Robot chỉ huy dàn nhạc khiến khán giả trầm trồ ở thủ đô Hàn Quốc

Robot chỉ huy dàn nhạc khiến khán giả trầm trồ ở thủ đô Hàn Quốc

  Một robot do Hàn Quốc sản xuất đã ra mắt với vai trò chỉ huy dàn nhạc trước một đám đông cháy vé ở Seoul vào thứ Sáu, khiến khán giả kinh ngạc với màn trình diễn hoàn hảo thay cho nhạc trưởng là con người.

  Được đặt tên là 'EveR 6', robot cao 5 foot 10 inch đã hướng dẫn hơn 60 nhạc công của Dàn nhạc Quốc gia Hàn Quốc

  Được đặt tên là "EveR 6", robot cao 5 foot 10 inch (1,8 m) đã hướng dẫn hơn 60 nhạc công của Dàn nhạc Quốc gia Hàn Quốc đang chơi các nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc.

  Robot đã hướng dẫn thành công các tác phẩm, cả độc lập và phối hợp với một nhạc trưởng người đứng cạnh nó trong khoảng nửa giờ, mang đến sự giải trí cho hơn 950 khán giả đã chật kín Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc.

  Con rô-bốt này đã nhận được vô số tràng pháo tay khi nó lần đầu tiên xuất hiện từ bên dưới sân khấu trên thang máy và quay về phía khán giả, cúi đầu chào.

  Trong suốt màn trình diễn, đôi mắt xanh của robot nhìn chằm chằm không chớp vào các nhạc công, chỉ gật đầu theo điệu nhạc .

  Các tân binh đã thể hiện tốt trên sân khấu ra mắt, các khán giả cho biết.

  Kim Ji-min, một sinh viên đại học 19 tuổi chuyên ngành âm nhạc, nói với AFP: “Tôi đến đây và lo lắng liệu con robot này có thể thực hiện được điều này mà không gặp trục trặc gì hay không”.

  "Nhưng tôi thấy nó rất hòa hợp với các nhạc sĩ... Nó giống như một thế giới hoàn toàn mới đối với tôi."

  Mặc dù trước đây đã có những buổi biểu diễn âm nhạc do người máy chỉ huy, bao gồm cả buổi hòa nhạc năm 2017 do người máy YuMi chỉ huy ở Ý, nhưng đây là lần đầu tiên người Hàn Quốc được chứng kiến ​​người máy chỉ huy trên sân khấu.

  Các nhà phát triển của nó cho biết máy không có khả năng nghe hoặc ứng biến trong thời gian thực

  EveR 6, được phát triển bởi Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc do nhà nước điều hành, được lập trình để tái tạo chuyển động của một dây dẫn của con người thông qua công nghệ ghi lại chuyển động.

  Tuy nhiên, máy không có khả năng nghe hoặc ứng biến trong thời gian thực .

  Lee Dong-wook, kỹ sư của robot, cho biết các nhà phát triển của EveR 6 hiện đang nghiên cứu để cho phép robot thực hiện các cử chỉ không được lập trình sẵn .

  Song Joo-ho, một người phụ trách chuyên mục âm nhạc đã đến xem buổi biểu diễn cho biết, ứng biến và giao tiếp với các nhạc sĩ trong thời gian thực là bước tiến lớn tiếp theo.

  "Nó cần phải ứng biến trong thời gian thực khi các nhạc sĩ mắc lỗi hoặc có sự cố xảy ra."

  Zalo
  Hotline