RPC đảm bảo nguồn tài trợ 555 triệu euro cho danh mục đầu tư gió của Thụy Điển

RPC đảm bảo nguồn tài trợ 555 triệu euro cho danh mục đầu tư gió của Thụy Điển

  Danh mục đầu tư 553MW bao gồm bốn trang trại gió ở các đô thị Kramfors và Sollefteå của đất nước.  

  Giày sneaker và

  Gần như toàn bộ danh mục điện gió đều được hỗ trợ bởi các PPA dài hạn. Nguồn: Vốn năng lượng tái tạo.

  Vốn năng lượng tái tạo (RPC) có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đảm bảo nguồn tài chính trị giá 555 triệu euro (602,9 triệu USD) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và vận hành danh mục dự án gió trên bờ công suất 553MW ở Thụy Điển.

  Một nhóm người cho vay đã cung cấp nguồn tài chính dài hạn, đây là một trong những nguồn tài chính lớn nhất ở châu Âu cho danh mục đầu tư gió trên đất liền.

  Các tổ chức thu xếp chính được ủy quyền là CIBC, Ngân hàng Danske, Bộ phận Phát triển Xuất khẩu Canada, NatWest và NordLB. Apex đóng vai trò là cơ sở và đại lý an ninh.

  Danh mục đầu tư được tài trợ bao gồm bốn trang trại gió nằm ở các đô thị Kramfors và Sollefteå của Thụy Điển. Tất cả hiện đang được xây dựng.

  Họ sẽ cung cấp điện xanh cho tương đương 182.000 hộ gia đình.

  Giám đốc điều hành RPC, người đứng đầu bộ phận đầu tư và tài chính cơ cấu Sylvain Delion cho biết: “Danh mục đầu tư này là khoản đầu tư lớn nhất của RPC cho đến nay, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được thực hiện một bước quan trọng hướng tới hoạt động. Việc hoàn tất việc tài trợ dài hạn cho danh mục đầu tư điện gió trên bờ hàng đầu của chúng tôi ở Thụy Điển là một cột mốc quan trọng khác trong chiến lược đầu tư và vận hành của chúng tôi, hỗ trợ phương pháp tiếp cận của RPC để đạt được lợi nhuận điều chỉnh rủi ro ổn định trong dài hạn.

  “Mức nợ nước ngoài tăng lên và sự phức tạp của cơ cấu tài chính là minh chứng cho chuyên môn và tiến bộ của RPC với tư cách là một công ty năng lượng tái tạo. Chúng tôi rất vui mừng khi kết thúc khoản tài trợ này với số lượng đối tác ấn tượng như vậy và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng họ để thúc đẩy quá trình khử cacbon.”

  Vào tháng 4 năm 2024, RPC tiết lộ rằng Procter & Gamble đã ký kết hợp đồng mua bán điện (PPA) 10 năm cho trang trại gió Sörlidberget 140MW, một phần của danh mục điện gió.

  Thỏa thuận này là PPA thứ tư cho cụm, sau ba PPA khác có thời hạn 10 năm với LyondellBasell và Ardagh.

  Gần như toàn bộ năng lượng tái tạo được sản xuất bởi danh mục đầu tư hiện đã được ký hợp đồng.

  Vào tháng 1 năm 2024, RPC đã đặt hàng 80 tuabin gió từ nhà sản xuất Nordex của Đức cho cụm này.

  Nordex dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao và lắp đặt các tua-bin này vào mùa xuân năm 2025, với các trang trại gió dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động từ quý 4 năm 2025 đến quý 1 năm 2026.

  Vào tháng 3 năm 2023, RPC đã mở rộng khả năng lưu trữ năng lượng của mình bằng cách thiết lập quan hệ đối tác phát triển với Altea Green Power.

  Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng pin 1GW ở Ý, đánh dấu sự gia nhập của RPC vào thị trường châu Âu mới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline