Porsche ký thỏa thuận về thép cacbon thấp

Porsche ký thỏa thuận về thép cacbon thấp

  Hôm nay, nhà sản xuất xe thể thao hạng sang Porsche AG đã công bố một thỏa thuận mới với công ty khởi nghiệp H2 Green Steel của Thụy Điển để cung cấp tới 35.000 tấn thép carbon thấp mỗi năm, nhằm mục đích giảm lượng khí thải của xe Porsche.

  Porsche ký thỏa thuận về thép cacbon thấp

  Với các chuyến hàng bắt đầu vào năm 2026, thỏa thuận này sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong nguồn cung thép của Porsche, với tổng lượng thép sử dụng trong các phương tiện của công ty đạt 200.000 tấn vào năm ngoái.

  Porsche đặt mục tiêu vào năm 2021 là giảm thiểu lượng carbon trong giá trị sản phẩm vào năm 2030. Mặc dù công ty đang giảm tỷ lệ thép trong các phương tiện của mình và ngày càng dựa vào nhôm để tạo ra kết cấu nhẹ, nhưng hãng vẫn lưu ý rằng thép vẫn là vật liệu chính cho xe thể thao. xây dựng, do tính chất cơ học của nó.

  Barbara Frenkel, Thành viên Ban Điều hành phụ trách Mua sắm của Porsche AG, cho biết:

  “Porsche đang nỗ lực hướng tới bảng cân đối trung hòa carbon trong chuỗi giá trị cho ô tô của mình vào năm 2030. Thép giảm CO2 đóng vai trò quan trọng trong chiến lược bền vững của chúng tôi. Với thép từ H2 Green Steel, chúng tôi mong muốn giảm hơn nữa lượng khí thải CO2 do vật liệu quan trọng này gây ra.”

  Sản xuất thép là một trong những ngành phát thải CO2 lớn nhất trên toàn cầu và là một trong những lĩnh vực có nhiều thách thức hơn để giảm bớt, với tổng lượng phát thải khí nhà kính (GHG) từ ngành này chiếm 7% - 9% lượng phát thải trực tiếp từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên toàn cầu.

  Được thành lập vào năm 2020, H2 Green Steel đang phát triển nhà máy thép xanh hàng đầu của mình ở Boden, Thụy Điển, với dự án bao gồm một nhà máy hydro xanh quy mô giga như một bộ phận tích hợp của cơ sở sản xuất thép. Công ty sử dụng hydro được sản xuất bằng năng lượng xanh để loại bỏ oxy khỏi oxit sắt, tránh phần lớn lượng khí thải CO2 thường được tạo ra và sử dụng điện từ các nguồn tái tạo 100% để đáp ứng nhu cầu năng lượng tạo ra trong quá trình sản xuất.

  Theo H2 Green Steel, quy trình sản xuất của nó giúp giảm tới 95% lượng khí thải CO2 so với sản xuất thép thông thường bằng than cốc.

  H2 Green Steel công bố vào tháng 9 rằng họ đã huy động được 1,5 tỷ euro vốn cổ phần để tài trợ cho việc xây dựng nhà máy mới. Công ty đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2025, với kế hoạch sản xuất 5 triệu tấn thép gần như không có hóa thạch vào năm 2030.

  Porsche là khách hàng mới nhất trong loạt khách hàng mua H2 Green Steel trong lĩnh vực ô tô, với thỏa thuận gần đây còn bao gồm Volvo, Scania, Mercedes-Benz và BMW.

  Giám đốc điều hành H2 Green Steel Henrik Henriksson cho biết:

  “Rất ít thương hiệu mang tính biểu tượng như Porsche. Nó tượng trưng cho chất lượng và một sản phẩm cao cấp. Đây cũng là một công ty đang tích cực làm việc hướng tới một tương lai bền vững, với những kỳ vọng rõ ràng về cách chuỗi cung ứng đóng góp cho tương lai đó. Việc Porsche đặt hàng thép gần như không phát thải là một động lực thực sự đối với cả công ty chúng tôi và cũng là sự chuyển đổi của ngành thép, vốn được thúc đẩy rất nhiều bởi nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô.”

  Zalo
  Hotline