PSA Mumbai là cảng container sử dụng 100% năng lượng tái tạo đầu tiên của Ấn Độ

PSA Mumbai là cảng container sử dụng 100% năng lượng tái tạo đầu tiên của Ấn Độ

  PSA Mumbai, một phần của tập đoàn điều hành cảng quốc tế PSA, đã đạt được một cột mốc quan trọng trong hành trình giảm phát thải khi trở thành cảng container sử dụng 100% năng lượng tái tạo đầu tiên của Ấn Độ khi vận hành trang trại năng lượng mặt trời 7,8MW với O2 Power.

  Giày sneaker và

  PSA Mumbai

  Trang trại năng lượng mặt trời sẽ được mở rộng lên 10MW vào tháng 6 năm 2024, sẽ cung cấp hơn 75% nhu cầu điện của PSA Mumbai với nguồn năng lượng tái tạo còn lại có nguồn gốc từ Công ty TNHH Phân phối Điện Bang Maharashtra (MSEDCL) và các nhà cung cấp khác.

  Lượng khí thải CO2 tương đương của nhà ga sẽ giảm khoảng 16.000 tấn mỗi năm và hơn 350.000 tấn trong suốt thời gian sử dụng.

  O2 Power, một nền tảng năng lượng tái tạo ở Ấn Độ thuộc sở hữu của Cơ sở hạ tầng EQT và Temasek, đã phát triển và sẽ quản lý trang trại năng lượng mặt trời ở Beed, Maharashtra cùng với cơ sở mở rộng ở Motala, Maharashtra. Các nhà máy được kết nối với PSA Mumbai thông qua cơ sở hạ tầng MSEDCL hiện có.

  PSA Mumbai đang đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030. Các sáng kiến ​​quan trọng khác đang được thực hiện để đạt được mục tiêu này bao gồm điện khí hóa quy mô lớn cho đội thiết bị của mình, bao gồm cả việc triển khai Cần cẩu bánh lốp cao su chạy hoàn toàn bằng điện (RTGC) đội tàu để phát triển Giai đoạn 2.

  Quá trình điện khí hóa tất cả các RTGC hiện có trong Giai đoạn 1 đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2027. Việc PSA BDP ra mắt xe tải điện sắp tới vào đầu năm 2024 sẽ tạo ra một hành lang giao thông xanh không phát thải tại Nhava Sheva kết nối các nhà ga, CFS và khách hàng cơ sở.

  Việc kết hợp năng lượng tái tạo từ PSA Mumbai với CFS và kiến ​​thức chuyên môn về vận tải đường bộ từ PSA Ameya và PSA BDP Ấn Độ được coi là 'giải pháp thị trường độc đáo' và nhấn mạnh cam kết của PSA đối với các sáng kiến ​​giao thông xanh.

  “Chúng tôi rất vui mừng được vận hành trang trại năng lượng mặt trời của mình và với việc chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo, chúng tôi đã giảm được đáng kể lượng khí thải. Người sử dụng chuỗi cung ứng muốn các giải pháp vận chuyển xanh hơn và bền vững hơn để đạt được mục tiêu giảm phát thải: việc hoàn thành thành công sáng kiến ​​này và các dự án như xe điện sắp được giao nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc đáp ứng các yêu cầu đó,”  Andy Lane , Giám đốc điều hành PSA Mumbai , đã bình luận.

  “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Chính quyền Cảng Jawaharlal Nehru (JNPA) trong quá trình này và rất vui được góp phần hướng tới mục tiêu của JNPA là sử dụng 60% năng lượng tái tạo theo Tầm nhìn Hàng hải Ấn Độ 2030. Với việc mở rộng trang trại năng lượng mặt trời, chúng tôi cũng rất vui mừng để phát triển mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với O2 Power.”

  “Sự tương tác của chúng tôi với nhóm PSA Mumbai trong vài tháng qua thật thú vị và giống như đại gia đình O2 Power của chúng tôi bằng cách khen ngợi lẫn nhau về nhiều nỗ lực khác nhau. Chúng tôi tự hào được hợp tác với nhóm PSA và mong muốn tiếp tục cộng tác với PSA Mumbai cho các sáng kiến ​​bền vững tổng thể của họ,”  Kiran Kumar , Giám đốc Truy cập Mở O2 Power, cho biết.

  PSA Mumbai tọa lạc tại Cảng Jawaharlal Nehru (JNP) ở Maharashtra, cửa ngõ container lớn nhất và hàng đầu của Ấn Độ. Dự án phát triển Giai đoạn 1 của PSA Mumbai có chiều dài cầu cảng 1000 mét và bến cảng sâu nhất tại JNP, có khả năng tiếp nhận các tàu siêu hậu Panamax. Khi hoàn thiện đầy đủ, nhà ga sẽ có chiều dài bến 2.000m.

  Zalo
  Hotline