Phỏng vấn Kazuhisa Nagahashi, Tổng Giám đốc Hỗ trợ Phục hồi và Tái thiết, Ban Thư ký Nội các / Tạo ra một hệ thống trong đó tất cả các bên liên quan có thể thể hiện sức mạnh của mình

Phỏng vấn Kazuhisa Nagahashi, Tổng Giám đốc Hỗ trợ Phục hồi và Tái thiết, Ban Thư ký Nội các / Tạo ra một hệ thống trong đó tất cả các bên liên quan có thể thể hiện sức mạnh của mình

  Kazuhisa Nagahashi, Tổng Giám đốc Hỗ trợ Phục hồi và Tái thiết của Ban Thư ký Nội các, người nhậm chức vào ngày 1 tháng 4, đã trả lời phỏng vấn với Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun (ảnh), tiết lộ chính sách trong tương lai về hỗ trợ phục hồi và tái thiết ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất Trận động đất bán đảo Noto. Trước tình hình dân số ngày càng giảm và già đi, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác trên diện rộng trong trường hợp xảy ra thảm họa. Ý tưởng là tạo ra một hệ thống trong đó không chỉ chính quyền địa phương bị thiên tai mà cả chính phủ quốc gia, các công ty tư nhân bao gồm ngành xây dựng, tổ chức phi lợi nhuận và các bên liên quan khác có thể tận dụng thế mạnh của họ. Ông nói về quan điểm của mình: “Tôi muốn xem xét liệu có bất kỳ biện pháp thể chế cần thiết nào không”.

  Ông Kazuhisa Nagahashi

  Với cương vị trước đây là Vụ trưởng Vụ Chính sách Toàn diện của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, ông đã tham gia hỗ trợ phục hồi và tái thiết ngay sau trận động đất ở Bán đảo Noto. Ông giải thích: “Kể từ bây giờ, vai trò của tôi sẽ là tăng cường hợp tác giữa các bộ, ngành liên quan đồng thời có cái nhìn tổng thể về nỗ lực của toàn chính phủ”.

  Trận động đất ở bán đảo Noto xảy ra vào tối ngày đầu năm mới. Ngoài những hạn chế về mặt xã hội như hạn chế về địa lý và dân số già, các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai còn có nhiều hạn chế về thời gian, bao gồm cả thời gian trước khi mặt trời lặn, gây khó khăn cho việc đánh giá thiệt hại và dọn đường. Nagahashi chỉ ra, ``Chúng tôi không biết thảm họa sẽ xảy ra khi nào và ở đâu. Điều này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho tình huống xấu nhất ngay cả trong thời gian bình thường.''

  Hiện tại, chúng tôi đang xem xét sự hỗ trợ của tiểu bang dành cho chính quyền địa phương và nạn nhân thiên tai sau trận động đất ở bán đảo Noto. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu tác động và xu hướng phát triển của các công nghệ mới như máy bay không người lái để phục hồi và tái thiết. Kết quả của những cuộc xác minh này dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 6, nhằm phản ánh các biện pháp trong ``Các chính sách cơ bản về quản lý và cải cách kinh tế và tài chính (Các chính sách cơ bản).'' “Tôi muốn biến điều này thành một biện pháp đối phó có thể được sử dụng trong những thảm họa trong tương lai,” anh nói một cách nhiệt tình.

  Tỉnh Ishikawa, nơi bị thiệt hại nặng nề, hiện đang xây dựng "Kế hoạch phục hồi sáng tạo của tỉnh Ishikawa (tên dự kiến)". Dựa trên những hành động chủ động được thực hiện bởi các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ``Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai để hỗ trợ họ hiện thực hóa tầm nhìn tương lai cho khu vực của mình thông qua các biện pháp cần thiết và hỗ trợ tài chính có tính đến nhu cầu và những thay đổi trong môi trường. tình hình.” Tôi muốn,” anh nói một cách mạnh mẽ.

  Các công ty xây dựng đang làm việc chăm chỉ ngày đêm tại các khu vực bị thiên tai để phục hồi và tái thiết, công ty bày tỏ lòng biết ơn: ``Trong lúc thiếu chỗ ở, các công ty thành viên của hiệp hội ngành xây dựng đã đổ xô đến khu vực này để cắm trại. để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi khẩn cấp.'' cho thấy điều đó. Sau đó, ông nhắc lại rằng “vai trò của ngành xây dựng là cực kỳ quan trọng trong phòng chống thiên tai, bảo vệ đất nước và bảo vệ khu vực”. Ông nói: “Chúng ta cần suy nghĩ cẩn thận về cách định vị các công ty xây dựng trong hệ thống phòng chống thiên tai của địa phương chứ không chỉ bằng lời nói”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline