Qatar ký thỏa thuận cung cấp khí đốt kéo dài 27 năm với CPC của Đài Loan

Qatar ký thỏa thuận cung cấp khí đốt kéo dài 27 năm với CPC của Đài Loan

  Qatar đã đồng ý cung cấp khí đốt tự nhiên cho CPC Corp, Đài Loan (CPC, 台灣中油) trong 27 năm, công ty năng lượng nhà nước của tiểu vương quốc này tuyên bố hôm qua.

  QatarEnergy cho biết trong một tuyên bố rằng Qatar sẽ cung cấp 4 triệu tấn khí đốt mỗi năm theo thỏa thuận nhưng không tiết lộ chi phí của thỏa thuận.

  Bộ trưởng Năng lượng Saad al-Kaabi, đồng thời là giám đốc điều hành của QatarEnergy, cho biết: “Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ của mình với CPC... và thể hiện hơn nữa cam kết vững chắc của chúng tôi với khách hàng và đối tác trên toàn thế giới”.

  Giày sneaker và

  Các nhà máy và bể chứa tại Thành phố công nghiệp Ras Laffan, địa điểm sản xuất LNG và khí hóa lỏng chính của Qatar, phía bắc Doha, được chụp vào ngày 6 tháng 2 năm 2017.
  Ảnh: Reuters

  Qatar là một trong những nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hàng đầu thế giới cùng với Mỹ, Úc và Nga.

  Các nước châu Á dẫn đầu là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là thị trường chính của khí đốt Qatar, nhưng nhu cầu cũng tăng từ các nước châu Âu kể từ khi cuộc chiến của Nga với Ukraine khiến nguồn cung bị nghi ngờ.

  Theo thỏa thuận được ký kết tại lễ ký kết ở Doha, CPC sẽ được hợp tác trong dự án North Field East của Qatar, một phần trong chương trình Mở rộng North Field tổng thể của Qatar.

  Việc mở rộng lớn hơn, được khởi công vào năm ngoái, có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới và kéo dài dưới vùng Vịnh vào lãnh thổ Iran.

  Chủ tịch CPC Lee Shun-chin (李順欽) cho biết QatarEnergy đã “đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thị trường khí đốt nội địa của Đài Loan trong những thập kỷ qua”.

  Ông cho biết vốn sở hữu được mua lại trong dự án North Field East “sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta”.

  Vào tháng 2, Qatar đã công bố kế hoạch mở rộng sản lượng từ dự án North Field, cho biết họ sẽ tăng công suất lên 142 triệu tấn mỗi năm trước năm 2030.

  Trong những tháng gần đây, Qatar đã ký các thỏa thuận LNG với TotalEnergies SE của Pháp, Shell PLC của Anh, Petronet Ltd của Ấn Độ, Sinopec Corp (中國石化) của Trung Quốc và Eni SpA của Ý cùng nhiều công ty khác.

  Lần đầu tiên với Sinopec vào năm 2022, cũng kéo dài 27 năm, vào thời điểm đó là thời gian dài nhất trong ngành LNG.

  Bình luận sẽ được kiểm duyệt. Giữ ý kiến ​​​​có liên quan đến bài viết. Nhận xét có chứa ngôn ngữ lăng mạ và tục tĩu, tấn công cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào hoặc quảng cáo sẽ bị xóa và người dùng bị cấm. Quyết định cuối cùng sẽ theo quyết định của Thời báo Đài Bắc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline