Phát điện bằng cá ngừ nuôi !? Chiến lược sử dụng năng lượng của học sinh tiểu học thật tuyệt vời!

Phát điện bằng cá ngừ nuôi !? Chiến lược sử dụng năng lượng của học sinh tiểu học thật tuyệt vời!

  Phát điện bằng cá ngừ nuôi !? Chiến lược sử dụng năng lượng của học sinh tiểu học thật tuyệt vời!

  Từ “phát điện từ cá ngừ nuôi” đến “phát điện ngoài không gian”, ý tưởng nằm ngoài sức tưởng tượng của người lớn. "Buổi thuyết trình về Chiến lược Năng lượng Tương lai" của học sinh tiểu học được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia về Khoa học Mới nổi và Đổi mới (Tokyo). Có thể không lâu nữa trước khi ý tưởng của trẻ em thay đổi chính sách năng lượng của Nhật Bản! ??

  Câu lạc bộ trẻ em Green Power
  Trình bày chiến lược năng lượng trong tương lai
  Em Mochizuki, học sinh lớp 5 ở Tokyo, đề xuất nên gắn máy phát điện và pin lưu trữ vào thân cá ngừ nuôi để thay đổi thói quen bơi lội của cá ngừ thành điện năng. Rất nhiều ý tưởng độc đáo như vậy đã được đưa ra tại "Buổi thuyết trình về Chiến lược Năng lượng Tương lai của Câu lạc bộ Green Power Kids" được tổ chức vào ngày 19 tháng Hai vừa qua.

  Câu lạc bộ Green Power Kids Club là một phần của "Dự án GREEN POWER", một hình thức hợp tác công tư nhằm thúc đẩy và nâng cao nhận thức về năng lượng tái tạo, đang được Cục Quản lý Tài nguyên và Năng lượng thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp thúc đẩy. . Đây là hội thảo liên tục dành cho trẻ em, những người sẽ dẫn dắt thế hệ sau suy nghĩ về năng lượng tương lai, năm 2016 được tổ chức tại các bảo tàng khoa học ở 4 khu vực trên toàn quốc (Chính quyền thủ đô Tokyo "Bảo tàng Khoa học Nhật Bản", Tỉnh Hyogo "" Bảo tàng Khoa học Bando Kobe ”, Quận Tokushima“ Bảo tàng Năng lượng Tự nhiên Đập Kawaguchi ”, Tỉnh Okinawa“ Viện Khoa học và Công nghệ Đại học Okinawa ”).

  Cho đến nay, chúng tôi đã tìm hiểu về các phương pháp phát điện mới nhất và năng lượng tái tạo bằng cách thực hiện các buổi học tập và thảo luận, tham quan các nhà máy điện và cơ sở nghiên cứu ở mỗi khu vực. Có thể nói, phần trình bày vào ngày này sẽ là phần cuối cùng của hội thảo, có thể nói, một nơi của đỉnh cao. Bốn mươi ba trẻ em từ lớp 4 đến lớp 6 từ mỗi vùng đã tập trung lại để trình bày các chiến lược năng lượng của mình trước mặt ông Eiji Shimamura, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Năng lượng Tái tạo thuộc Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng.

  Thùng rác phát điện, phát điện bằng bóng ...
  Chúng tôi sẽ sống với năng lượng tái tạo
  Những đứa trẻ hồi hộp và thông báo trong khi cha mẹ chúng đang xem, nhưng nội dung tất cả đều độc đáo và thú vị. Những đứa trẻ của đội Okinawa đã tuyên bố ngay từ đầu đã kết hợp những ý tưởng nảy ra trong cuộc sống hàng ngày của họ với các sản phẩm phát điện mới theo khái niệm "một hòn đảo có thể sống bằng năng lượng tái tạo."

  Kadena Tomoyu (lớp 5) nghĩ ra "thùng rác phát điện". Cánh quạt được lắp trong thùng rác sẽ quay để tạo ra điện khi thùng rác bị đổ. Yuitaro Nakahara (lớp 5) đã nảy ra ý tưởng “phát điện từ quả bóng”, giúp chuyển động năng của các môn thể thao thành năng lượng điện. Ông kêu gọi các nhà sản xuất thể thao phát triển bóng chuyền và bóng rổ kết hợp máy tạo lực rung.

  Nếu 80% lượng điện sử dụng là năng lượng tái tạo
  Hóa đơn tiền điện là một nửa giá! ??
  Những đứa trẻ của đội Tokyo cũng nghĩ ra các chiến lược năng lượng bằng những ý tưởng tự do của riêng mình. Dựa trên những bài học kinh nghiệm từ trận động đất ở Đông Nhật Bản, Yasumasa Hayashi (lớp 5) nhấn mạnh sự cần thiết của một "ngôi trường nhanh chóng biến thành nơi trú ẩn thoải mái trong trường hợp thiên tai xảy ra." Không chỉ sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió mà cả những năng lượng không dùng được cũng phải vứt bỏ như phát điện bằng “hơi nước trong phòng ăn trưa học đường” cũng cần được quan tâm.

  Hyakuho Sakai (lớp 5) dự đoán “tỷ lệ tự cung tự cấp năng lượng của Nhật Bản sẽ vào khoảng 64% trong 50 năm nữa”. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, cần có những ưu đãi táo bạo như “mỗi ngày 80% trở lên, dùng năng lượng tái tạo sẽ cắt giảm một nửa tiền điện”.
  Không có biên giới trên trái đất nhìn từ không gian
  Hợp tác quốc tế để phát điện trong không gian


   

  Tương tự, Sho Oyashiki (lớp 5) đội Tokyo đề xuất “thoát khỏi khủng hoảng năng lượng bằng tài nguyên của các hành tinh khác”. Người ta nói rằng hydro sẽ được lấy từ Sao Mộc và Sao Thổ, và khí mêtan sẽ được lấy từ Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương, và sẽ được mang đến trái đất thông qua một cơ sở năng lượng được thiết lập trong không gian. Tất nhiên, sức mạnh của cơ sở năng lượng được bao phủ bởi năng lượng mặt trời.

  Yuzuki Amaha (lớp 6) của nhóm Hyogo cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc nhìn vào không gian. Ông cho rằng "sản xuất điện trong không gian" như tạo điện từ trường bằng đường sức từ và tạo điện sóng bằng tia vũ trụ có tiềm năng rất lớn, và "cần có sự hợp tác quốc tế vì không có biên giới trên trái đất như nhìn từ không gian." Ông đã kêu gọi chính sách năng lượng toàn cầu.

  Đã thành lập hệ thống "Thanh toán thuế ECO"
  Tài trợ cho việc mở rộng giới thiệu năng lượng tái tạo
  Naoyuki Yabumoto (lớp 6) cùng nhóm phân loại điểm tốt và điểm chưa tốt của năng lượng tự nhiên từ trước đến nay, đồng thời gợi ý khả năng mới như “gắn cối xay gió vào ô tô”. Đồng thời, ông gợi ý rằng nên thu kinh phí để phát triển các công nghệ này bằng cách tạo ra một cơ chế gọi là “nộp thuế ECO” như nộp thuế quê hương.

  Nhận thức về ECO (sinh thái học) rất cao đối với tất cả trẻ em, và Minatoichi Kimura (lớp 5) của nhóm Tokushima nói, "70 năm sau, tôi muốn cải thiện môi trường ở mọi nơi trên thế giới và truyền lại một trái đất sạch cho thế hệ tương lai." ruộng lúa. Ren Kono (lớp 5) đề xuất "sản xuất điện sinh khối còn sót lại" bằng cách sử dụng thức ăn thừa từ bữa trưa ở trường như bước đầu tiên để nhận ra một xã hội tốt đẹp trong một môi trường tinh gọn.

  Trẻ em đang suy nghĩ
  Còn người lớn thì sao?
  Các bài thuyết trình của trẻ em được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Nội dung đã được nhiệt tình cho đến khi kết thúc, giống như TED. Ông Shimamura, Giám đốc Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng, nhận xét, "Tôi rất ấn tượng khi các em nhỏ nghĩ về trái đất và thuyết trình về tương lai," và trao cho mỗi em một "Giấy chứng nhận Green Power Kids."

  Tôi hy vọng rằng những đứa trẻ tụ tập ở đây vào ngày này sẽ tiếp tục suy nghĩ về năng lượng và trái đất và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Và người lớn chúng ta nhận thức sâu sắc rằng những đứa trẻ này có trách nhiệm để lại một trái đất tươi đẹp nhất có thể. Không thể để lại di sản tiêu cực nào cho những đứa trẻ này.

  Zalo
  Hotline