Rolls-Royce bắt đầu loạt thử nghiệm nghiên cứu hydro mang tính đột phá mới

Rolls-Royce bắt đầu loạt thử nghiệm nghiên cứu hydro mang tính đột phá mới

  Rolls-Royce bắt đầu loạt thử nghiệm nghiên cứu hydro mang tính đột phá mới

  thử nghiệm hydro Rolls-Royce

  Rolls-Royce (LSE: RR., ADR: RYCEY) hôm nay thông báo họ đã bắt đầu một loạt thử nghiệm nghiên cứu hydro mang tính đột phá mới.

  Cả Rolls-Royce và đối tác easyJet đều cam kết đi đầu trong việc phát triển công nghệ động cơ đốt hydro có khả năng cung cấp năng lượng cho nhiều loại máy bay, bao gồm cả những máy bay thuộc phân khúc thị trường thân hẹp, từ giữa những năm 2030 trở đi.

  Chuỗi thử nghiệm mới nhất nhằm chứng minh hệ thống bơm hydro lỏng đông lạnh hàng không vũ trụ đã bắt đầu tại cơ sở của Rolls-Royce ở Solihull, Vương quốc Anh.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Những điều này sẽ giải quyết một thách thức kỹ thuật quan trọng là sử dụng hydro lỏng áp suất thấp, được làm lạnh dưới -250°C và tạo áp suất để sau đó có thể bơm vào động cơ để đốt cháy.

  Rolls-Royce đã xác định ba thách thức công nghệ trong hành trình cho phép sử dụng hydro trong ngành hàng không: đốt nhiên liệu, cung cấp nhiên liệu và tích hợp hệ thống nhiên liệu với động cơ. Tất cả các yếu tố phải được xác nhận để hoạt động an toàn.

  Vào tháng 9, Rolls-Royce đã lập kỷ lục thế giới khi thử nghiệm bộ đốt hình khuyên hoàn toàn của động cơ Pearl 700 tại DLR ở Cologne chạy bằng 100% hydro đã chứng minh rằng nhiên liệu có thể được đốt cháy ở điều kiện có lực đẩy tối đa khi cất cánh.

  Các thử nghiệm Solihull hiện đánh dấu sự khởi đầu tìm hiểu yếu tố cung cấp nhiên liệu. Các thử nghiệm ban đầu tập trung vào việc làm lạnh máy bơm và tìm hiểu hoạt động của nó ở điều kiện đông lạnh. Thử nghiệm tiếp theo sẽ tiếp tục vào đầu năm tới.

  Simon Burr,  Giám đốc Tập đoàn Kỹ thuật, Công nghệ và An toàn, Rolls-Royce, cho biết:

  Chúng tôi đang tiếp tục đạt được những tiến bộ tốt trên hành trình sử dụng hydro khi hợp tác cùng easyJet.

  “Hydro là một cơ hội có thể là một phần trong quá trình chuyển đổi năng lượng của ngành hàng không và chúng tôi cam kết hiểu rõ tiềm năng của nó.”

  Jane Ashton,  Giám đốc Phát triển bền vững, easyJet, cho biết:

  Hydro sẽ là thành phần quan trọng giúp ngành hàng không có chặng bay ngắn loại bỏ cacbon trong hoạt động của mình và vì vậy chúng tôi hoan nghênh tiến bộ liên tục trong chương trình thử nghiệm của Rolls Royce.

  “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Rolls-Royce để phát triển những công nghệ mới có tiềm năng tạo ra bước thay đổi thực sự trong ngành hàng không.”

  Năm ngoái, easyJet và Rolls-Royce cũng đã lập kỷ lục thế giới khi vận hành thành công động cơ máy bay hiện đại, AE2100, chạy bằng 100% hydro xanh tại Boscombe Down, Vương quốc Anh.

  Chương trình thử nghiệm hỗ trợ mục tiêu dài hạn hơn cho Rolls-Royce và easyJet – thử nghiệm mặt đất hoàn toàn bằng khí hydro trên động cơ Pearl.

  Điều đó sẽ dẫn đến một cuộc thử nghiệm toàn diện trên mặt đất đối với động cơ Pearl sử dụng hydro lỏng – cả easyJet và Rolls-Royce đều có tham vọng chung là đưa công nghệ này lên chuyến bay.

  Các cuộc thử nghiệm nghiên cứu máy bơm nhận được hỗ trợ tài chính thông qua Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ của Chính phủ Vương quốc Anh, trong khi chương trình thử nghiệm hydro rộng hơn nhận được tài trợ từ easyJet.

  Rolls-Royce bắt đầu loạt thử nghiệm nghiên cứu hydro mang tính đột phá mới 

  Zalo
  Hotline