Orsted giành FID trên Hornsea 3 BESS

Orsted giành FID trên Hornsea 3 BESS

  Pin 300MW sẽ được lắp đặt trên cùng địa điểm với trạm chuyển đổi trên bờ của trang trại gió ngoài khơi

  Giày sneaker và

  Orsted đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng vào hệ thống lưu trữ năng lượng pin 300MW sẽ được lắp đặt trên cùng địa điểm với trạm chuyển đổi trên bờ cho Trang trại gió ngoài khơi Hornsea 3 ở Norfolk, Anh.

  Nhà phát triển cho biết vị trí của pin nằm trên cùng khu đất với trạm chuyển đổi trên bờ giúp giảm thiểu sự gián đoạn cho những người sống và làm việc gần đó.

  Hệ thống lưu trữ có công suất 600MWh tương đương với mức sử dụng năng lượng hàng ngày của 80.000 ngôi nhà ở Anh.
  Khi trời có gió, nắng, lượng điện phát ra vượt quá nhu cầu, pin sẽ tích trữ lượng điện dư để có thể xả sau giúp cân bằng lưới điện.

  Điều này sẽ làm giảm sự biến động về giá đối với người tiêu dùng vì nó sẽ cung cấp nhiều điện hơn, kể cả trong thời kỳ cao điểm, khi năng lượng thường đắt hơn.

  Nó cũng sẽ giúp hệ thống năng lượng của Vương quốc Anh trở nên dễ quản lý hơn bằng cách giúp làm dịu đi sự khác biệt giữa cung và cầu.

  Với hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin, Orsted đang đầu tư vào công nghệ cân bằng lưới điện, một phần bổ sung tự nhiên cho hoạt động kinh doanh sản xuất điện gió ngoài khơi và sẽ cung cấp các dịch vụ bổ sung cũng như hồ sơ doanh thu đồng thời hỗ trợ việc tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo của Vương quốc Anh. cơ sở hạ tầng.

  Orsted cho biết vị trí thuận lợi của nó trong hệ thống điện của Vương quốc Anh và vị trí đồng thời để xây dựng và vận hành hiệu quả sẽ hỗ trợ cho trường hợp đầu tư.

  Khi hoàn thành, hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin sẽ là một trong những hệ thống lớn nhất ở châu Âu.

  Dự kiến ​​nó sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2026.

  Duncan Clark, người đứng đầu Vương quốc Anh và Ireland tại Orsted, cho biết: "12 trang trại gió ngoài khơi đang hoạt động ở Vương quốc Anh của chúng tôi đang cung cấp một lượng lớn năng lượng sạch cho lưới điện.

  "Pin sẽ giúp đảm bảo năng lượng tái tạo được sử dụng theo cách tốt nhất có thể bằng cách lưu trữ khi nhu cầu thấp hơn và sau đó giải phóng trở lại hệ thống khi thực sự cần thiết, từ đó tối đa hóa tiềm năng của năng lượng tái tạo đồng thời tăng cường an ninh và giá trị năng lượng." tới người tiêu dùng.

  "Với khoản đầu tư này, chúng tôi đang bổ sung đáng kể vào danh mục giải pháp lưu trữ ngày càng tăng của Orsted cùng với các tài sản tái tạo trong và ngoài nước."

  Mike Snyder, giám đốc cấp cao của megapack tại Tesla, nói thêm: “Tesla rất vui mừng được trở thành một phần của dự án dẫn đầu ngành này cùng với một đối tác đặc biệt.

  "Dự án này thể hiện giá trị và tính linh hoạt của thiết bị điện tử công suất tốt nhất của Tesla, giúp nâng cao độ ổn định của lưới điện và tạo ra nhiều năng lượng tái tạo hơn trên lưới điện."

  Orsted hiện có tổng cộng 660MW (1.850MWh) dự án lưu trữ đang hoạt động hoặc đang được xây dựng ở Anh và Mỹ, bao gồm cả dự án được công bố ngày hôm nay.

  Ngoài ra, Orsted đang phát triển hệ thống cơ hội lưu trữ có công suất +2 GW trên khắp Vương quốc Anh, Ireland và Hoa Kỳ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline