Phản ánh ý kiến ​​về phong cách làm việc linh hoạt trong ngành xây dựng, hỗ trợ giữ chân nữ NW/work DX trong kế hoạch hành động tiếp theo

Phản ánh ý kiến ​​về phong cách làm việc linh hoạt trong ngành xây dựng, hỗ trợ giữ chân nữ NW/work DX trong kế hoạch hành động tiếp theo

  Các cuộc thảo luận đã bắt đầu nhằm sửa đổi “Kế hoạch hành động ngành xây dựng nhằm thúc đẩy việc giữ chân phụ nữ” do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các tổ chức ngành xây dựng xây dựng vào tháng 1 năm 2020. Vào ngày 13, ``Mạng lưới hỗ trợ giữ chân phụ nữ trong ngành xây dựng'' (chủ tịch Kumiko Suda) đã tổ chức một hội nghị quốc gia trực tiếp tại Tokyo lần đầu tiên sau 5 năm, nơi họ thảo luận về các vấn đề và giải pháp hiện tại (ảnh). Đã có tiếng nói ủng hộ ý tưởng thay đổi hệ thống làm việc cá nhân thành hệ thống nhóm thông qua việc sử dụng CNTT và DX kinh doanh, đồng thời cho phép phong cách làm việc linh hoạt. Một số người lập luận rằng cần phải có “một sáng kiến ​​lớn” chứ không chỉ đơn thuần là “đề xuất” những cải tiến cho môi trường làm việc, chẳng hạn như việc phổ biến “nhà vệ sinh thoải mái”.

  Mạng lưới bao gồm 47 tổ chức quốc gia và khu vực nhằm thúc đẩy sự gia nhập và giữ chân phụ nữ trong lực lượng lao động. Quỹ Xúc tiến Công nghiệp Xây dựng sẽ giữ vai trò là ban thư ký. Tại hội nghị quốc gia, hai chủ đề được đặt ra: ▽Tạo môi trường làm việc thoải mái và ▽Chiến lược hình ảnh để truyền tải sự hấp dẫn và sự hài lòng trong công việc của ngành xây dựng. Các ý kiến ​​​​được trao đổi theo nhóm, bao gồm cả những người tham gia trực tuyến.

  Về việc cải thiện môi trường làm việc, đã có một số ý kiến ​​về các vấn đề như nhu cầu có nhà vệ sinh thoải mái hơn, cũng như những rào cản trong việc sử dụng hệ thống “nghỉ kinh nguyệt”. Có thông tin cho rằng tình hình hiện nay là việc phổ biến nhà vệ sinh tiện nghi ở khu vực tư nhân chậm hơn so với khu vực công, ở khu vực nông thôn so với khu vực thành thị và ở các dự án xây dựng quy mô nhỏ thay vì quy mô lớn. Do việc nghỉ kinh nguyệt khó bàn luận với cấp trên (chủ yếu là nam giới) nên đã có đề xuất đổi tên thành ``nghỉ hỗ trợ sự sống'' hoặc ``nghỉ sức khỏe'' để nhân viên dễ ngh‌ỉ hơn. bất kể giới tính của họ. .

  Một số người bày tỏ tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường nơi nhân viên có thể “làm việc mọi lúc, mọi nơi” thông qua việc sử dụng CNTT và chuyển đổi kỹ thuật số. Ông chỉ ra rằng nếu nam giới dễ dàng xử lý công việc chăm sóc điều dưỡng và chăm sóc trẻ em hơn thì nam giới sẽ làm việc dễ dàng hơn. Đặc biệt, có ý kiến ​​​​cho rằng để ngành nuôi dạy trẻ em trở nên dễ dàng hơn, sẽ hiệu quả hơn nếu có hệ thống thời gian linh hoạt cho các cuộc họp buổi sáng và thành lập các trung tâm giữ trẻ tại chỗ. Thúc đẩy sự hiểu biết giữa các nhà quản lý, cấp trên và đồng nghiệp thông qua giao tiếp từ xa bằng CNTT cũng có hiệu quả.

  Nhiều người cho rằng “hợp tác với chính phủ là quan trọng” nhằm truyền tải sức hấp dẫn của ngành xây dựng đến giới trẻ. Nhận thấy rằng ``kinh nghiệm thực tế có danh tiếng tốt'', chúng tôi tích cực quảng bá niềm vui của máy móc xây dựng và chúng tôi cũng tạo cơ hội được lắng nghe trực tiếp từ những người làm việc tại công trường.

  Zalo
  Hotline