhiều như vậy. H2.

  RWE đã ký hợp đồng với Ansaldo Energia của Ý và Tecnicas Reunidas của Tây Ban Nha để sản xuất các tuabin khí chu trình hỗn hợp “sẵn sàng sử dụng hydro” và bắt đầu quá trình phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên họ vẫn chưa ấn định ngày đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng. Thay vào đó, công ty cảnh báo rằng điều này sẽ phụ thuộc vào các quy định đối với cuộc đấu thầu trị giá 16 tỷ euro (17 tỷ USD) sắp tới của Đức cho các nhà máy điện chạy bằng hydro 10GW, được công bố vào năm ngoái và dự kiến ​​ban đầu vào năm 2026. RWE xác nhận rằng họ có kế hoạch tham gia cuộc đấu giá.

  Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất từ ​​chính phủ Đức không những không đưa ra ngày chắc chắn về thời điểm tổ chức đấu thầu mà còn yêu cầu các nhà máy điện chạy bằng hydro chuyển từ sử dụng khí tự nhiên sang sử dụng 100% H2 trong khoảng thời gian từ năm 2035 đến năm 2040, mặc dù ngày chính xác là vì điều này sẽ được quyết định vào năm 2032.

  Ngoài ra, mặc dù bản cập nhật mới nhất đề cập đến “công suất… mới lên tới 4 x 2,5GW”, vẫn chưa rõ liệu điều này có nghĩa là bốn dự án lớn hơn sẽ được ưu tiên hay điều này đề cập đến công suất tối đa có thể được đấu thầu cho mỗi dự án.

  Quyết định đầu tư cuối cùng của RWE vào nhà máy điện chạy bằng hydro cũng sẽ phụ thuộc vào việc xây dựng mạng lưới đường ống dẫn khí hydro theo kế hoạch của Đức.

  Công ty nhấn mạnh rằng nhà máy điện H2 — dự kiến ​​được xây dựng ở Werne, có khả năng ở cùng địa điểm với nhà máy điện chạy bằng khí đốt Gersteinwerk hiện tại — sẽ nằm gần một trong các tuyến đường ống được đề xuất.

  Nikolaus Valerius, Giám đốc điều hành của RWE Generation cho biết: “Chúng tôi chỉ có thể đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng sau khi kết nối địa điểm với mạng lưới hydro đã được đảm bảo và các điều kiện khung cho phép các nhà máy điện vận hành khả thi về mặt thương mại”.

  Năm ngoái, công ty đã công bố ý định xây dựng các nhà máy điện chạy bằng hydro công suất 3GW ở Đức.

  Zalo
  Hotline